Ở dạng mang định, thanh Taskbar (thanh tác vụ) là một thanh thường nằm tại vị trí phía dưới screen chứa Start menu và hình tượng của các phần mềm được ghim thành lối tắt để dễ ợt truy cập. Thanh Taskbar bình thường sẽ được tự động hóa mặc định màu sắc sắc, vị trí, kích thước nhưng nếu bạn có nhu cầu thì bạn trọn vẹn có thể thiết lập cấu hình các tính năng của thanh Taskbar theo ý muốn của mình. Nội dung bài viết hôm nay, máy vi tính Minh Khoa sẽ chia sẻ cho các bạn cách chỉnh thanh taskbar vào Windows 7 cực kì đơn giản


Tại sao yêu cầu chỉnh thanh Taskbar?

Việc biến hóa vị trí của thanh Taskbar không có khá nhiều tác dụng, hầu hết thiên về kinh nghiệm của bạn sử dụng, giúp tín đồ dùng có thể thoải mái chuyển đổi để cân xứng với sở thích, dễ ợt hơn lúc sử dụng phần mềm của thiết bị. Việc chỉnh thanh Taskbar hay được vận dụng với 4 kiểu khác nhau gồm: đổi khác vị trí, kích thước, màu sắc và sau cuối là thêm hoặc ẩn thanh Taskbar trong win 7

Cách chỉnh thanh Taskbar trong win 7

Thay đổi vị trí của thanh Taskbar:

Ở dạng mặc định, thanh Taskbar nằm ở vị trí cuối màn hình, điều này giúp cho câu hỏi thao tác thuận lợi hơn, tuy nhiên cũng tồn tại những bất cập chính là bạn yêu cầu cúi mắt để thao tác. Vì vậy, việc biến hóa thanh Taskbar lên trên, lịch sự trái hoặc phải sẽ giúp cho tất cả những người dùng bao hàm trải nghiệm xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Cách thay đổi thanh taskbar win 7

Cách 1: áp dụng Properties nhằm chỉnh địa điểm Taskbar

Bước 1: Nhấn chuột phải vào lúc trống bên trên thanh Taskbar trên màn hình chính của công ty để mở bảng chọn tắt.

Bước 2: vào bảng lựa chọn tắt, bạn hãy nhấn lựa chọn mục Properties sinh hoạt dưới cùng để mở vỏ hộp thoại.

Bước 3: tại đây, mục Taskbar and Start menu Properties sẽ hiện tại ra. Nhấn lựa chọn Taskbar. Sau đó chúng ta cũng có thể tuỳ lựa chọn vị trí hiển thị của thanh Taskbar

 tại Taskbar location on screen 

*

Muốn điều chỉnh vị trí Taskbar, các bạn hãy nhấn vào mũi tên lân cận để chọn một trong các vị trí: bottom = phía dưới; left = mặt trái; right = bên phải; đứng top = phía trên 

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn lựa chọn Apply để gìn giữ tùy chọn và lựa chọn OK nhằm đóng hộp thoại.

Cách 2: biến đổi vị trí thanh Taskbar windows 7 bằng cách kéo thả chuột

Ngoài việc, thực hiện Properties nhằm chỉnh địa điểm Taskbar thì mọi người cũng có thể dễ dàng dịch chuyển hoặc thay đổi vị trí Taskbar thẳng với thao tác kéo thả chuột theo các bước sau đây

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở khóa cho Taskbar.

Khi nhấn đề xuất chuột vào vùng trống của Taskbar ta sẽ thấy có dấu tick xanh trước tùy chọn Lock the taskbar chứng tỏ thanh Taskbar đã biết thành khóa. Các bạn hãy click chuột vào tùy chọn này để đào thải tick xanh, Taskbar vẫn được auto mở.

Bước 2: sau thời điểm đã mở khóa, nhấn giữ với kéo thả thanh Taskbar mang lại vị trí mong muốn mà bạn muốn muốn.Bước 3: lúc thanh Taskbar vẫn được di chuyển tới vị trí new nhưng nếu bạn muốn thanh Taskbar của mình không bị tín đồ khác đổi khác hay hay di chuyển đến vị trí khác thì bạn nên khóa Taskbar lại bằng phương pháp thực hiện tại như cách 1, nhấn đề xuất chuột vào vùng trống của thanh Taskbar để bảng lựa chọn tắt xuất hiện, tiếp tục nhấn lựa chọn Lock the taskbar. Bây giờ phía trước tùy chọn Lock the taskbar lộ diện tick xanh chứng minh thanh Taskbar đã làm được khoá lại!

