Quản lý người tiêu dùng bằng Excel là trong số những cách tàng trữ thông tin quý khách hàng thông dụng, phổ biến ở số đông các doanh nghiệp. ở bên cạnh những ưu thế như tiết kiệm và dễ áp dụng thì làm chủ khách sản phẩm trên Excel cũng xuất hiện nhiều hạn chế.

Bạn đang xem: Cách quản lý khách hàng bằng excel


Cách cai quản khách sản phẩm trên excel hiệu quảQuản lý quý khách trên excel gồm thật sự hiệu quả?SimCRM – chiến thuật thay thế cho việc thống trị khách hàng bởi Excel

Quản lý quý khách là gì?

Ở Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và bé dại vẫn thường sử dụng những ứng dụng làm chủ khách hàng miễn giá tiền như: cai quản khách sản phẩm Excel hay làm chủ khách hàng bằng Google sheet.

Ưu điểm của việc cai quản khách hàng bằng Excel


*

So với phương thức quản lý bằng sổ sách truyền thống, cách thống trị khách hàng bởi excel không những tiết kiệm ngân sách nhiều thời hạn và sức lực lao động mà tính đúng đắn cũng bảo đảm an toàn hơn.

Ưu điểm đầu tiên của việc quản lý khách mặt hàng trên excel là tiết kiệm chi phí. Excel là ứng dụng quản lý khách hàng thuận tiện và miễn phí. đa số tất cả các máy tính xách tay đều được thiết lập sẵn vận dụng này bên dưới dạng ứng dụng đi kèm, vị vậy, doanh nghiệp không cần mất chi phí setup hệ thống.

File Excel cai quản khách hàng để giúp đỡ bạn không cần phải tìm kiếm, hiếu động đống giấy tờ lộn xộn để tra cứu thông tin khách hàng. Toàn cục dữ liệu người tiêu dùng sẽ được thống trị tập trung giao hàng cho những mục đích như chăm lo khách hàng, Marketing, Báo cáo,…

Các thuật toán bên trên Excel rất có thể hỗ trợ phân loại người tiêu dùng theo từng mục đích của doanh nghiệp, giúp việc làm chủ trở nên dễ dãi và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, Excel là phần mềm thông dụng mà số đông mọi fan đều biết cách sử dụng lúc còn là sinh viên. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian gợi ý hay đào tạo và huấn luyện nhân viên sử dụng.

Cách làm chủ khách mặt hàng trên excel hiệu quả

Để cai quản khách hàng bằng Excel hiệu quả, người tiêu dùng cần gây ra được mẫu mã bảng excel với gần như trường thông tin cần thiết. Những file excel cai quản khách hàng hiện thời nhìn bình thường khá đối chọi giản, những doanh nghiệp đa phần tập trung toàn thể thông tin tại một sheet để quản lý chung. Những file tinh vi hơn sẽ chứa đựng nhiều sheet, các cột với phần đa thông tin cụ thể nhất.

File excel thống trị khách hàng cần có gì?

Tùy vào sản phẩm, dịch vụ thương mại và đối tượng người sử dụng khách hàng cơ mà doanh nghiệp phía tới, file excel cai quản khách hàng đã chứa các thông tin chi tiết về khách hàng hàng. Tuy nhiên, số đông các mẫu bảng excel thống trị khách hàng đề nghị phần bảo vệ được trường tin tức như sau: Tên khách hàng hàng, thương hiệu công ty, Số điện thoại thông minh liên hệ, Địa chỉ, Email, khu vực vực, chứng trạng khách hàng, nhu yếu của khách hàng, Nguồn khách hàng, nhân viên cấp dưới phụ trách,…

Một số chủng loại bảng Excel thống trị khách mặt hàng thường được sử dụng:

Mẫu bảng Excel làm chủ khách hàng solo giản: nhiều loại này chỉ bao hàm các tin tức cơ phiên bản nhất mà nhân viên cấp dưới cần thu thập được về khách hàng như: Tên, số năng lượng điện thoại, địa chỉ, quy mô, nhân kiệt quan tâm…

Mẫu tệp tin excel cai quản khách hàng bao hàm thông tin với công nợ: các loại mẫu này giành cho việc quản lý thông tin quý khách có công nợ. Ngoài tin tức cơ phiên bản sẽ có thêm các trường không giống như: cực hiếm hợp đồng, số tiền đã giao dịch thanh toán và số tiền còn thiếu,…


