Như thường lệ cách xóa vận dụng trên đồ vật tính Windows bạn sẽ vào Control Panel. Tìm tên ứng dụng và nhấn chọn Uninstall. Tuy thế có một số ứng dụng, phần mềm, chương trình, công dụng không được liệt kê vào Programs and Features của Control Panel. Nó cũng không có file uninstall hay tháo gỡ mua đặt. Vậy cách gỡ vận dụng trên win đó là gì? Câu trả lời là cách gỡ phần mềm trên win bằng Windows Features. Giải pháp làm cụ thể sẽ được cửa hàng chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong nội dung bài viết này, mời các bạn theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách gỡ phần mềm trong win 7

*
Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên máy tính xách tay nhanh nhất

Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng Registry


Nội Dung bài bác Viết

Cách xóa áp dụng trên máy tính xách tay bằng RegistryCách gỡ vận dụng trên máy vi tính bằng Windows Features

Cách có tác dụng này hoàn toàn có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn cách gỡ cài đặt triệt nhằm phần mềm. Vì chưng gỡ cho chỗ mềm qua vận dụng Control Panel đôi lúc vẫn để lại rất nhiều file rác không muốn muốn. Hoặc xóa ứng dụng khi nó không lộ diện trong Control Panel. Bên cạnh Windows 7 ra, có thể áp dụng cả bên trên Windows 10 và các phiên bản Windows không giống nhé.

Cách làm này có 2 phương án để tiến hành gỡ quăng quật ứng dụng, bản thân sẽ trình làng lần lượt cả 2.

Phương án 1

Các cách gỡ phần mềm trên thứ tính bởi Registry như sau:

Nhấn Windows + R để open sổ RunNhập regedit để mở trình chỉnh sửa Registry
*
Nhập lệnh “regedit” vào hộp thoại runTìm key theo đường dẫn sau

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMICROSOFTWINDOWSCURRENTVERSIONUNINSTALLTìm tìm chương trình bắt buộc gỡ sống đây. Nó sẽ sở hữu những chuỗi chữ số hết sức loằng ngoằng hiện nay ra, bạn lừng khừng nó là ứng dụng nào, hãy nhấp vào nó, và nhìn sang bên phải, tìm cái DisplayName sẽ thấy tên của phần mềm. Bên dưới dòng chữ số đó sẽ sở hữu những vận dụng hiện tên bình thường như vào Control Panel.Bấm chọn gỡ bỏ áp dụng ảnh mà bạn có nhu cầu (ở khung mặt trái) với chuột đề xuất vào chọn Delete.

*

Phương án 2

Nếu đang lục tung cả gò trên vẫn không thấy áp dụng cần bỏ, thì bạn hãy thử key không giống trong registry như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432NodeTìm ứng dụng cần gỡ bỏ, lựa chọn nó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete.


Cách gỡ vận dụng trên máy vi tính bằng Windows Features

Bước 1

Trước đây cửa hàng chúng tôi đã có nội dung bài viết về cách xóa ứng dụng trên vật dụng tính không hiển thị vào mục Add/Remove Programs của Windows XP. Thời nay mục Add/Remove Programs trong Windows đã được đổi tên thành Programs & Features.

Tương tự vào XP, một số trong những chương trình như Games, internet Explorer, Windows DVD Maker..

Xem thêm: Những Điện Thoại Chơi Game Tốt Giá Phải Chăng, Top 7 Điện Thoại Chơi Game Tốt Nhất 2022

. Không được bao gồm trong danh sách Remove. Để minh họa cho bài viết này, chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách turn off Windows DVD Maker trong menu Start.

*

Bước 2

Để gỡ bỏ vận dụng trên sản phẩm công nghệ tính này, kích Start > nhập Programs & Features vào size tìm kiếm cùng nhấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs and Features).

*

Bước 3

Cửa sổ Programs & Features mở ra, nhấn chọn Turn Windows features on or off ở phần hông trái cửa ngõ sổ:

*
Bấm chọn turn windows features on or off

Bước 4

Tại cửa ngõ sổ Windows Features xuất hiện các bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng khác nhau mà bạn cũng có thể bật hoặc tắt bằng phương pháp chọn/bỏ lựa chọn tại hộp kiểm cạnh bên các tác dụng đó.

*

Bước 5

Bấm vào dấu cộng ở bên cạnh hộp kiểm của Media Features để mở rộng thêm những tính năng dạng cây của nó. Tiếp đến bỏ lựa chọn tại hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông báo hiện ra các bạn chỉ càn kích Yes:

*
Kích lựa chọn vào yes

Bước 6

Sau kia kích OK tại cửa ngõ sổ Windows features cách gỡ bỏ ứng dụng trên vật dụng tính.

*
Kích chọn ok trong cửa sổ windows features

Bước 7

Bạn vẫn thấy trên màn hình hiển thị thể hiện quy trình tắt tính năng này. Tùy thuộc vào chức năng bạn tắt quăng quật mà quá trình đó rất có thể mất vài phút.

*

Bước 8

Sau khi chấm dứt bạn đóng các cửa sổ trên lại. Từ đây Windows DVD Maker sẽ không hề hiển thị trong thực đơn Start nữa:

*


Bước 9

Tuy ko hiển thị trong menu Start nữa mà lại để chắc hẳn rằng bạn hãy đánh giá lại bằng cách nhập dvdmaker.exe vào form tìm kiếm trên menu Start Enter. Trước tiên bạn sẽ nhận được thông báo không tìm kiếm thấy công dụng trong Start.

*
Nhập “dvdmaker. Exe” vào size tìm kím

Bước 10

Và cũng không kiếm thấy trong bất cứ nơi nào của dòng sản phẩm tính.

*

Lưu ý: những thành phần và chức năng được tích hợp sau vào hệ điều hành sẽ không thể bị gỡ quăng quật bằng cách thức này. Nhưng nếu không cần sử cần sử dụng đến, chúng ta có thể dễ dàng tắt bọn chúng đi theo cách này

Kết Luận

Như vậy bài viết phía bên trên của ICT thành phố sài gòn đã chia sẻ đến các bạn cách gỡ bỏ ứng dụng trên windown bằng Registry và Cách gỡ vận dụng trên thứ tính bằng Windows Features chỉ cách vài thao tác rất là nhanh và đối kháng giản. Bạn thực hiện như thế nào? chúng ta có gỡ cho phần mềm thành công chưa? nếu khách hàng có bất kỳ vấn đề như thế nào cần cung cấp hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé !!