Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sở hữu driver mang đến máy tính hãng asus tải trường đoản cú trang chủ. Giúp quá trình cập nhật Driver diễn ra chuẩn chỉnh nhất bao gồm thể, đem đến tốc độ bình ổn và mềm mịn và mượt mà cho máy tính của bạn.

Bạn đang xem: Cài driver cho laptop asus

*


*

1. Các dòng sản phẩm công nghệ tính máy tính Asus

Asus hiện tất cả 6 dòng máy vi tính lớn sau:

ZenBookVivoBookASUS ROGASUSProChromebookTransformer Book

Cho dù ai đang sử dụng mẫu laptop hãng asus nào thì cách thiết đặt Driver thủ công từ trang chủ của hãng asus cũng sẽ xử lý các vấn đề hay gặp gỡ với Driver cấp tốc chóng.

2. Giải pháp kiểm tra Driver bị thiếu hụt trên máy vi tính Asus

Tương từ như những loại máy vi tính và PC không giống thì để check Driver laptop hãng asus bị thiếu cũng cực kì đơn giản.

Bài viết này được đăng trên


1. Bấm phím tắt Windows + R tiếp đến nhập:devmgmt.msc với bấm OK.

2. Ngay sau đó cửa sổ quản lý drivers xuất hiện.

Những driver bị chưa cài đặt sẽ phía bên trong mục Other devices, hôm nay bạn hãy bấm chuột phải vào Unknown device -> chọn Properties để xem tên Driver bị thiếu.

3. Phương pháp kiểm tra cấu tên sản phẩm tính máy tính xách tay Asus

Tiếp theo sau khi biết laptop hãng asus đang bị thiếu thốn driver gì, họ hãy cùng khám nghiệm tên để chọn Driver chuẩn chỉnh nhất có thể.

Cách 1: Kiểm tra tin tức mặt sau laptop

Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất, sau thời điểm lật mặt sau của laptop để kiểm tra, ngoài cách nhận biết tên ở quanh vùng tiếng Trung được in ấn đậm thì chúng ta cũng có thể nhìn kỹ mục MB VER. Mục này vẫn chứa thông tin về thương hiệu máy cũng giống như đời rất chính xác.

Cách 2: soát sổ bằng ứng dụng System Information

Phương pháp này chúng ta có thể áp dụng bên trên Win 8 - 10 để kiểm tra đời máy laptop Dell.

B1: Bấm tổ hợp phím Windows + S hoặc click chuột trái vào ô kiếm tìm kiếm trong thanh Taskbar.

B2: Nhập System Information rồi bấm mở nó trong danh sách.

B3: Khi cửa sổ System Information hiện ra, bạn chỉ việc tìm đến thành công System Model để kiểm tra đời lắp thêm Asus. Vào ví dụ tiếp sau đây máy mình check được mang tên T103HAF.

Cách 3: Kiểm tra bằng DirectX Diagnostic Tool

1. Bấm tổ hợp phím Windows + R rồi nhập: dxdiag cùng bấm OK.

2. Thương hiệu máy sẽ tiến hành ghi cụ thể trong phần BIOS.

Xem thêm: Chữ Ký Số Của Viettel - Chữ Ký Số Viettel Ca【Bảng Giá Khuyến Mãi 2021】

4. Phương pháp tải và setup Driver đến laptop asus từ trang chủ

1. Truy cập trang chủ asus hỗ trợ cài đặt Driver tại đây tiếp đến nhập tên máy vi tính Asus của người tiêu dùng vào ô tìm kiếm -> Click chọn model trong list Product.

2. Trong cửa sổ tiếp theo hiệu ra, bạn cần phải chọn mã sản phẩm trong danh sách đúng với dòng máy tính của bạn.

Ví dụ loại laptop của chính mình là X550 thì sẽ có tương đối nhiều model khác nhau như VB, CC, DP, EA, EP, v.v.

Tuy nhiên trong danh sách này đã không tìm thấy model của mình mang tên là X550CA, nếu như bạn chạm mặt trường hợp tựa như thì hãy làm theo cách bên dưới nhé!

Nếu không tìm thấy mã sản phẩm trong danh sách, bạn có thể truy cập Google tiếp nối nhập đúng "tên + driver" vào ô kiếm tìm kiếm, sau đó chọn trang chủ của Asus để họ tiếp tục.

Bạn ghi nhớ rằng phải tìm đúng thương hiệu + model laptop của mình nha, vì rất có thể Driver của model khác đã vẫn mua được mà lại không ổn định.

3. Tại tab Driver & Tools, bạn hãy bấm lựa chọn hệ điều hành của chính mình trong phần Please select OS.

* Mẹo: Nếu chưa chắc chắn máy tính laptop asus đang dùng HĐH gì, hãy tham khảo bài viết: biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính

4. Tiếp theo hãy lướt xuống tìm đúng Driver bị thiếu, ví dụ như Driver mạng LAN, driver Wi-fi laptop Asus, Chipset, v.v rồi bấm nút Download để thiết lập xuống.

5. Bung file gói tải Driver vừa mua xuống bằng WinRAR.

6. Chạy file tải đặt.

7. Lựa chọn I accept...sau đó bấm Next.

8. Bấm Install.

9. Sau khoản thời gian quá trình thiết lập hoàn tất, bạn hãy lựa chọn Finish để tạm dừng hoạt động sổ cùng hoàn tất quá trình cài đặt.

Cuối cùng nếu như bạn vẫn chưa thấy Driver khả dụng và phần cứng chưa chuyển động bình thường, hãy reset lại trang bị tính laptop để dấn được kết quả như hy vọng muốn.

Bài phía dẫn tải driver cho máy tính hãng asus (tải trường đoản cú trang chủ) tới đó là kết thúc. Mình tin rằng sau bài viết này thì bất kỳ ai cũng có thể update Driver đến laptopp asus cực kỳ đối kháng giản, chuẩn chỉnh mà lại còn nhanh chóng. Ví như AE bằng hữu cũng sử dụng máy tính Asus, đừng quên share thủ thuật này tới chúng ta nha!