Với đều chiếc máy tính xách tay hay notebook thì việc lắp đặt thêm một ổ cứng trang bị 2 nói cách khác là bất khả thi bởi kích thước của chúng quá nhỏ, không có đủ không gian trống cho mình làm điều đó. Mặc dù nhiên, với máy tính cây nhằm bàn thì lại trọn vẹn khác. Nếu như một ổ cứng vẫn ko đủ đáp ứng cho nhu cầu các bước của chúng ta thì bạn cũng có thể lắp thêm 1 hoặc những ổ cứng nữa. Vậy cách lắp tuy vậy song 2 ổ cứng SSD với HDD như thế nào? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Nếu câu hỏi lắp thêm ổ cứng cho laptop là ko khả thi thì PC lại trọn vẹn khác. Vày cây laptop để bàn có không khí trống khá nhiều nên câu hỏi gắn thêm ổ cứng đến PC cũng không phải việc khó. Thậm chí, nếu cần thiết các bạn có thể lắp thêm 2, 3 hoặc 4 ổ cứng mới cũng được. Các bước lắp thêm ổ cứng đến PC được triển khai như sau:

1. Tắt lắp thêm tính, rút quăng quật nguồn và túa vỏ cây sản phẩm công nghệ tính

Nếu môi trường xung quanh bạn đang sống là môi trường dễ bị tĩnh năng lượng điện thì cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên mua một dây tiếp đất và quấn nó quanh cổ tay của bạn. Thậm chí, ngay cả khi môi trường thiên nhiên xung quanh bạn không có nhiều điện tĩnh đi chăng nữa thì cũng hãy nhớ sau khoản thời gian chạm vào vỏ laptop thì nên để tay xuống đất trước khi chúng ta thực hiện va vào bất kỳ bộ phận nào phía bên trong máy.

Bạn đang xem: Cách gắn thêm ổ cứng sata vào máy tính

2. Gắn thêm ổ cứng mang lại PC

Trước không còn các bạn cần phải chọn được một ổ đĩa cứng rất có thể tương thích tốt với máy vi tính của bạn. Tiếp nối quan sát trên giá lắp của sản phẩm tính (mounting bay). Trên giá thêm sẽ có tương đối nhiều khe trượt bên phía trong máy. Ví dụ, mẫu ổ cứng sẵn tất cả trong máy đang chiếm một vị trí trên giá thêm thì chúng ta hãy quan tiền sát cách mà nó được gắn trên giá. Sau đó lựa chọn một vị trí trống khác trên giá chỉ lắp cùng gắn thêm ổ cứng đến PC theo cách giống như như vậy là được. Sau thời điểm thấy ổ cứng bắt đầu nằm im vị bên trên giá thêm thì các bạn tiến hành sang bước tiếp theo.

*

3. Gặm cáp SATA

Bước tiếp theo trong quá trình lắp tuy vậy song 2 ổ cứng SSD và HDD đó là cắm cáp SATA. Để gặm cáp SATA các bạn phải tìm được cáp có khắc ghi SATA của ổ cứng cũ nằm trên bo mạch chủ. Sau thời điểm đã search được các bạn tiến hành cắp cắp SATA của ổ cứng mới ngay sát bên đó. Chú ý rằng đầu gặm chỉ cân xứng với một đầu nối và chúng nằm tại bên phải.

*

4. Gắn sạc cáp điện vào ổ cứng

Một bước đặc biệt quan trọng trong phương pháp cắm 2 ổ cứng trên 1 máy sẽ là gắn cáp sạc điện vào ổ cứng. Nếu lắp không đúng, từ tốn thì máy sẽ không nhận được ổ cứng đâu. Để thao tác này, chúng ta tìm một dây sạc điện SATA, nó cũng tương tự dây cáp dữ liệu SATA vậy nhưng có điều nó rộng hơn và được dẫn từ mối cung cấp điện của máy tính.

