Nhiều người sử dụng laptop theo kiến thức và áp dụng sạc pin ngay khi cần thiết. Biết cách setup chế độ sạc pin laptop để giúp đỡ pin máy của bạn duy trì lâu hơn, tăng thời hạn sử dụng và tiết kiệm ngân sách điện năng.

Bạn đang xem: Cài đặt chế độ sạc pin cho laptop dell

1. Phía dẫn phương pháp ngắt sạc pin máy tính Dell

*
Cài đặt chính sách sạc pin máy tính xách tay Dell là rất quan trọng để đảm bảo pin máy

1.1. Cách ngắt pin pin laptop Dell bởi Driver Quickset

Một trong những cách ngắt pin sạc pin laptop Dell là áp dụng Driver Quickset. Đây là khả năng đã được tích phù hợp sẵn trong đồ vật khi cài đặt driver cho laptop Dell.

Chính vị vậy, để ngắt hay nhảy sạc pin máy tính Dell bởi Quickset, chúng ta chỉ cần thiết lập driver về cho máy tính xách tay của mình.

Để thực hiện làm việc cài driver mang lại máy Dell, bọn họ sẽ có tác dụng theo công việc sau:

Bước 1: Mở trang web: https://www.dell.com/support/home/en-vn?app=drivers

Bước 2: Nhập vào mục tra cứu kiếm tên laptop của mình, nhấn chọn Search

Bước 3: Điền rất đầy đủ các thông số trên laptop

Bước 4: Trong danh sách Driver được liệt kê ra, bạn tìm về mục Dell Quickset Application cùng nhấn Install để cài đặt về máy.

Trên giao diện của Dell Battery gồm có 3 thẻ chủ yếu là: Battery Status, Battery Life, Battery Health. Vào đó:

Battery Status: có tính năng cung cấp các thông tin tâm trạng của pin đang dùngBattery Health: thể hiện các thông tin về tình trạng sức mạnh của pin, tin tức % về mức độ chai pin.Battery Life: chế độ này để giúp đỡ tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy, giúp tăng tuổi thọ thực hiện pin với những tính năng sạc phù hợp nhất đến laptop.

1.2. Cách bật chính sách sạc pin máy tính xách tay Dell bằng Battery Meter

Một cách thiết lập chế độ sạc sạc pin laptop Dell đó là sử dụng Battery Meter. Công việc thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Battery Meter (Nhấn tổng hợp phím Fn + F2 hoặc F3)

Bước 2: Tại cửa số Battery Meter, nhấn chọn Battery Life, chọn vào Disable battery charging

*
Hộp thoại Battery Meter

Như vậy là bạn đã tắt chức năng sạc pin. Hiện nay tại, laptop của người tiêu dùng đang thực hiện nguồn năng lượng điện trực tiếp trường đoản cú Adapter. Đây là 1 trong trong những phương thức hạn chế về tối đa tình trạng chai sạc pin mà tương đối nhiều laptop đang chạm mặt phải hiện nay nay.

Bước 3: Khởi cồn lại máy tính để cấu hình thiết lập tính năng vừa thiết lập đặt.

Trên đấy là 2 bí quyết ngắt pin pin máy vi tính Dell tác dụng và hối hả mà bạn cần biết để giúp gia hạn và đảm bảo pin máy của người tiêu dùng sử dụng được lâu hơn.

2. Phía dẫn phương pháp ngắt pin sạc pin laptop Asus

Đối cùng với dòng máy tính Asus, cách thiết lập chế độ sạc pin pin đã sử dụng hành lang cửa số Battery Health Charging. Mối chế độ sạc pin sẽ phù hợp để tùy chỉnh cấu hình đối với mỗi người dùng vào từng thời gian khác nhau.

2.1. Cách thiết lập chế độ sạc sạc cho máy tính Asus

Trong cửa sổ Battery Health Charging, có 3 chế độ để người tiêu dùng lựa chọn cho phù hợp với từng thời điểm khác nhau:

Full Capacity Mode (sạc đầy 100%)

Chế độ này hay được đặt mặc định trên laptop ASUS. Chế độ này được cho phép bạn sạc pin sạc đầy 100% rồi mới bước đầu sử dụng máy.

Balanced Mode (sạc cân nặng bằng)

Chế độ này giúp máy tự động hóa ngắt sạc lúc pin đạt bên trên 80%. Thứ sẽ auto sạc lại nếu dung lượng pin bên dưới 78%. Như vậy, bạn cũng có thể yên tâm chuyển động máy mà vẫn cắn sạc một phương pháp bình thường.

Xem thêm: Xin Địa Chỉ Quán Cafe Tình Nhân Ở Gò Vấp Hoặc Tân Bình, Top 9 Quán Cafe Tình Nhân Ở Gò Vấp

Đây là một trong những cách setup chế độ sạc pin sạc laptop hãng asus rất được người tiêu dùng ưa thích cùng lựa chọn sử dụng ngày càng những hiện nay.

Maximum Lifespan Mode (bảo vệ tuổi lâu pin)

Khi chính sách này được bật, chúng ta có thể cắm sạc pin sạc liên tục, mặc dù mức dung tích pin luôn luôn dưới 60%. Cơ chế này chỉ ưng ý hợp cho những người chuyên dùng máy tính xách tay và phần nhiều luôn cần cắm sạc sạc một giải pháp thường xuyên.

Chế độ này giúp giảm bớt tình trạng chai pin cực tốt dành cho tất cả những người làm việc thường xuyên với cường độ cao trên laptop.

Có thể thấy, chế độ setup pin này thật sự hữu ích. Vì sao là với nhiều laptop dung lượng pin 100% vẫn cấp thiết đủ cho 1 trong các buổi làm vấn đề máy với khá nhiều người sử dụng.

Chế độ Maximum Lifespan Mode giúp cho bạn yên tâm khi cắn sạc máy cơ mà vẫn hoạt động thông thường để xong tốt công việc.

*
Hộp thoại asus Battery Health Charging

2.2. Cách thiết lập cho từng chế độ

Cách tùy chỉnh cấu hình các chế độ sạc pin mang đến máy laptop asus bao gồm công việc như sau:

Bước 1: lúc đăng nhập, khối hệ thống sẽ hiển thị thông báo: “Default nguồn setting is Full Capacity Mode”. Cơ hội này, các bạn sẽ đóng hành lang cửa số này lại.

Bước 2: nếu bạn sử dụng chính sách mặc định, vỏ hộp thoại bên trên sẽ tự động hóa quay lại sau 90 ngày.

Trường hợp các bạn chọn hai cơ chế còn lại, vỏ hộp thoại sẽ không lộ diện tiếp tục, trừ khi chúng ta chuyển sang chọn lại chế độ mặc định.

Bước 3: giả dụ muốn thay đổi chế độ mang định, chúng ta có thể nhấn vào nút: set it up now, nhấp chuột phải vào hình tượng pin và chọn chế độ cần thiết lập.

Lưu ý: bạn có thể nhìn vào color để biết được mình đang sử dụng cơ chế pin nào: color vàng(Full Capacity Mode), màu xanh lá cây nước hải dương (Balanced Mode), màu xanh da trời lá (Lifespan Mode)

Trên đấy là tất cả các cách cài đặt chế độ sạc sạc pin laptop
trên sản phẩm Dell với ASUS. ước ao rằng để giúp bạn lựa chọn được cơ chế dùng pin tốt nhất để đảm bảo an toàn máy được sử dụng xuất sắc và thọ dài.

►Tham khảo các sản phẩm máy tính được chào bán tại máy tính Trần Phát