*

Mẫu bảng Excel làm chủ khách hàng đánh giá tiềm năng: Với mẫu mã này, doanh nghiệp sử dụng với mục đích cai quản các khách hàng tiềm năng khi chúng ta thực hiện làm việc đăng cam kết vào size trên web tuyệt ở bất kỳ nguồn phễu nào (seeding, diễn đàn, pr Facebook, lăng xê Google…). Mẫu mã này ngoài các thông tin cơ bạn dạng sẽ bao gồm thêm các trường thông tin quan trọng, cụ thể hơn: nguồn khách hàng đến trường đoản cú đâu, nhu cầu của công ty là gì, bọn họ là ai, làm việc trong lĩnh vực nào,…

Quản lý quý khách trên excel gồm thật sự hiệu quả?

Không lắc đầu những tiện ích mà Excel đem lại trong việc thống trị thông tin khách hàng. Một ứng dụng quản lý khách hàng hoàn toàn miễn phí, đơn giản và dễ dàng thao tác. Mặc dù nhiên, ở kề bên đó, cai quản khách hàng bởi Excel cũng luôn có những tinh giảm và thiếu sót.


*

Độ bảo mật thông tin không cao

Khi các doanh nghiệp áp dụng cách cai quản khách hàng trên Excel đề xuất phải chú ý việc quản lí lý, bảo mật các tệp Excel. Nếu bạn không biết các cách tinh giảm như bảo vệ danh sách cùng trang tính, khóa ô hay đặt quyền truy vấn thì bất cứ ai ai cũng có thể dễ dãi theo dõi, thay đổi hoặc xóa dữ liệu. Nói phương pháp khác, quản lý khách hàng bằng excel đưa đến những khủng hoảng liên quan liêu tới bảo mật tin tức khách hàng.

Vì excel là phần mềm ngoại tuyến vì chưng vậy toàn cục dữ liệu của bạn sẽ được lưu trên sản phẩm tính. Do đó, khi chạm mặt vấn đề gì về laptop như hỏng giỏi nhiễm virus đang làm cách quãng việc quản lí lý. Điều kia dẫn đến hậu quả cực kỳ nghiêm trọng khi mất dữ liệu, thiếu hụt dữ liệu. Vào trường thích hợp xấu nhất, nó hoàn toàn có thể mất toàn bộ dữ liệu.

Dữ liệu bị phân tán

Quản lý khách hàng bằng Excel, từng nhân viên sale sẽ trực tiếp cai quản tệp khách hàng hàng của bản thân bằng một file khác nhau. Bài toán này khiến cho dữ liệu bị phân tán, không thống nhất. ở đầu cuối để thống kê và tổng hợp vẫn mất không hề ít thời gian nhằm hợp tốt nhất dữ liệu, thậm chí còn là không nên sót. Người thống trị sẽ chạm chán rất nhiều khó khăn để đánh giá và bao gồm được chất lượng công việc của từng nhân viên cũng giống như đội team của mình. Tự đó, câu hỏi hoạch định kế hoạch tiếp thị và quan tâm khách hàng cũng rất nhiều bị chậm trễ.

Xem thêm:

Hạn chế tình năng quản lí lý

Là một phần mềm miễn phí bắt buộc Excel có những hạn chế về giao diện, ko thể cai quản quan hệ khách hàng hàng. Đây chỉ solo thuần là trang tính với mục tiêu thống kê, giám sát và đo lường dữ liệu. Nó không bao gồm các anh tài thông báo, nhắc nhở, hứa hẹn khách hay tự động chăm lo khách hàng.

Việc theo dõi đơn hàng, lịch sử dân tộc giao dịch của khách cũng như tiến độ làm việc của nhân viên cấp dưới sẽ cần thực hiện tự do với excel. Vì vậy làm giảm kết quả của thành phần bán hàng

Ngoài ra, Excel cũng không có khả năng cập nhật dữ liệu từ bỏ động, do vậy tin tức về người tiêu dùng hay lịch sử mua hàng của khách chỉ tất cả thể cập nhật thủ công, mất thời gian.

