Cách áp dụng Alexa Amazon Echo nghe nhạc, hứa giờ với smart home

Echo Amazon Alexa là một trong những dòng loa thông minh, đến từ Amazon và hiện thời đã rất phổ biến tại Việt Nam. Cùng không giống như các chủng loại loa bluetooth, loa kẹo kéo, hay vừa mới đây loa Tivoo Divoom đang tạo cho cơn sốt.

Bạn đang xem: Cách sử dụng alexa amazon

*

Thì ngơi nghỉ Echo với một color rất khác, Echo Amazon là một trong kiểu loa thời đại mới và rất khó để sử dụng. Đã có rất nhiều người dùng bỡ ngỡ vì tưởng rằng Echo rất giản đơn dùng. Và bây giờ datinhkiem.com sẽ có tới cho bạn một bài reviews tiếp nữa về Echo Amazon.

*

Hướng dẫn thực hiện Alexa Amazon một cách đơn giản và dễ dàng nhất

Loa sáng ý Echo có thể làm rất nhiều việc, mình sẽ nêu ra vài công việc thường dùng, theo trình tự một ngày để các bạn dễ hình dung nhé:

1. Đặt báo thức và hẹn giờ

*

Từ tối hôm trước bạn đã thiết lập báo thức để Echo đánh thức bạn thời gian 6 giờ sáng: "Alexa, phối an alarm for 6 AM", đúng 6h Echo phát nhạc gọi bạn dậy.

Ít phút sau Echo lại nhắc bạn dậy, "Alexa, stop" - bạn tắt báo thức và ra khỏi chiếc chăn ấm.

"Alexa, what"s the time?" - bạn hỏi giờ, oh bây giờ đã 6 rưỡi; bạn bảo Echo "Alexa, turn on light!" và đèn bật sáng. Lúc này nước nóng đã sẵn sàng vì bạn đã đặt Routines tự động bật nóng lạnh lúc 5h30 và tắt lúc 6h.

"Alexa, did the Liverpool win?"- Echo báo bạn Liverpool thắng 7-0 trong trận C1 đêm qua, một trận đấu tuyệt vời bạn bỏ lỡ. Có lẽ bắt buộc tranh thủ nghe chút tin tức -“Alexa, what"s new”, bản tin nhanh được phát vào lúc bạn đi chuẩn bị bữa sáng.

Giờ đã đến lúc đi làm, kiểm tra tin tức thời tiết xem thế nào -“Alexa, what’s the weather”, thật tốt, lúc này trời tương đối lạnh nhưng lại không mưa. Bạn không bao giờ quên chào "Alexa, good bye" trước khi ra khỏi nhà - rountines bạn đã đặt để Echo tắt tivi, điều hòa, tắt tất cả các đèn và kéo rèm...

Sau một ngày mệt mỏi bạn trở về, "Alexa, I"m home" - rountines bạn đã đặt để Echo chào mừng bạn "Welcome home!", mở đèn, mở điều hòa và bật kênh yêu thích bên trên tivi.

Giờ bạn đang nấu nướng, món này cần hứa giờ nấu khoảng 10 phút nữa. “Alexa, set a timer for 10 minutes” để chắc rằng bạn ko quên chiếc nồi trên bếp lúc mải coi tivi.

"Alexa, play some music" - nghe nhạc khi vẫn ăn, vào một buổi tối lạnh là tuyệt vời nhất.

Đã đến giờ đi ngủ "Alexa, good night" - các thiết bị tắt và đèn được giảm sáng mờ, bạn cũng biết nó sẽ được tắt sau nửa tiếng nữa.

Xem thêm: Cách Nghe Lại Cuộc Gọi Chưa Ghi Âm Viettel, Mobifone, Vinaphone

Ngày mai là cuối tuần, bạn muốn biết mai có mưa không "Alexa, will it rain tomorrow?". Vậy là trời đẹp, rất ổn để tụ tập với đám bạn.

