Nếu bạn đang sử dụng màn hình hiển thị lớn, văn phiên bản và fonts chữ nhỏ tuổi trên màn hình rất có thể làm phiền các bạn và bạn cũng có thể gặp khó khăn khi gọi văn phiên bản chính xác.Bây giờ bạn cũng có thể làm đến văn phiên bản lớn hơn và dễ phát âm hơn trong Windows.

Bạn đang xem: Cách phóng to chữ trên màn hình máy tính

Các bước sau sẽ giúp bạn biến đổi kích độ lớn chữ và tạo nên chỡ to hơn trong khối hệ thống Windows hoặc Trình chu đáo web của bạn.

*


Thay thay đổi font chữ hệ thống trên Win 10

1. Bấm vào phải vào màn hình nền và chọnDisplay settings.

*

2.Trượt thanh“Change the kích cỡ of text, apps…”sang bên phảiđể làm cho cỡ chỡ khủng hơn. Hoặc trượt nó sang mặt trái để làm cho chúng nhỏ tuổi hơn.Thanh trượt dịch rời theo gia số 25% . Bạn cũng có thể tăng size lên cho tới 175%.

*

Bạn đang nhận thấy kích cỡ chữ thay đổi ngay lập tức, nhưng bạn sẽ không thấy hồ hết thứ trở nên lớn hơn (hoặc nhỏ hơn) cho tới khi các bạn khởi rượu cồn lại hoặc đăng nhập với đăng xuất. Nếu như khách hàng hài lòng với kích cỡ chữ, chúng ta có thể dừng sinh hoạt đây.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu thử tăng tỷ lệ tùy chỉnh thiết lập hoặc điều chỉnh size phông chữ của các thành phần UI cụ thể (ví dụ: thanh tiêu đề, biểu tượng), hãy liên tục với cách 3.

3. Nhấp vào“Advanced Display Settings”ở cuối hành lang cửa số cài đặt.

*

4.Nhấp vào“Advanced sizing of text và other items”ở dưới cùng của cửa sổ.

*

Một screen với một số trong những lựa lựa chọn hiển thị xuất hiện.Từ đây, bạn cũng có thể chọn A.) Đặt tỷ lệ phần trăm tùy chỉnh cấu hình (ví dụ: 115%) hoặc B.) Tinh chỉnh size chữ của các thành phần cụ thể như Menu cùng Biểu tượng.

5.Nhấp vào“Set a custom scaling level”bên dướiChange form size of items.

*

Một cửa sổ bật lên mở ra với một cây thước nhỏ tuổi trong đó.Nhấp vào hộp tỷ lệ phần trăm, nhập một trong những và nhấp vào Ok.Kiểm tra các kích cỡ khác nhau cho đến khi các bạn tìm thấy một cái bạn thích.

Xem thêm:

*

6. Chọn thành phần UI bạn muốn thay đổi, chọn kích thước chữ cùng chọn“Bold”nếu bạn có nhu cầu chữ in đậm.Lặp lại công việc này khi cần thiết cho những thanhTitle bars (Tiêu đề), Menus, Message boxes (Hộp thông báo), Palette titles (Tiêu đề bảng màu), Icons (Biểu tượng)and Tool tips(Công cụ).


*

6.Nhấp vàoApply.Windows sẽ khiến bạn mong chờ hoặc yêu thương cầu chúng ta đăng xuất cùng đăng nhập lại (trong trường thích hợp mở rộng) trước khi chúng ta thấy các thay đổi.

*

Tăng size chữ trong Win 7

1.Nhấp chuột yêu cầu vào màn hình hiển thị nền và chọnScreen Resolution

*
2. Nhấp vào“Make text and other items larger or smaller”

*

3.Chọn tỷ lệ phần trăm:Smaller, MediumhoặcLarger (100, 125 hoặc 150% )và nhấp vàoApply.

*

4.Đăng xuất và nhảy lại(hoặc khởi cồn lại sản phẩm công nghệ tính).

Nếu bạn ưng ý với kết quả, tạm dừng ở đây.Nếu không, bạn cũng có thể thử đặt tùy chỉnh thiết lập %.

5.Nhấp vào“Set custom text size (DPI)”trong điều phối bên trái sau khi chúng ta điều hướng quay trở lại Display settings window.

*

Một cửa sổ bật lên cùng với một thước dùng để kẻ xuất hiện.

6.Nhập một số vào ô %(ví dụ: 135 %) và nhấp vàoOk.

*

7.Nhấp vàoApplytrên màn hình hiển thị tiếp theo, tiếp đến đăng nhập với đăng xuất.

*

Tăng kích thước chữ trong bất kỳ trình duyệt web nào

ĐánhCTRL +trong ngẫu nhiên trình duyệt chính nào (Coc Coc, Edge, IE, ChromehoặcFirefox) đã phóng to trên một trang web, làm cho văn phiên bản và hình ảnh lớn hơn. NhấnCtrl –thu nhỏ.Bạn cũng có thể chọn Thu phóng từ thực đơn trong ngẫu nhiên trình lưu ý nào.

*

TrongEdgeInternet Explorer, nấc thu phóng vẫn giữ nguyên trên mỗi trang web bạn truy cập.Tuy nhiên, trongChrome, ly CốcFirefox, độ phóng đại chỉ không đổi trong một miền,