Một ngày rất đẹp trời chiếc laptop yêu quý của chúng ta bỗng dưng gồm triệu chứng Ổ C bị đầy full dữ liệu phi lý mà thiếu hiểu biết nhiều nguyên nhân. Đừng hốt hoảng và hãy xem bài xích về hướng giải quyết và xử lý của ổ C bị đầy này của cửa hàng sa máy tính lấy ngay để cập nhật kịp thời nhé!


LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC Ổ C BỊ ĐẦY BẤT THƯỜNG

*
Ổ C máy tính bị đầy vì sao và cách khắc phục

Virus có tác dụng đầy ổ đĩa C

– mạng internet là tiềm ẩn tương đối nhiều mối gian nguy trong đó bao gồm virus, những nhỏ virus này lây nhiễm vào máy tính thông qua những phần mềm mà chúng ta tải về, hay các bạn vô tình bấm vào vào đường link có đựng virus hoặc qua USB vì đó là chứa không hề ít virus. Lúc bị lan truyền virus, dung lượng ổ đĩa vẫn giảm gấp rút mặt dù bọn họ không hề setup hay tải gì vào thiết bị cả. đa số chúng ta còn kể cứ sau vài ba phút thì dung lượng ổ đĩa lại tăng thêm một ít, tính năng này khá là nghiêm trọng đấy nhé.

Bạn đang xem: Dung lượng win 7 sau khi cài đặt

Cách tương khắc Phục: Để diệt virus chúng ta cũng có thể dùng các phần mềm trả phí của các hãng như Avast, Kaspersky…, nếu ngại trả tầm giá thì hoàn toàn có thể dùng miễn tầm giá như: Avast free Antivirusavg antivirus free Đây là những ứng dụng Antivirus miễn phí thịnh hành trên thị trường và quality thì cũng tương đối OK. Các bạn hãy nhớ quét hết toàn bộ các ổ đĩa nhé vì chưng virus có thể nằm bên trên một ổ bất kỳ nào đó, còn nếu không diệt tận gốc, chúng ta vẫn rất có thể bị lây lan lại đó.

Có rất nhiều File Rác, file Tạm Trong đồ vật Tính

Đây là tại sao rất phổ biến khiến ổ đĩa đầy một bí quyết từ từ, vị trong quá trình sử dụng, dù dùng ít hay những thì Windows vẫn tạo ra nhiều tệp tin tạm trong máy tính, thường thì các file này có dung lượng không đáng chú ý lắm cơ mà tập hợp tất cả lại thì dung lượng có khi lên đến mức vài GB.Cách xung khắc Phục: Đầu tiên các bạn hãy bấm chuột phải ổ đĩa chọn Properties, trong tab Generalbạn chọn Disk Cleanup rồi ngồi đợi chờ cho bảng Disk Cleanup quét hệ thống. Ở bảng Disk Cleanup for OS (C:) bạn hãy tích vào thư mục ao ước xóa sau đó bấm Ok để ban đầu quá trình xóa nhé.

Phân miếng Ổ Cứng đồ vật Tính

Lưu ý là biện pháp này chỉ sử dụng trên ổ HDD còn ổ cứng SSD thì tránh việc chống phân mảnh

Phân mảnh ổ cứnglà tình trạng cực nhọc mà né khỏi khi sử laptop, bọn họ để càng thọ thì dung lượng ổ cứng sẽ càng ngày bị lãng phí một giải pháp vô ích. Vào Windows của laptop thĩ đã gồm sẵn cỗ cung cố kỉnh chống phân mảnh dành cho bạn.

*
Phân mảnh ổ cứng laptop bằng phần mềm

Cách xung khắc phục: Bạn click chuột đề nghị ổ đĩa C chọn Properties, gửi quatab Tools rồi click vào nút Optimize.

Chọn Optimize để chống phân mảnh ổ cứng với ngồi đợi nó làm cho xong. Bên cạnh ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm bên thứ ba để phòng phân miếng một cách thuận tiện đó là phần mềm Defraggler. Sau khoản thời gian cài đặt, mở ứng dụng lên và bấm Defrag để bắt đầu chống phân miếng ổ cứng, theo gớm nghiệm của mình thì ứng dụng bên thiết bị 3 làm nhanh hơn công cụ gồm sẵn trên Windows.

Nhiều ứng dụng Rác, ứng dụng Không phải Thiết

Cái gì cũng đều có cái giá chỉ của nó, phần nhiều mềm miễn phí chúng ta tải từ mạng internet về thường sẽ có được những ứng dụng tài trợ hẳn nhiên và thường được nhắc trước khi cài buộc phải bạn để ý đọc một chút để vứt tùy lựa chọn cài ứng dụng rác. Nếu lỡ cài đặt về rồi thì phải gỡ ngay lập tức nhé vì sẽ gây khó chịu cho mình và còn giúp tăng dung tích của ổ đĩa.

Xem thêm:

Cách tương khắc phục: bạn vào Control Panelsau đó chọn Uninstall a Program. Chọn phần mềm muốn gỡ thiết lập rồi bấm nếu như khách hàng đã cài CCleaner thì hoàn toàn có thể sử dụng nó sẽ giúp bạn gỡ ứng dụng không cần thiết. Bạn chọn phần Tools sau kia chọn ứng dụng muốn gỡ rồi bấm Uninstall, rất nhanh chóng.

Bạn download Quá phần nhiều Mềm Không quan trọng Trong bộ Microsoft Office

Nhiều chúng ta khi cài Microsoft Office cứ bấm Next Next cho tới khi cài chấm dứt mà không chú ý gì. Thực tiễn thì trong cỗ Microsoft Office có tương đối nhiều phần mềm không giống nhau mà người dùng chỉ cần sử dụng một vài ứng dụng phổ thay đổi như MS Word, MS PowerPoint, MS Excel…. Mặc dù thì có một trong những phần mượt ta không cần sử dụng tới, vị vậy đừng gìn giữ để nặng máyCách xung khắc phục: trước khi cài, sau thời điểm nhập key, cho đoạn gồm 2 nút thì các bạn hãy chọn Customize.

*

Phần mềm làm sao không sử dụng tới thì bạn nhấp chuột tam giác bé dại bên trái rồi chọn Not Available cái nào sử dụng thì để nguyên, chọn chấm dứt hết rồi thì bạn nhấn vào nút Install Now để sở hữu đặt.

Tính Năng System Restore trên Windows

System Restore là tính năng rất hay trên Windows, nó cho phép bạn phục hồi máy tính về tâm trạng thời điểm vận động gần độc nhất vô nhị trước đó vì chưng mỗi khi laptop có bất kì biến hóa đáng nhắc nào xảy ra, hào kiệt này đã sao giữ giàng và tạo ra điểm phục hồi cho chính mình phòng trường đúng theo virus. Nhưng thực tiễn thì ít người tiêu dùng tính năng này, nếu bạn sử dụng chức năng này với thấy dung lượng tăng bất thường thì thường là do cái này.Cách xung khắc phục: bạn vào My Computer sau đó bấm vào phải chọn Properties, rồi chọn System protection ở mặt trái. Trong tab System Protectionbạn chọn ổ đĩa C tiếp đến bạn bấm Configure. Tích vào Disable system protection hoặc Turn off system protection nếu dùng Windows 7, một cái bảng vẫn xuất hiện, bạn chọn Yes rồi bấm Ok.

Ổ C Của Láp Bị Đầy vày Thùng Rác thiết bị Tính không ít File

Mỗi khi xóa tệp tin hay thư mục thì chúng sẽ không xẩy ra xóa hoàn toàn mà được chuyển vào thùng rácđể ta rất có thể phục hồi lại file nếu đề nghị nhưng nếu chúng ta để càng lâu thì sẽ càng chiếm dung tích ổ đĩa C. Vì chưng vậy trường hợp thấy thực sự không nhất thiết phải phục hồi những file này thì cực tốt là xóa không còn chúng đến đỡ nặng máy.

*
Thùng rác máy tính xách tay quá nặng

Cách tương khắc phục: Để làm sạch thùng rác nhanh nhất có thể bạn click chuột phải vào icon thùng rác tiếp đến chọn Empty Recycle Bin là xong.

THÔNG TIN LIÊN H

Truy cập theo:

ổ cứng đầy bất thườngổ c bị đầy bất thườngổ đĩa c đầy bất thườngổ c bị đầy phi lý win 10ổ c bị đầy bất thường win 7ổ cứng bị đầy bất thườngdung lượng ổ c đầy bất thườngtại sao ổ c đầy bất thườngổ c đầy bất thường win 7ổ c đầyổ c đầy không bình thường win 10ổ c đầy ko rõ nguyên nhânổ cứng d bị đầy bất thườngổ đĩa c bị đầy bất thườngổ đĩa c đầy