Bộ 40 thắc mắc trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 bài xích Ôn tập phần Văn học có đáp án không thiếu thốn các mức độ giúp các em ôn luyện trắc nghiệm Ngữ văn 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm văn học có đáp án


Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Ôn tập phần Văn học

Câu 1:

Dòng nào nêu đúng các tác phẩm được xếp vào một số loại trào phúng?

A. Chữ fan tử tù, nhì đứa trẻ

B.Số đỏ, ý thức thể dục

C.Số đỏ, Chí Phèo

D.Tinh thần thể dục, Chí Phèo

Hiển thị giải đáp

Câu 2:

Bài thơ như thế nào nguyên văn bằng văn bản Hán?

A. Từ tình

B. Câu cá mùa thu

C.Bài ca ngắn đi trên bến bãi cát

D.Bài ca phong cảnh Hương Sơn

Hiển thị giải đáp

Câu 3:

Dòng nào nêu đúng những biểu lộ của sự phân hóa vào văn học nước ta 1900-1945?

A. Thể loại đa dạng và team ngũ người sáng tác đông đảo.

B.Nhiều thành tựu nổi bật và các thể loại bắt đầu xuất hiện.

C.Nhiều thành phần văn học với nhiều khuynh hướng thẩm mĩ.

D.Nhiều tác giả có đậm chất ngầu và cá tính và chiếc tôi biểu hiện đậm nét.

Hiển thị lời giải

Câu 4:

Dòng nào nêu đúng tên những nhà thơ trung đại: “công khai khẳng định đậm chất ngầu và cá tính độc đáo của mình. Thơ văn của họ thể hiện tại sự bức bối của lịch sử muốn tung phá cái khuân khổ chật hẹp, tội nhân túng, và giả dối của cơ chế phong kiến trong thời kì suy thoái”.

A. Hồ nước Xuân Hương, Cao Bá Quát, Nguyễn Đình Chiểu

B.Hồ Xuân Hương, Nguyễn Công Chứ, Cao Bá Quát

C.Hồ Xuân Hương, Nguyễn Công Chứ, Nguyễn Khuyến

D.Hồ Xuân Hương, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Đình Chiểu

Hiển thị câu trả lời

Câu 5:

Những nhân tố cơ phiên bản nào cần chú ý khi đọc các tác phẩm xuôi hiện tại đại?

A.Cốt truyện, nhân vật, bỏ ra tiết, không gian – thời gian, điểm nhìn, lời kể.

B. Cốt truyện, nhân vật, vần nhịp, không khí – thời gian, lời thoại, lời kể.

C.Cốt truyện, nhân vật, tu từ, không gian – thời gian, ngôn từ đối thoại.

D.Cốt truyện, nhân vật, đưa ra tiết, vần, không khí – thời gian.

Hiển thị đáp án

Câu 6: Bút pháp biểu đạt sử dụng vào tác phẩm nhằm làm nổi bật điều gì?

A. Cảnh sống xa hoa, quyền quý của chúa Trịnh

B. Oai quyền to khủng của chúa Trịnh

C. Sự mếm mộ của người sáng tác trước vẻ đẹp mắt của tủ chúa.

D. Sự trang nghiêm của tủ chúa.

Hiển thị giải đáp

Câu 7:

Trong đoạn trích “Vào bao phủ chúa Trịnh” có kể tới việc Lê Hữu Trác thấu hiểu nguyên nhân, luận giải đúng theo lí, thuyết phục và bao gồm cách chữa đúng bệnh cho vậy tử Cản. Tuy nhiên, ông sợ chữa có kết quả ngay. Lê Hữu Trác có suy xét đó là vì:

A. Ông cô kéo dài thời gian vì quyến luyến nơi quyền quý.

B. Cố kéo dãn thời gian đế được trả công các hơn.

C. Vị ông vượt yêu thương cầm cố tử Cán, cần không nỡ rời xa.

D. Bởi ông sợ hãi chữa kết quả nhanh, được chúa yêu cùng tin dùng, bị công danh trói buộC.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 8:

Trong đoạn trích “Vào tủ chúa Trịnh”, bao gồm lời thừa nhận xét của Lê Hữu Trác về nguyên nhàn bệnh lý của thế tử Cán: “Là chính vì như thế tử sống trong vùng màn bịt trướng phủ, ăn uống quá no, mặc quá ấm , cần tạng đậy yếu đi”. Câu này tức là gì ?

A. Yêu thương cho tình cảnh của vắt tử.

B. Lo lắng cho thay tử.

C. Biểu hiện tình yêu thương ráng tử Cán.

D. Mỉa mai, phê phán lối sinh sống “ngồi mát nạp năng lượng bát vàng”

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D


Câu 9:

Tâm trạng của Lê Hữu Trác ở đoạn cuối công trình “Thượng ghê kí sự” ra sao ?

A. Băn khoăn lo lắng cho cuộc sống của nhân dân ở đế đô còn nhiều khốn khổ.

B. Chổ chính giữa trạng đau xót vì chứng kiến cảnh quan lại ăn uống chơi xa xỉ, còn quần chúng thì lầm than.

C. Trọng tâm trạng vui mừng vì được về bên quê bên với đời sống tự do, được thường xuyên nghề y của mình.

D. Trung khu trạng nuối tiếc bởi vì rời xa chốn kinh thành phồn hoa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 10:

Tác phẩm “Thượng tởm kí sự” của Lê Hữu Trác phản ảnh xã hội phong kiến việt nam giai đoạn nào dưới đây ?

A. Đầu gắng kỉ XVII

B. Cuối cố kỉ XVII

C. Nửa đầu cầm kỉ XVIII

D. Nửa cuối cầm cố kỉ XIII

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Câu 11:

“Lẽ ghét thương” là đoạn trích, được trích từ cửa nhà nào và tác giả là ai?

A. Truyện Kiều - Nguyễn Du

B. Ngư, tiều y thuật vấn đáp - Nguyễn Đình Chiểu

C. Dương từ Hà Mậu - Nguyễn Đình Chiểu

D. Truyện Lục Vân Tiên - Nguyễn Đình Chiếu

Hiển thị lời giải

Đáp án: D


Câu 12:

“Truyện Lục Vân Tiên” của Nguyễn Đình Chiểu được xếp theo thể nhiều loại văn học nào sau đây?

A. Tè thuyết

B. Thơ trữ tình

C. Truyện thơ

D.Thơ văn xuôi.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Câu 13:

“Truyện Lục Vân Tiên” của Nguyễn Đình Chiểu được viết bởi thế thơ như thế nào sau đây

A. Thất ngôn chén cú

B.Cổ phong

C. Tuy vậy thất lục bát

D. Lục bát

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 14:

Lẽ ghét của ông Quán đồng nghĩa với thái độ nào sau đây?

A. Lên án

B. Mỉa mai

C. Châm biếm

D. Bất bình

Hiển thị lời giải

Đáp án: A


Câu 15:

Bốn chiếc thơ “Ghét đời Kiệt, Trụ mê dâm; Ghét đời U, Lệ domain authority đoan; Ghét đời Ngũ bá phản bội vân; ghét đời thúc quỷ phân băng”. Đó là đa số triều đại nhưng ông cửa hàng ghét. Mọi triều đại kia giống nhau ở điểm nào tiếp sau đây ?

A. Vua chúa vô đạo, thối nát.

B. Vua chúa gây chiến tranh để thoả mãn tham vọng quyền lựC.

C. Vua chúa không chăm sóc đời sông của nhân dân.

D. Vua chúa xa xỉ cùng mê dâm.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Câu 16: Thái độ của ông tiệm trong đoạn trích “Lẽ ghét thương” xuất phát từ điều gỉ ?

A. Xuất phát điểm từ quyền lợi của nhân dân.

B. Khởi đầu từ quan điếm “Trung quán”.

C. Xuất phát từ quan niệm mang tính lí tưởng về đơn độc tự làng hội phong kiến.

D. Bắt đầu từ mục đích bảo đảm quyền lợi của thống trị phong kiến.

Xem thêm:

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A


Câu 17:

Trong thể hiện thái độ ghét - mến của ông Quán, nuốm hiện quan tiền niệm, bốn tưởng gì ?

A. Quan niệm về đạo đức nghề nghiệp Nho giáo.

B. ý niệm về đạo đức Lão giáo,

C. Tư tưởng yêu nước thương dân.

D. Bốn tưởng công bình xã hội

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 18:

Về phương diện mẹo nhỏ nghệ thuật, nhân tố nào chế tạo sự thu hút và độc đáo của đoạn trích “Lẽ ghét thương” ?

A. đa số câu thơ đầy tính triết lí nhân sinh.

B. Sự đa dạng chủng loại qua lượng điển tích, điển cố áp dụng trong đoạn trích,

C. Lời lẽ mộc mạc, giản dị, giọng điệu trầm lắng.

D. Những xúc cảm trong sáng cao cả.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Câu 19:

Dòng làm sao nói không đúng điểm sáng con bạn ông Quán mô tả trong đoạn trích?

A. Là con tín đồ rất bộc trực

B. Là con người có thái độ yêu thương ghét rạch ròi

C. Là fan nặng tình cùng với dân, với đời

D. Là người có ý chí lớn

Hiển thị lời giải

Đáp án: D


Câu 20:

Bài “Văn tế nghĩa sĩ phải Giuộc” thành lập và hoạt động trong thực trạng nào?

A. Nguyễn Đình Chiếu viết tế gần như nghĩa quân quyết tử trong cuộc đột kích đồn Chí Hoà.

C. Nguyễn Đình Chiếu viết bài bác văn này đế tế đều nghĩa quân của Trương Định đã hy sinh ở gò Công.

D. Nguyễn Đình Chiểu viết bài bác vãn này nhân mùa Vu lan 1861, để tế phần đa oan hồn nghĩa sĩ hy sinh vì non sông trong công cuộc kháng Pháp ngơi nghỉ Nam Kỳ.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B


Câu 21:

Những đánh giá và nhận định và cảm nhận nào sau đây không đúng với tinh thần bài “Văn tế nghĩa sĩ phải Giuộc” của Nguyễn Đình Chiểu?

A. Người sáng tác khắc hoạ thành công hình tượng bạt mạng và vẻ đẹp bi tráng của hầu hết nghĩa sĩ buộc phải Giuộc thành bức tượng phật đài nghệ thuật độc nhất vô nhị trong lịch sử dân tộc văn học vn thời Trung đại.

B. Là giờ khóc cao ca, thiêng liêng của Nguyễn Đinh Chiểu: khóc thương đều nghĩa sĩ hi sinh khi sự nghiệp dang dở, khóc thương cho một thời kì lịch sử đau thương nhưng hào hùng cùa dân tộc.

C. Là giờ đồng hồ khóc bi luỵ của Nguyễn Đình Chiểu và nhân dân nam giới Kì trước mẫu chết của rất nhiều nghĩa sl cần GiuộC.

D. Đây là một thành tựu bùng cháy rực rỡ về khía cạnh ngôn ngữ, thẩm mỹ và nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật, sự phối kết hợp nhuần nhuyễn tính hiện nay thực và giọng điệu trữ tình bi tráng, tạo nên giá trị sử thi của bài xích văn tế này.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Câu 22:

Hình hình ảnh người nghĩa sĩ nông dân trong bài bác “Văn tế nghĩa sĩ nên Giuộc” xuất thăn vốn là?

A. Xuất thân là những quan lại, quý tộc yêu thương nướC.

B. Là rất nhiều nghĩa quân của Nguyễn Trung TrựC.

C. Xuất thân là quân cơ, quân vệ của triều đình.

D. Vốn là số đông nông dân: “Chưa quen thuộc cung ngựa, đâu đi học nhung; chí biết ruộng trâu, sinh sống trong xóm bộ”.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D


Câu 23:

Giá trị nhân văn, nhân đạo cao đẹp trong sạch tác của đàn bà sĩ hồ Xuân Hương nổi bật ở điểm làm sao sau dây ?

A. Là tiếng cười cợt mỉa mai phần nhiều thói hư, phần còn kém của lũ công tử bên giàu.

B. Là khát vọng cháy bỏng của fan dân về đời sống xã hội phồn vinh, công bình,

C. Là tiếng nói nâng niu đối với những người phụ nữ, là sự việc khẳng định, đề cao vẻ đẹp tâm hồn với khát vọng niềm hạnh phúc của họ.

D. Là bản cáo trạng sắt đá xả hội phong loài kiến bất công, bạo tàn, gây cuộc chiến tranh liên miên.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B


Câu 24:

Những dòng nào tiếp sau đây nói về ý nghĩa nhân văn trong bài xích thơ “Tự tình II” của hồ nước Xuân Hương?