Lãnh đạo khó khăn theo dõi và quản lý

Quản lý quý khách hàng bằng Excel không hỗ trợ bộ phận kinh doanh trao đổi tin tức trực tiếp, khả năng tương tác kém. Khi công ty quản trị bắt buộc một bản báo cáo để tổng hòa hợp và tất cả cái nhìn chung thì Excel ko thể hỗ trợ ngay tức thời, ảnh hưởng tới câu hỏi ra quyết định và lên những kế hoạch gớm doanh.

SimCRM – giải pháp thay cố cho việc cai quản khách hàng bởi Excel

Ở một quy mô phệ hơn, nhu cầu cai quản khách mặt hàng cao hơn nữa thì Excel không thể đáp ứng được yêu mong của doanh nghiệp. đều lúc này, phần mềm quản lý quan hệ người sử dụng là một chọn lựa hiệu quả.


*

SimCRM là ứng dụng hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, sở hữu module cai quản quan hệ khách hàng hiệu cao cấp quả. Có thể hiểu đơn giản dễ dàng thông qua phần mềm này, doanh nghiệp bao gồm thể thống trị các hoạt động tương tác, quan tâm với khách hàng hàng của bản thân mình hình thành nên những mối quan tiền hệ người sử dụng trung thành vào doanh nghiệp.

Thay vì phải cai quản khách hàng bằng Excel một phương pháp thủ công, với SimCRM, doanh nghiệp có thể quản trị khách hàng hàng trọn vẹn và từ bỏ động. ứng dụng giúp người cai quản theo dõi khách hàng tiềm năng, tiếp cận cơ hội, chăm sóc khách hàng và nhận dự đoán và giới thiệu những kế hoạch tiếp thị công dụng thông qua những tuấn kiệt hữu hiệu:

Quản lý cơ hội

Module quản lý quan hệ quý khách của SimCRM giúp fan dùng hoàn toàn có thể theo dõi, đánh giá và ra quyết định lead nào đã trở thành thời cơ khi:

Cho phép phần lớn người thống trị có thể thêm/sửa/xóa/nhóm thời cơ dễ dàng theo phân quyền vắt thể.Người dùng hoàn toàn có thể theo dõi nhanh chóng từng quy trình chỉ với một vài làm việc kéo thả.Liên kết, tích phù hợp với các vận dụng xã hội như Facebook, CallCenter, SMS.

Quản lý thông tin khách hàng

Toàn bộ thông tin và quá trình âu yếm khách hàng sẽ tiến hành lưu trữ cụ thể và update theo thời gian thức. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ và đồng bộ dữ liệu.

Theo dõi, phân các loại và làm chủ thông tin của công ty một cách triệu tập trên cùng một hệ thống.Theo dõi hoạt động vui chơi của khách sản phẩm như quy trình mua hàng, định kỳ hẹn, công nợ,…Sở hữu công cụ đánh giá mức độ tiềm năng của khách hàng.Tự động phân chia nhân viên chăm sóc phù phù hợp với từng đối tượng người tiêu dùng khách hàng.Tùy chỉnh tính năng cân xứng với quý khách (ngôn ngữ, thủ tục vận chuyển,…).Đưa ra cảnh báo so với các trường hợp trùng tài liệu để kiêng trùng lặp.

Báo cáo trường đoản cú động

Điều sệt biệt, SimCRM hỗ trợ tổng hợp, thống kê báo cáo auto để nâng cấp hiệu quả khiếp doanh

Phần mềm auto báo cáo cụ thể về những hoạt động chăm lo khách hàng.Theo dõi doanh số bán sản phẩm trên mỗi nhóm quốc gia/nhân viên/nhóm kinh doanh.Theo dõi các bước tiến triển kpi hiệu quả chiến dịch theo thời hạn thực.Phân tích báo cáo để reviews các chỉ số của các chiến dịch Marketing.

Từ đó, bạn quản trị rất có thể đưa ra các phương án, kế hoạch kinh doanh, tiếp thị giỏi tung ra các chương trình tặng kèm phù hợp cùng hiệu quả.

Kết luận

Quản lý người tiêu dùng bằng Excel tuy tiết kiệm nhưng lại biểu hiện nhiều hạn chế đối với các doanh nghiệp. Bài toán ứng dụng technology vào quá trình quản lý quý khách là cần thiết và càng ngày phổ biến. Phần mềm SimCRM là 1 trong lựa chọn tối ưu góp doanh nghiệp gồm thể làm chủ khách hàng hiệu quả hơn, trường đoản cú đó nâng cấp giá trị lợi nhuận thọ dài.