phương pháp in ấn 1 loạt này tương xứng với nhu yếu in ấn con số lớn về list thí sinh thi vào đại học, in giấy họp phụ huynh, in bạn dạng lương cho nhân viên cấp dưới công ty, ... Giải pháp thực hành cụ thể mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết sau.


Xem bài học trước

Video trả lời thực hành


Tạo VLOOKUP

Tạo VLOOKUP khi auto chạy số báo danh các mục như tên, ngày sinh, điểm, ... Sẽ tự động hiển thị theo số báo danh.

Bạn đang xem: Code in hàng loạt trong excel

Ta sẽ làm cho như sau kích vào ô thương hiệu thí sinh gõ =VLOOKUP(kích vô ô SBD chấm phẩy qua sheet dữ liệu bôi đen hết dữ liệu chấm phẩy nghỉ ngơi mục tên là 2 chấm phẩy 0) -> Enter.

VD: =VLOOKUP(D4;Data!A1:J16;2;0)

Khi tạo hoàn thành sẽ được công dụng như hình. Rất có thể thử nghiệm bằng cách nhập SBD xem bao gồm hiện tên ra không nếu chỉ ra là ok.

Ở những mục Ngày Sinh ta cũng tiến hành như ở cột thương hiệu ta chỉ chũm số 2 thành số 3 -> Enter.

Ở mục ngày sinh t trở qua định dạng ngày tháng bằng cách kích chuột đề nghị vô ô ngày sinh -> Format Cells -> Date -> Ok.

Các mục tiếp sau bạn cũng triển khai tương trường đoản cú chỉ núm số 2 thành 3 4 5 cho tới mục cuối cùng. Công dụng khi xong như hình bên dưới.

In ấn cấp tốc hàng loạt.

Xem thêm: Clip Cười Ngất Với Thanh Niên Say Thuốc Lào Hài Hước Nhớ Đời

Giờ ta sẽ bắt đầu viết code để triển khai việc in ấn hàng loạt.Đầu tiên mở Visual Basic lên bằng phím tắt Alt+F11 -> chuột nên vào Sheet 2 -> Insert -> Module.

Đầu tiên ta sẽ khởi đầu chương trình là Sub Tên công tác viết không cách không vết Enter sẽ tự tạo nên phần kết của chương trình.

Khai báo i cùng i vẫn chạy trường đoản cú số báo danh thứ nhất đến số báo danh cuối cùng. Dim i As Integer và i = 2 tại vị số báo danh trước tiên nằm ngơi nghỉ ô số 2.Dùng vòng lặp While để mở đầu vòng lặp với Wend để dứt vòng lặp.Mở đầu là while cho ThisWorkbook sheets(1) là sheet dữ liệu cần in, cells(i, 1) "" là hàm này đã chạy làm việc cột 1 và chạy từ bỏ i=2 cho khi chạm mặt rỗng nó đã dừng.Tiếp theo sẽ gán địa điểm số báo danh để khi chạy thì phần số báo danh tạo thêm và những mục không giống sẽ tự động chạy theo. Gõ ThisWorkbook.Sheets(2) là Sheet không phần để in ấn ra Cells(4, 4) là phần ô số báo danh sống cột 4 hàng 4, = ThisWorkbook.Sheets(1).Cells(i, 1) là gán dồn phần dữ liệu.Cho i tăng sau các lần lập i = i + 1 và kết thúc bằng Wend.

Đến phần code để in đầu tiên vẫn là ThisWorkbook kế tiếp Sheets(2) là Sheet cất phần cần in, và PrintOut preview = False

Nếu gồm máy khi ban đầu in thì nó trường đoản cú in ra tuy nhiên vì không tồn tại máy in nên chỉ có thể in ra file PDF và đặt tên mang lại File PDF lúc lưu và chạy liên tục cho tới thí sinh cuối cùng.

Tạo Macro

Tạo Macro khi buộc phải in ta chỉ câu hỏi kích vào Macro mà không cần thiết phải vào Visual Basic xuất xắc viết lại code.Vào Developer -> Insert -> Button -> Giữ loài chuột kéo -> kích vào tên công tác -> ok.

Nếu hy vọng in một vài danh sách thì áp dụng vòng lặp For Next.VD: mong in từ hàng số 3 mang lại hàng số 5.

Đoạn cos của in ấn mặt hàng loạt:

Sub in_hang_loat()Dim i As Integeri = 2While ThisWorkbook.Sheets(1).Cells(i, 1) "" ThisWorkbook.Sheets(2).Cells(4, 4) = ThisWorkbook.Sheets(1).Cells(i, 1) ThisWorkbook.Sheets(2).PrintOut preview = False i = i + 1