Make up lung linh, lên đồ lung linh nhưng mang đến lúc thả dáng “diễn sâu” cùng với máy hình ảnh DSLR thì lại xẩy ra vấn đề cạn nguồn pin? bao nhiêu hứng thú chụp hình ảnh tan tành mây khói khiến bạn quyết tâm mày mò cách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin máy hình ảnh hợp lý nhất. Ví như đã thế thì bài viết sau đây đó là đáp án mà lại suốt bấy lâu bạn luôn tìm kiếm đấy!

Tắt các tính năng không buộc phải thiết

Các nhà chế tạo máy ảnh đã tích vừa lòng cho loại DSLR tương đối nhiều tính năng kết nối không dây như GPS, WiFi, bluetooth không dây hay NFC. Bạn thường bật toàn bộ những kết nối này lên mặc dù không mấy lúc sử dụng. Điều đó cũng có nghĩa máy hình ảnh của bạn đã buộc phải chia ra 1 phần năng lượng sạc để gia hạn các tuấn kiệt này vận động ấy. Vày thế, muốn tiết kiệm ngân sách pin máy ảnh trước hết bắt buộc tắt các chức năng này đi.

Bạn đang xem: 10+ Hết Pin & Ảnh Pin Miễn Phí

*

Chỉ nhảy những liên kết thật sự yêu cầu thiết

Cài đặt cơ chế tiết kiệm pin tự động

Khi cài đặt tùy lựa chọn menu tự động Power Off về mức về tối thiểu mang lại phép, máy ảnh DSLR sẽ được chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng. Để gửi lại chế độ bình thường, bạn chỉ cần giữ tay (half-press) trên nút chụp là xong.

*

Auto power Off góp kéo dài dung lượng pin máy ảnh tốt hơn

Tắt kháng rung

Những ống kính 70 - 200mm luôn luôn có tác dụng chống rung nhằm ổn đánh giá ảnh. Khi nguồn pin báo hiệu sắp cạn, chúng ta nên tắt luôn chức năng này và chuyển sang cần sử dụng chân máy.

*

Sử dụng chân máy sẽ giúp giảm thiệu độ rung đáng kể

Tắt màn hình hiển thị LCD

Nếu máy hình ảnh có cả ống ngắm quang lẫn màn hình LCD, thì chúng ta nên tắt màn hình LCD nhằm tiết kiệm dung tích pin. Không dừng lại ở đó việc ngắm bởi ống ngắm quang học tập cũng giúp bạn có được bố cục hình ảnh tốt hơn.

Xem thêm: Liên Kết Ví Điện Tử Vietcombank Với Ví Airpay, Cách Đăng Ký Dịch Vụ Ví Điện Tử Bằng Vietcombank

*

Nếu màn hình hiển thị LCD không cần thiết thì nhìn từ ống ngắm quang học sẽ xuất sắc hơn

Giảm thời gian xem lại

Những lúc đề nghị kiểm tra hình cấp thì công dụng xem lại khá hữu ích . Tuy nhiên, nếu để lâu thì công dụng này cũng ngốn rất nhiều pin, nên chúng ta có thể thiết lập lại bộ đếm thời gian, khoảng tầm 1 – 2 giây thay do 30 giây thậm chí là vài phút.

*

Bạn nên chụp 1 lần rồi kiểm tra hình ảnh sau

Giảm ánh sáng màn hình

Khi ko tắt screen LCD, bạn phải chỉnh độ sáng hợp lý và phải chăng để tiết kiệm chi phí pin.

*

Giảm độ sáng màn hình LCD lúc vẫn muốn giữ lại dung lượng pin

Mua pin sạc dự phòng

Trang bị một viên pin dự phòng là biện pháp đề phòng chứng trạng "sập nguồn" giỏi nhất. Nhưng bạn cũng nên chú ý là chỉ download pin thiết yếu hãng thôi nhé!

Chụp không flash

Flash tích phù hợp sẵn bên trên camera hay tốn những điện năng buộc phải bạn chỉ việc bật lên khi có nhu cầu chụp hình ảnh và tắt hãy tắt đi mang đến đỡ ngốn năng lượng điện nhé.