Xem bảng giá tiêu hôm nay tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Gia Lai, Đồng Nai... Dự đoán giá tiêu năm 2022 và thời hạn tới.

Bạn đang xem: Giá tiêu hôm nay 29/6, giảm nhẹ, giá xuất khẩu vẫn tăng

Giá tiêu bây giờ tại các tỉnh Tây Nguyên cùng miền Nam

Giá tiêu từ bây giờ (ngày 13/7) nằm trong khoảng 67.500 - 70.500 đồng/kg. Hồ tiêu lúc này không chuyển đổi so với ngày qua tại các địa phương.

hồ tiêu từ bây giờ tại Đắk Lắk, Đắk Nông được thu mua với tầm 68.500 đồng/kg. Giá bán tiêu bây giờ tại Gia Lai ở mức 67.500 đồng/kg. Còn giá chỉ tiêu từ bây giờ tại Đồng Nai ở tại mức 67.500 đồng/kg. Giá tiêu lúc này tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ở tại mức 70.500 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước giá bán tiêu hôm nay được thu mua với mức 69.500 đồng/kg.

Giá tiêu lúc này đi ngang đối với cùng thời khắc hôm qua. Tổng kết tuần trước đó giá giảm bớt 1.500 - 2 ngàn đồng tại những địa phương.

Bảng giá tiêu mới nhất hôm nay

Giá tiêu từ bây giờ bao nhiêu tiền một cam kết (kg)?

Tỉnh/huyện

Giá cài (VNĐ/kg)

Thay đổi (VNĐ/kg)

Đắk Lắk

68.500

-

Gia Lai

67.500

-

Đắk Nông

68.500

-

Bà Rịa - Vũng Tàu

70.500

-

Bình Phước

69.500

-

Đồng Nai

67.500

-

Theo tấn công giá, những nhà nhập vào vẫn còn chờ đợi mà chưa dám cài vào để bổ sung cập nhật nguồn dự trữ đã sụt sút đáng kể. Như vậy nhìn tổng quan lại lượng mặt hàng dự trữ của xuất khẩu không đầy đủ như trước.

Theo các ý kiến của rất nhiều thành viên Diễn đàn hồ tiêu Việt Nam, chứng trạng này rất có thể kéo nhiều năm tới mon 9/2022. Khi số lượng hàng dự trữ xuống thấp và những điều kiện tiền tệ ổn định định có thể diễn ra những đợt mua dạn dĩ khoảng thời gian này, khi ấy giá tiêu có cơ hội lấy lại số đông gì sẽ mất từ đầu vụ.

Vì sao giá chỉ tiêu lúc này tăng/giảm?

Các chuyên viên đánh giá, chi tiêu tương đối ổn định định giữa những tháng qua cũng chính vì lượng hàng dự trữ đầy đủ để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu. Mến lái trung quốc và những nhà xuất khẩu béo ở việt nam đang trong trạng thái đợi đợi, trong những khi nông dân và đại lý nhỏ dại có xu hướng giữ mặt hàng với dự đoán mức giá cao hơn.

Trên toàn cầu, giá chỉ tiêu những nước cũng sụt giảm liên tục trong vài mon qua. Tại sao do chiến sự trên Đông Âu và dịch bệnh lây lan Covid-19 lây lan khiến cho tiêu thụ giảm. Đồng USD tăng nhiều đẩy mức giá Đồng của Việt Nam, đồng Rupiah Indonesia mất giá, dẫn mang đến giá tiêu quanh vùng Đông nam giới Á tiếp tục đi xuống.

Tại quanh vùng Nam Á, đang sẵn có sự trái lập khi giá bán tiêu Ấn Độ giảm, còn quốc gia kề bên là Sri Lanka lại tăng 2 tuần ngay gần đây. Tuy nhiên đây lại là bộc lộ tiêu cựu, khi sự tăng giá tiêu không để lại ấn tượng bởi yêu cầu của nước nhà này tăng, mà vị cuộc rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng đã xảy ra.


*

Giá tiêu quả đât hôm nay

Theo thông tin từ cộng đồng Hồ tiêu Việt Nam, trong tuần trước đó (4/7 - 8/7) thị trường cho thấy thêm phản ứng trái chiều, Sri Lanka là non sông duy nhất ghi dấn giá tiêu nội địa liên tục gia tăng.

Cụ thể, tại khoanh vùng Nam Á, giá tiêu Ấn Độ cho biết chiều phía giảm. Tiêu đen trong nước của nước nhà này bớt 1%, tự 6.215 xuống 6.182 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng Kochi giảm tương ứng, từ bỏ 6.469 xuống 6.435 USD/tấn.

Còn tại Sri Lanka, giá bán tiêu nội địa tăng trong 2 tuần qua khi cuộc rủi ro khủng hoảng tài thiết yếu tại non sông đang tiếp diễn với tỷ lệ lạm phát lên tới 60%. Tiêu đen nội địa của đất nước này tăng 1%, từ 4.877 USD/tấn lên 4.946 USD/tấn.

Xem thêm: Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Thỏ, Bán Thỏ Giống Newzealand Ở Lương Tài

Tuần trước giá chỉ tiêu nước ta giảm do vn đồng sút 1% đối với USD. Cầm thể, giá tiêu black trong nước bớt 1%, trường đoản cú 3.032 xuống 3.013 USD/tấn; tiêu trắng nội địa giảm 1%, trường đoản cú 4.624 xuống 4.594 USD/tấn; giá chỉ FOB tiêu black tại cảng tp.hồ chí minh giảm 2%, tự 3.730 xuống 3.650 USD/tấn với một số loại 500g/l; giá chỉ FOB tiêu trắng trên cảng tp hồ chí minh giảm 1%, từ 5.780 xuống 5.700 USD/tấn.

Ở Đông nam giới Á, giá tiêu Indonesia tuần này giảm vì sự đồng Rupiah Indonesia giảm 1% đối với USD (14.986 IDR/USD) và nguồn cung khan hiếm. Tiêu đen trong nước của non sông giảm mạnh, tới 4%, trường đoản cú 3.061 xuống 2.936 USD/tấn; tiêu trắng giảm 1%, trường đoản cú 5.348 xuống 5.305 USD/tấn; giá chỉ FOB tiêu black tại cảng Lampung giảm 4%, tự 3.653 xuống 3.509 USD/tấn; giá bán FOB tiêu trắng trên cảng Pinang sút 1%, từ bỏ 6.185 xuống 6.135 USD/tấn.

Trong lúc đó, giá bán tiêu Malaysia thanh toán giao dịch trong nước và thị trường quốc tế ổn định định từ nửa tháng 5/2022. Giá bán tiêu đen trong nước từ 4.091 - 4.107 USD/tấn; tiêu trắng nội địa 5.847 - 5.871 USD/tấn; giá chỉ FOB tiêu black tại cảng Kuching 5.900 USD/tấn với loại 500g/l; giá bán FOB tiêu trắng tại cảng Kuching ở tầm mức 7.600 USD/tấn.

Thông tin thị phần hồ tiêu

*

Dự báo giá tiêu năm 2022

Dự báo xuất khẩu hạt tiêu của nước ta sẽ cực nhọc khăn trong số tháng sót lại của quý II/2022, khi nguồn cung khá dồi dào, còn nhu cầu nhập khẩu thấp. Nhu cầu tiêu thụ trái đất giảm được cho là nguyên nhân chính dẫn mang lại đà đi xuống của giá chỉ tiêu thời gian qua.

Cuộc xung đột diễn ra ở Ukraine, cùng với việc trung hoa kiên trì chính sách Zero COVID và mức lạm phát cao tại nhiều giang sơn đã khiến nhu hố tiêu thụ hồ tiêu toàn cầu giảm khoảng chừng 40.000 - 50.000 tấn từ đầu năm cho tới nay.

Thị trường hồ tiêu thời điểm cuối năm liệu đã hết u ám?

Bức tranh thị trường hồ tiêu vào nửa cuối năm nhìn bao quát không mấy khách quan khi nhu cầu quả đât có tín hiệu chậm lại, trong lúc giới đầu tư mạnh trong nước đã chịu áp lực đè nén xả hàng thu hồi vốn.

Mặc mặc dù sản lượng hồ nước tiêu của Việt Nam trong năm này giảm khoảng 10% nhưng lại giá sản phẩm này không thể tăng mà trái ngược có khunh hướng đi xuống. Do ảnh hưởng của lạm phát kinh tế toàn cầu nên phần lớn thị trường xuất khẩu phệ của nước ta đều sút lượng mua vào.

Mặc cho dù xuất khẩu hồ tiêu sang china đang ấm lên nhưng các chuyên viên dự làm giá tiêu không thể tăng quay trở về trong ngắn hạn, thậm chí hoàn toàn có thể tiếp tục giảm. Lý do là bởi thị phần đang xuất hiện thêm một số nguyên tố gây ăn hại cho sự hồi sinh của giá chỉ tiêu.

Xuất khẩu tiêu sang thị trường này tuy đang tăng quay trở lại nhưng vẫn còn đấy “bấp bênh”. Bao gồm phủ trung quốc hiện vẫn đang gia hạn chính sách “Zero COVID” và áp dụng những biện pháp chặt chẽ để kiểm soát và điều hành hàng hóa, phương tiện… nhằm mục đích phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa khẩu biên giới.

Dự đoán giá bán tiêu tuần tới và trong năm 2022

Về trung hạn, có chủ ý nhận định thị trường sẽ tăng trở lại vào giữa quý III, khi nhu cầu nhập khẩu cho đông đảo kỳ liên hoan tiệc tùng cuối năm và dịp Tết sinh sống các quốc gia tăng cao. Trong khi xuất khẩu của vn còn mong muốn từ thị trường Trung Quốc kêt nạp thêm khoảng tầm 30.000 - 40.000 tấn hồ nước tiêu vào nửa còn lại của năm 2022. Hiện thị phần trong nước được nhận xét đang phụ thuộc nhiều vào những đơn vị xuất khẩu hồ tiêu, các doanh nghiệp FDI. Một khi các đơn vị này dữ thế chủ động hạ giá chỉ thu cài thì giá chỉ tiêu trong nước lại trượt theo bên trên diện rộng, bỏ mặc sản lượng giảm, tâm lý giữ sản phẩm cao tốt tín hiệu tích cực và lành mạnh từ thị trường Trung Quốc. Sức ép của bài toán tăng lãi vay cơ phiên bản tiền tệ buộc những đơn vị nhập khẩu không vội vàng ký kết hợp đồng mới, trong những lúc tồn kho vẫn còn. Còn giới đầu tư mạnh trong nước cũng phải hối hả bán cắt lỗ do phải gánh lãi suất vay cao. Điều này khiến cho thị trường liên tục rơi vào trạng thái vượt cung, thiếu thốn cầu. Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận xét triển vọng giá chỉ hồ tiêu trong trung cùng dài hạn vẫn kha khá tích cực vày sản lượng dự báo liên tục giảm khoảng chừng 3% trong thời hạn nay. Thậm chí hoàn toàn có thể giảm rộng bởi báo cáo vụ mùa của Việt Nam, Campuchia tốt Sri Lanka đều bớt từ 10% - 20%. Theo những nguồn tin yêu đương mại, sản lượng vụ thu hoạch trong những năm 2022 ước tính giảm 10% xuống còn 180.000 - 188.000 tấn vị bị ảnh hưởng bởi đk thời tiết. Tuy giá tiêu tăng tuy thế đang gánh rất nhiều chi phí, trong đó cước vận tải, phân bón, nhân lực chiếm phần nhiều lợi nhuận. Hiệp hội Hồ tiêu quả đât IPC mang lại biết, lúc này Brazil là nước nhà duy độc nhất có nguồn cung tăng. Còn các quốc gia khác phần lớn trong triệu chứng khan hàng. Trong những lúc đó thông tin về vụ new của việt nam không mấy khả quan. Năm 2022, sản lượng của nước ta giảm 10-15% so với năm trước xuống còn 200.000 tấn; sản lượng của Ấn Độ dự kiến sụt giảm còn 60.000 tấn; Indonesia là 50.000 tấn; riêng biệt Brazil tăng 10-15% lên mức 105.000 tấn.

Trên đấy là thông tin về giá chỉ tiêu hôm nay tại thị phần trong nước với nước ngoài. NTD Việt Nam đã tiếp tục cập nhật giá tiêu hàng ngày vào 8h sáng.