Ẩn thanh Taskbar bên trên win 7

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tầm khoảng trống bên trên thanh Taskbar trên screen chính của khách hàng để mở bảng lựa chọn tắt.

Bước 2: vào bảng lựa chọn tắt, bạn hãy nhấn lựa chọn mục Properties sinh hoạt dưới thuộc để mở vỏ hộp thoại.

Xem thêm: Phần Mềm Tăng Âm Lượng Cho Pc, Phần Mềm Khuếch Đại Âm Thanh Tốt Nhất Cho Laptop

Bước 3: sau khoản thời gian hộp thoại hiện tại ra, chúng ta nhấn lựa chọn thẻ Taskbar rồi click để tiến công tick vào ô Auto hide the taskbar:

*

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn lựa chọn Apply để gìn giữ tùy chọn và chọn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại.

Thay đổi màu sắc thanh Taskbar bên trên win 7

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tầm khoảng trống trên màn hình Desktop của các bạn để mở bảng lựa chọn tắt.

Bước 2: vào bảng lựa chọn tắt, bạn hãy nhấn chọn mục Personalize để mở hộp thoại.

*

Bước 3: Nhấn lựa chọn Window Color

*

Bước 4: Lựa chọn màu sắc theo sở thích của bạn, nhấn lựa chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

*

Thay đổi form size thanh Taskbar bên trên win 7

Bước 1: Đầu tiên, tương tự như như đổi khác đổi địa chỉ của thanh Taskbar, bạn cần mở khóa cho Taskbar.

Khi nhấn đề nghị chuột vào vùng trống của Taskbar ta sẽ thấy gồm dấu tick xanh trước tùy chọn Lock the taskbar minh chứng thanh Taskbar đã trở nên khóa. Bạn hãy click chuột vào tùy lựa chọn này để vứt bỏ tick xanh, Taskbar đang được tự động hóa mở.

Bước 2: dịch chuyển con trỏ chuột mang đến cạnh phía bên cạnh của thanh Taskbar cho đến khi nó chuyển sang dạng mũi tên hai đầu. Sau đó, bạn nhấn giữ và rê chuột để kéo giãn hoặc thu thon thả chiều rộng lớn của Taskbar theo mong mỏi muốn. Khi sẽ căn được size như ý, từ bây giờ bạn chỉ cần thả con chuột ra thôi.

Bước 3: Để đảm bảo độ rộng lớn của thanh Taskbar sau thời điểm điều chỉnh không bị thay đổi, các bạn hãy khóa Taskbar lại bằng bài toán đánh tích vào trước tùy chọn Lock the taskbar ở bước 1, nhấn buộc phải chuột vào vùng trống của thanh Taskbar nhằm bảng chọn tắt xuất hiện, liên tục nhấn chọn Lock the taskbar. Từ bây giờ phía trước tùy lựa chọn Lock the taskbar xuất hiện thêm tick xanh minh chứng thanh Taskbar đã làm được khoá lại!

Thêm biểu tượng vào Taskbar bên trên windows 7

Bước 1: Nhấn chọn Star => lựa chọn Program

*

Bước 2:Tìm ứng dụng bạn có nhu cầu ghim vào thanh Taskbar, sau đó nhấn chuột đề xuất vào ứng dụng mà chúng ta muốn, một bảng lựa chọn tắt sẽ hiện ra, nhấn lựa chọn Pin to taskbar nhằm ghim

*

Trên đấy là hướng dẫn về “Cách chỉnh thanh Taskbar vào win 7”  để chúng ta có thể tham khảo và thực hiện. Hi vọng, các bạn sẽ thay đổi thanh Taskbar theo ý muốn của chính mình để giúp bức tốc hiệu quả làm cho việc. Đừng quên truy vấn vào Tin technology của máy tính Minh Khoa trong trường hợp buộc phải nơi sửa chữa uy tín tại tp Đà Nẵng bạn cũng có thể đến doanh nghiệp sửa chữa laptop Minh Khoa cư trú tại 155 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ.