Bạn đã xem bài viết Cách di chuyển, chuyển đổi kích thước Layer Photoshop trực thuộc serie Photoshop cơ bản.

Bạn đang xem: Chỉnh kích thước đối tượng trong photoshop


Trong bài bác trước bọn họ đã tò mò về Layer Panel, bài tiếp theo dưới đây sẽ trình diễn về các thao tác di chuyển, biến hóa kích thước Layer vào Photoshop.

Tải free Mockup tại RGBfree.com

Tải bộ cài Photoshop toàn bộ các phiên phiên bản tại FPTwaze.com

Nội dung bao gồm:

Cách nhân song Layer.Cách thu xếp Layer.Di gửi Layer bởi công vậy Move.Thay đổi form size Layer bởi công núm Transform.

Bạn có thể down tệp tin Photoshop sinh sống cuối bài để thực hành luôn nhé.

Cách nhân song Layer

Để nhân song Layer bạn cũng có thể làm một trong những ba giải pháp sau:

Chọn Layer nên nhân đôi tiếp đến vào Menu -> Layer -> Duplicate Layer.Chọn Layer yêu cầu nhân đôi tiếp nối nhấn Ctrl + J.Chọn Layer phải nhân đôi tiếp nối giữ phím Alt cùng kéo loài chuột ra một vị trí khác trong bảng Layer.

Trong kia hai phương pháp sau là solo giản, dễ cần sử dụng nhất.


*

Nhấn alternative text và kéo Layer để nhân đôi


Cách bố trí Layer

Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thiết bị tự Layer bằng cách chọn Layer xong giữ chuột trái kéo Layer đến vị trí mà mình muốn. Hoặc hoàn toàn có thể dùng phím tắt Ctrl + < để dịch chuyển Layer xuống dưới, Ctrl + > để di chuyển Layer lên trên. Chú ý là nếu khách hàng sử dụng Unikey thì gồm thế không ấn được phím tắt nha, do nó đang hiểu là mình nhấn Ctrl + ơ với Ctrl + ư đó.


*

Thay đổi địa chỉ Layer trong Photoshop


Di gửi Layer bằng công rứa Move

Để di chuyển Layer bạn áp dụng công cố gắng Move (phím tắt V) vào bảng công cụ. Lúc Move được lựa chọn, bên dưới thanh thực đơn sẽ xuất hiện Move Option.


*

Move tool option photoshop


Move option gồm lựa chọn auto Select Layer/Group. Nếu như khách hàng lựa lựa chọn Auto Select Layer thì chỉ cần kích chuột chọn 1 Layer nào kia trong khung làm việc sau đó thực hiện tại kéo thả Layer mang đến vị trí ý muốn muốn. Còn nếu không chọn thì các bạn chỉ dịch rời được Layer đang được chọn trong bảng Layer Panel thôi. Tùy lựa chọn Auto Select Group tương tự như Layer, chỉ khác đối tượng người dùng được di chuyển là cả Group.


*

Kích vào Layer và di chuyển


Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng gióng hàng các Layer bởi công núm Move. Ví dụ bạn có nhu cầu các hình tròn trụ thẳng mặt hàng với nhau, chỉ cần chọn 4 Layer hình tròn sau đó kích vào biểu tượng căn giữa là được.


*

Align Layer Photoshop


Thay đổi size Layer bởi công cố gắng Transform

Thay đổi kích thước, luân chuyển trái chuyển phiên phải, rước đối xứng layer… là những thao tác bạn giỏi phải triển khai trong Photoshop. Sau khi chọn Layer hy vọng thao tác, tự Menu các bạn chọn Image -> free Transform (phím tắt là Ctrl + T). Từ bây giờ một hình chữ nhật sẽ bao quanh Layer, chúng ta cũng có thể thao tác kéo các góc nhằm phóng to, thu nhỏ tuổi hoặc chuyển phiên trái xoay phải theo ý muốn.


*

Transform tool Photoshop


Mẹo: Để ko làm biến đổi tỉ lệ chiều dài, chiều rộng Layer lúc kéo chuột các bạn nhấn và giữ phím Shift.


Transform Options

Khi ấn chuột cần menu Transform vẫn xuất hiện, chất nhận được bạn chọn những công cụ Transform nhưng mà Photoshop cung cấp.


*

Transform option photoshop


Free Transform: thay đổi kích thước, xoay Layer.Scale: đổi khác kích thước Layer.

Xem thêm: Phim Cái Thế Hào Hiệp Tap 1, Cái Thế Hào Hiệp (Anh Hào Cái Thế)

Skew: Kéo xiên các cạnh của Layer.Distort: biến dị Layer bằng phương pháp di chuyển các ô vuông trên hình chữ nhật bao quanh Layer.Perspective: biến tấu Layer theo phối cảnh.Warp: biến dị Layer theo phối cảnh một phương pháp tự do, tất cả thể chuyển đổi cả độ cong của Layer.Rotate 180: luân phiên Layer 180 độ.Rotate 90 Clockwise: luân phiên Layer 90 độ theo chiều kim đồng hồ.Rotate 90 Counter Clockwise: luân phiên Layer 90 độ trái hướng kim đồng hồ.Flip Horizontal: Đối xứng Layer theo trục dọc.Flip Vertical: Đối xứng Layer theo trục ngang.
*

Transform option photoshop


Học mang lại đây các bạn có thấy nó giông giống vật gì đã học tập ở mấy bài bác trước không. Có một ít giống nhau giữa công dụng Crop, Resize cùng Transform. Vậy điều khoản nào áp dụng cho trường hợp nào, các bạn có thắc mắc không?

Crop: sử dụng khi muốn đổi khác bố cục toàn diện của cả ảnh, cắt bỏ những phần vượt không mong mỏi muốn.Resize: dùng khi muốn thay đổi kích thước để bớt nhẹ dung tích File hình ảnh xuất ra. Không làm biến đổi bố viên hay biến dị ảnh.Transform: cần sử dụng khi ý muốn phóng to, thu nhỏ dại hoặc làm biến dạng một đối tượng người dùng (Layer) vào Photoshop.

Tổng kết

Qua bài học kinh nghiệm này các bạn đã thay được một công cụ đặc trưng dùng để giảm ghép ảnh trong Photoshop. Mình bao gồm một bài tập nho nhỏ bên bên dưới để bạn cũng có thể luyện tập, kích vào phần bài tập nha ^^

Làm xong xuôi thì họ cùng chuyển sang bài bác tiếp theo: Cách thực hiện Layer style trong Photoshop nhé.

> Kích vào đó để xem bài xích tiếp theo

Bấm vào đây để quay lại danh mục bài viết serie Photoshop cơ bản

Link down file Photoshop và bài xích tập


Download file Photoshop áp dụng trong bài


Kích vào liên kết sau để download: Dichuyenlayer


Download bài xích tập


Mình bao gồm một file Photoshop với 2 layer toàn thân và Head của bé bỏng mèo Chii, các bạn hãy sử dụng các công thế Transform vừa học để sở hữu được file công dụng như hình nhé. Link down tệp tin Photoshop ngơi nghỉ đây.

*


Share this entry
You might also like
*
<11> Cách áp dụng Lasso Tool trong Photoshop
*
<7> Cách sử dụng Brush vào Photoshop
*
<1> Môi trường thao tác làm việc trong Photoshop
*
<2> Mở file, tạo ra file với Lưu tệp tin trong Photoshop
*
<9> Cách sử dụng Type Tool trong Photoshop
*
<0> Photoshop cơ bạn dạng cho fan mới bắt đầu
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion? Feel không tính tiền to contribute!

Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *

Name *

Email *

Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

Comment


Danh mục bài xích viết


Business Hours


Thứ nhì - máy Sáu: 9:00 - 17:00 Thứ Bảy: 10:00 - 14:00Chủ Nhật: (ngày nghỉ)

Tags


2010AIDAbiên tập nội dungBrandbrandingbrochureBrushbài viếtColor RangecontentCVcông cụDoanh nghiệpdomaingiáo dụchostingInternetInternet MarketingLassoLayerlearningLogoMagic WandmarketingMarketing trực tuyếnmạng buôn bản hộingười datinhkiem.comNhìn lạinội dungPhotoshopdatinhkiem.comdatinhkiem.comrQuick SelectionQuảng cáoSelectionthương hiệutiện íchtruyền thôngTruyền thông xã hộituyển dụngtài chínhViral Marketingwebsitexin chàođầu tư

Latest News


<4> làm việc với layer Photoshop
*
*
<6> Cách thực hiện Layer style trong Photoshop
Scroll lớn top