5. Thêm ổ cứng vào và vặn đúng vị trí

Khi thêm thêm ổ cứng cho PC trên và một vị trí của giá lắp thì chúng ta lưu ý cần thỉnh thoảng nới lỏng các ốc vít của ổ cứng hiện tại ra, gồm như vậy thì việc lắp thêm ổ cứng cho PC bắt đầu dễ vào đúng vị trí. Trong vô số nhiều trường hợp việc lắp cáp đã trở nên thuận tiện hơn sau khi ổ đĩa đã có lắp đúng địa điểm của nó.

*

Bước tiếp theo các bạn lắp lại vỏ đồ vật tính, cắn nguồn điện cùng bật máy vi tính lên. Kho đó thì ổ cứng mới vừa được lắp vào sẽ được cài đặt đặt. Các chúng ta có thể dùng song song SSD cùng HDD được.

Xem thêm: Từ 17/6, Mã Vùng Mới Của Tphcm, Cách Gọi Số Điện Thoại Bàn Ở Tp

6. Mở cửa sổ Computer Management

Sau khi máy tính của bạn vận động thì các bạn phải mở cửa sổ Computer Management ra bằng phương pháp nhấp vào nút Start nằm ở góc bên dưới cùng phía bên trái màn hình, kế tiếp kích chuột yêu cầu vào Computer và chọn Manage.

7. Khởi chế tạo ra ổ cứng mới

Để thực hiện khởi tạo ổ cứng mới các bạn cần nhấp vào mục Disk Management mở ra trong khung phía bên trái của hành lang cửa số Computer Management. Khi này các các bạn sẽ thấy hành lang cửa số mới xuất hiện, đó đó là cửa sổ Initialize Disk. Tại hành lang cửa số này đang liệt kê tất cả các ổ đĩa mới setup của bạn, đồng thời cũng sẽ yêu ước bạn có thể chấp nhận được khởi chế tác nó. Nghĩa là được cho phép Windows được ban đầu “nhồi” tin tức vào đó.

*

8. Bắt đầu quá trình

Nếu như chúng ta không có ngẫu nhiên thay đổi nào không giống thì chỉ việc chọn OK để thực hiện quy trình này. Sau khi quá trình kết thúc thì ô cứng mà chúng ta gắn thêm đã có ghi nhận nhưng mà chia tất cả phân vùng. Điều này tức là ổ đĩa cần phải thêm chữ ổ đĩa và đồng ý lưu trữ các tập tin thì chúng ta mới rất có thể dùng song song SSD và HDD được.

9. Phân vùng cho ổ cứng

Các các bạn vào lại cửa sổ Computer Management và nhấp chuột phải vào ổ đĩa mới bạn vừa thiết lập nhưng chưa xuất hiện phân vùng rồi chọn mục New Simple Volume. Khi thấy cửa sổ New Simple Volume Wizard tức là ổ cứng của bạn thêm bắt đầu đã được phân vùng rồi.

10. Lựa chọn Next trong tất cả các màn hình Wizard

Windows sẽ thực hiện định chữ và định dạng đến ổ đĩa tiếp sau của bạn. Hiện tại, sinh hoạt ổ đĩa chúng ta vừa setup sẽ có chữ cái. Chúng ta kiểm tra trong Computer sẽ thấy ổ đĩa này xuất hiện. Kiểm soát Computer bằng cách chọn nút Start góc dưới cùng mặt trái màn hình rồi lựa chọn Computer là được.

Có một trong những trường hợp tuy vậy đã tiến hành theo giải pháp lắp SSD mang lại PC nhưng lại gặp phải triệu chứng BIOS không nhận ổ cứng SSD. Vậy thì cần làm sao? triệu chứng này là vì ổ SSD còn bắt đầu nguyên bắt buộc các bạn cần phải nạp MBR mang lại nó bằng cách nhấp chuột phải vào đầu ổ đĩa basic rồi lựa chọn mục Rebuild MBR tiếp đến chọn Apply là được rồi.

Trên đó là hướng dẫn phương pháp lắp thêm ổ SSD mang đến PC. Cũng không quá khó đề xuất không nào? mong muốn với chia sẻ này để giúp bạn thực hiện thành công!