2. Nghe nhạc cùng với Echo Amazon

*

Amazon Echo là một chiếc loa hợp lý và việc nó làm nhiều nhất có lẽ là nghe nhạc. Hiện Echo hỗ trợ các dịch vụ âm nhạc, radio trực con đường như Amazon Music, Prime Music, Pandora, Spotify (premium), iHeartRadio cùng TuneIn.

Update: từ tháng 1/2018 Amazon cầm đổi chính sách quán triệt upload nhạc nữa cần không thể nghe nhạc free bằng Amazon Music được.

Nếu bạn có tài khoản Spotify premium và ao ước đặt Spotify làm nguồn nghe nhạc mặc định, bạn cần làm bước:

+ trong ứng dụng Amazon Alexa vào Settings > Music & truyền thông > Choose default music services: Chọn Spotify làm dịch vụ nghe nhạc mặc định.

+ Trường hợp sử dụng nhiều nguồn nhạc bạn đề nghị thêm "from Spotify" hoặc "from my library" vào cuối câu lệnh để Echo tìm nhạc được chính xác.

3. Điều khiển các thiết bị thông minh

*

Bản thân Amazon Echo Dot không điều khiển được trực tiếp các thiết bị vào nhà, bạn cần tải thêm tb smart home để Echo điều khiển được chúng. Để biết cần cài đặt tb smart home gì thì bạn dự bên trên cơ chế điều khiển của chúng. Tóm gọn chỉ có 4 loại:

3.1 Tắt mở bằng ổ cắm: đèn bàn, quạt, loa, sạc đt... để điều khiển cần sở hữu thêm Ổ cắm hợp lý (Broadlink SP mini 3, Sonoff S20, TP-link HS100... Giá tầm 200-300k)

3.2 Tắt mở bằng công tắc: đèn led, đèn tuýp, vật dụng bơm, bình rét lạnh... để điều khiển cần cài công tắc thông minh. Công tắc xuất sắc có 2 loại:

+ Công tắc wifi được hỗ trợ trực tiếp bởi GH/Echo: Sonoff basic, Sonoff touch... Giá tầm 100-1tr.

+ Công tắc sử dụng sóng RF, zigbee (công tắc S168, TPE, Homematic IR/RF, lumi... Giá tầm 150k). Vì bản thân GH/Echo ko phát được sóng RF, zigbee phải để điều khiển công tắc dạng này cần cài thêm tb bộ điều khiển trung tâm.

3.3 Được tắt mở/ tinh chỉnh bằng điều khiển từ xa: tivi, điều hòa, quạt loại dùng điều khiển, rèm, tv box... để điều khiển các tb này cần sở hữu bộ điều khiển trung trung tâm (Broadlink RM mini 3, Broadlink RM Pro... Giá tầm 350-700k).

4. Được hỗ trợ điều khiển trực tiếp: đèn Yeelight, Phillip hue, Chromecast, Fire stick tv... Có thể điều khiển trực tiếp bằng GH/Echo, ko cần cài đặt thêm gì. Tuy vậy số lượng các tb này ko nhiều và giá tương đối đắt.

Cách thực hiện Alexa Amazon - Mẹo nhằm bạn thao tác làm việc Alexa dễ dàng

+ Có thể bạn không đúng Echo mở đèn dễ dàng nhưng lại với nhiều người khác vào gia đình (nhất là thế hệ trước) thì không. Bởi vậy nếu định cầm thế ổ cắm, công tắc vẫn dùng thì bạn phải chọn loại hỗ trợ cả Alexa và cả thủ công. Làm sao để bạn không nên Echo tắt mở được và các cụ vẫn có thể tắt mở bằng tay được.

+ Ưu tiên mang lại các thiết bị tốt dùng nhất và hữu dụng nhất, đừng cài 1 đống công tắc cho tất cả các đèn, rất tốn kém!

+ Nếu cài đặt mới đề nghị ưu tiên thiết lập thiết bị có điều khiển hồng ngoại hoặc được Echo hỗ trợ.