QMI Education – nhân loại tuổi thơ của từng đứa trẻ đang trở nên tươi sáng hơn cùng rất những mẩu chuyện cổ tích. Chuyện cổ tích không chỉ có làm cho thế giới tuổi thơ trở bắt buộc sống rượu cồn hơn với những mẩu chuyện về những con vật thân quen thân cận với tuổi thơ và mà còn là những bài học kinh nghiệm đạo đức có ích cho trẻ. Trong kho báu văn học dân gian Việt Nam, tất cả vô vàn những mẩu chuyện cổ tích đã phệ lên cũng biết bao đứa trẻ Việt Nam. Hôm nay Học giờ đồng hồ Việt Online sẽ ra mắt với các bạn câu chuyện cổ tích “CÂY KHẾ” mà có lẽ đứa trẻ Việt Nam nào cũng thuộc.

Bạn đang xem: Ăn khế trả vàng


Ngày xưa, gồm hai anh em nhà kia, sau khi bố mẹ qua đời, bạn anh chiếm tất cả gia tài, chỉ mang đến em từng một cây khế ở góc vườn. Người em đành nhẫn nhịn, mỗi ngày chăm sóc, ý muốn cây mau chóng ra quả.
Đến mùa, cây khế bói rất nhiều quả to, chín mọng. Một hôm, tất cả con chim đại bàng lớn từ đâu bay tới, đậu trên cây, ăn hết trái này mang lại quả khác. Người em bi thiết rầu than thở : “Chim ăn uống hết khế, ta đem gì mà sống đây ?”. Nghe vậy, đại bàng tức thời đáp: “Ăn một quả, trả viên vàng, may túi ba gang, mang theo mà đựng”. Sau đó, chim đựng cánh bay đi.
Người em mang vải may một chiếc túi nhỏ. Vài ba ngày sau, đại bàng đến chở fan em bay ra một hòn đảo vắng. Bên trên đảo có tương đối nhiều vàng bạc. Người em đựng đá quý vào túi rồi cưỡi lên sống lưng chim bay về. Trường đoản cú đó, người em trở nên giàu sang và thường trợ giúp dân nghèo.

Xem thêm: Những Trò Chơi Bằng Tiếng Anh Cho Người Lớn Đơn Giản, Hiệu Quả


*

Ít lâu sau, người anh thanh lịch chơi, thấy em giàu sang thì hết sức ngạc nhiên, bèn gặng hỏi. Tín đồ em thành thực nhắc lại rất nhiều chuyện. Bạn anh năn nỉ nỉ đòi đổi gia tài của chính bản thân mình lấy cây khế. Fan em chiều anh đề nghị cũng bằng lòng. Bạn anh ngày ngày chực sẵn bên gốc cây. Đại bàng lại đến ăn khế. Tín đồ anh vờ vịt phàn nàn. Chim cũng đáp lời: “Ăn một quả, trả viên vàng, may túi tía gang, mang đi mà đựng”.
Người anh may sẵn một chiếc túi mười hai gang. Khi chim đưa anh ta ra đảo, anh ta nhặt kim cương nhét đầy vào tủi, lại còn giắt thêm vào bao bọc người. Đại bàng vắt sức đập cánh cất cánh lên. Vì túi tiến thưởng to với nặng quá buộc phải đến thân biển, chim kiệt mức độ lảo đảo. Rứa là tín đồ anh cùng cả túi vàng rơi tõm xuống biển lớn sâu.
CÂY KHẾ là mẩu truyện về tình cảm mái ấm gia đình – là bằng hữu trong một mái ấm gia đình phải yêu thương thương, đùm bọc và đoàn kết. Không những vậy, mẩu chuyện còn răn dậy con người ta tránh việc quá tham lam, phải gồm lao động thì mới có thể có thành quả để gặt hái, phải ghi nhận ơn bạn đã hỗ trợ mình.

QMI EDUCATION

Inbox: m.me/YeutiengViet154

Tel: 024 3869 1999

Mail: tuvanqmi

*

*

*

*

Công ty hỗ trợ tư vấn du học tập Quang Minh được thành lập và hoạt động bởi những chuyên viên trong lĩnh vực giáo dục. Với tiêu chuẩn “đến để cất cánh cao” (come to lớn fly) shop chúng tôi là những người tiên tiến, nhạy bén trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học toàn cầu