A. Là sức sống mãnh liệt trong thâm tâm hồn người đàn bà và sự cố gắng vươn lên trên số phận, nhưng lại cuô’i cùng rơi vào tình thế bi kịch.

B. Là lời ca bi lụy về số trời người phụ nữ có tình duyên dở dang,

C. Là ý chí vươn lên mạnh mẽ của người thanh nữ từng chịu nhiều bất hạnh.

D. Là giờ đồng hồ kêu thống thiết về nỗi đau duyên tình cùng khát vọng hạnh phúc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 25:

Ý nghĩa hai câu đề “Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn; Trơ loại hồng nhan với nước non” trong bài thơ “Tự tình II” là gì?

A. Tả cảnh đêm khuya và người mẫu cùng nước non.

B. Tả cảnh người đẹp đang trơ trẽn giữa tối khuya thuộc sông núi.

C. Bộc lộ nỗi niềm bi hùng tủi, bẽ bàng, cay đắng, cô quạnh đang tràn trề trong trung tâm hồn của phận “hồng nhan” trước bước đi lãnh đạm của thời gian.

D. Gợi chiếc vòng quẩn quanh tình duyên đang trở thành trò đùa của sản xuất hoá.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 26:

Hai câu thơ làm sao sau đây biểu thị một sức sinh sống mãnh liệt, cố vươn lên để thoát khỏi số phận ngay cả trong tình huống buồn đau nhất?

A. Đêm khuya văng váng trống canh dồn/ Trơ mẫu hồng nhan với nước non

B. Bát rượu hương đưa say lại tỉnh/ Vầng trăng trơn xế khuyết không tròn

C. Xiên ngang mặt đất rêu từng đám/ Đâm toạc ngán máy, đá mấy hòn

D. Ngán nỗi xuân đi, xuân lại lại/ mảnh tỉnh san sẻ tí con con !

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C


Câu 27:

Bài thơ "Thương vợ” của trằn Tế Xương nằm trong thể loại nào dưới đây ?

A. Trữ tình

B. Trào phúng

C. Phê phán

D. Tả thực

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A


Câu 28: Chùm thơ thu danh tiếng là của tác giả nào?

A. Nguyễn Đình Chiểu

B. Nguyễn Khuyến

C. Trằn Tế Xương

D. Đỗ Phủ.

Hiển thị lời giải

Đáp án: DB


Câu 29:

Điếm khác biệt nhất giữa bên thơ è cổ Tế Xương với nhiều nhà thơ khác thời phong kiến là gì ?

A. Nai lưng Tế Xương sáng tác hầu hết là thơ Nôm, ngoài ra còn tất cả văn tế, đối và phú.

B. Nai lưng Tế Xương áp dụng nhiều cố gắng thơ.

C. Trằn Tê Xương dành hẳn một đề tài bao gồm cả thơ, đối, văn tế... đế viết về người vk của mình, thời gian bà đang sống.

D. Trần Tế Xương biến đổi không phần đông để diễn tả mình hơn nữa dành cả tấm lòng trân trọng cuộc đời.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C


Câu 30: Bài thơ như thế nào nguyên văn bằng văn bản Hán?

A. Trường đoản cú tình

B. Câu cá mùa thu

C. Bài ca ngắn đi trên bến bãi cát

D. Bài ca phong cảnh Hương Sơn

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Các thắc mắc trắc nghiệm Ngữ văn 11 bao gồm đáp án, tinh lọc khác:

Trắc nghiệm rèn luyện phỏng vấn và vấn đáp phỏng vấn có đáp án

Trắc nghiệm bình chọn tổng đúng theo cuối học kì 1 có đáp án

Trắc nghiệm lưu biệt lúc xuất dương có đáp án

Trắc nghiệm Nghĩa của câu có đáp án

Trắc nghiệm Hầu trời tất cả đáp án


Tham khảo những loạt bài bác Trắc nghiệm lớp 11 khác:


1 398 lượt coi
sở hữu về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

reviews
links
chính sách
kết nối
bài viết mới tuyệt nhất
Lớp 1
Lớp 2
Lớp 3
Lớp 4
Lớp 5
Lớp 6
Lớp 7
Lớp 8
Lớp 9
Lớp 10
Lớp 11
Lớp 12
tuyển chọn sinh