Cách tính tỷ lệ xác suất trong Excel - ví dụ như về công thức

Trong chỉ dẫn này, bạn sẽ tìm ra cách mau lẹ để tính tỷ lệ xác suất trong Excel, kiếm tìm công thức xác suất phần trăm cơ bạn dạng và một vài cách làm khác nhằm tính tỷ lệ tăng, phần trăm của tổng số và không những thế nữa.

Bạn đang xem: Công thức tính phần trăm excel


Tính toán phần trăm phần trăm rất hữu dụng trong nhiều nghành của cuộc sống, cho dù đó là chi phí boa đơn vị hàng, huê hồng đại lý, thuế thu nhập cá nhân hoặc lãi vay của bạn. đưa sử, bạn đã đủ như mong muốn để nhận thấy mã khuyến mại 25% bên trên TV plasma mới. Đây là một thỏa thuận tốt? với cuối cùng bạn sẽ phải trả bao nhiêu?
Trong trả lời này, chúng tôi sẽ mày mò một vài ba kỹ thuật giúp đỡ bạn tính toán công dụng phần trăm vào Excel và mày mò các công thức tỷ lệ cơ bạn dạng sẽ gửi ra rộp đoán trong đo lường của bạn.
Thuật ngữ "phần trăm" có xuất phát từ tiếng Latinh từng centum , tức là "bởi hàng trăm". Như chúng ta cũng có thể nhớ tự lớp toán trung học, tỷ lệ xác suất là một trong những phần của 100 được tính bằng cách chia tử số mang đến mẫu số và nhân công dụng với 100.

Xem thêm: Lời Bài Hát Đồng Thoại Tiếng Việt, Lời Bài Hát Đồng Thoại (Lời Việt)


Ví dụ, nếu như bạn có đôi mươi quả apple và bạn đã tặng ngay 5 quả cho bạn bè, các bạn đã mang đến bao nhiêu, bao nhiêu phần trăm? bằng cách thực hiện một phép tính đối kháng giản, =5/20*100bạn nhận thấy câu vấn đáp - 25%.
Đây là cách chúng ta thường tính toán tỷ lệ xác suất trong trường học và cuộc sống đời thường hàng ngày. Phần trăm đo lường trong Microsoft Excel thậm chí còn thuận tiện hơn do Excel thực hiện một số thao tác cho chính mình một biện pháp tự động, vào nền.
Đáng tiếc, không tồn tại công thức Excel diện tích lớn nào cho phần trăm phần trăm tất cả thể bao gồm tất cả các tình huống rất có thể xảy ra. Nếu như khách hàng hỏi ai kia "Tôi thực hiện công thức phần trăm nào nhằm đạt được công dụng mà tôi muốn?", Rất tất cả thể, bạn sẽ nhận được câu trả lời như "Chà, điều đó phụ trực thuộc vào kết quả đúng chuẩn mà bạn có nhu cầu đạt được."
Vì vậy, nhằm tôi chỉ cho mình một vài công thức đơn giản dễ dàng để tính xác suất trong Excel, ví dụ như công thức tăng phần trăm, công thức để sở hữu được tỷ lệ tỷ lệ trong tổng thể và không dừng lại ở đó nữa.
*

*

*

Đương nhiên, chúng ta có thể đặt tên sản phẩm trực tiếp trong công thức, như thế này: