Bác sĩ tin học vẫn hướng dẫn chúng ta cách sở hữu win 10 từ ổ cứng có bản quyền và đối kháng giản bạn có thể tự thiết đặt win 10 tận nhà hoặc bạn có thể gọi dịch vụ thương mại cài đặt máy vi tính tận nơi nhằm kỹ thuật viên cung ứng bạn tải win 10 cấp tốc chóng, giá rẻ. Bạn có nhu cầu làm giải pháp này rất cần phải có những điều kiện sau đây:

1. Chúng ta dùng ổ cứng của sản phẩm để cài, ko cần sử dụng USB tốt đĩa CD.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài windows 10 từ ổ cứng không cần usb siêu dễ

2. Nếu như khách hàng đang sử dụng Windows 10 bản quyền (không được crack) nhưng mong mỏi cài lại trọn vẹn mới.

3. Bạn đang dùng Win 7, 8, 8.1 đã kích hoạt (bản quyền hoặc crack) thì khi mua Win 10 từ ổ cứng hay cài đặt Win 10 bằng usb đang thu được win 10 ko có bạn dạng quyền.

Do đó, nếu như bạn làm theo hướng dẫn tăng cấp win 7, win 8, win 8.1 lên win 10 bao gồm quản quyền miễn giá tiền rồi tiếp nối mới mua win 10 trường đoản cú ổ cứng như trong giải đáp này.

Kiểm tra bản quyền cùng phiên bản Windows

Bạn hãy kiểm tra phiên bản quyền win 10 bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + E để mở This PC, sau đó click chuột phải vào This PC lựa chọn Properties

*

Cửa sổ System hiển thị lên

*

Tại đây bạn lưu lại 3 thông tin đặc biệt quan trọng tại những vị trí trên hình, trong đó: Windows 10 pro là phiên bản bạn vẫn dùng, System type: 64-bit hoặc System type: 32-bit là windows bạn đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit, Windows is activated là Windows của người tiêu dùng đã được kích hoạt.

Nếu bạn kiểm tra thấy Windows của khách hàng chưa được kích hoạt thì ssau khi tải Windows 10 sẽ không còn có phiên bản quyền.

Tải file .ISO thiết đặt Windows 10

Nếu bạn đã sở hữu file .ISO thiết lập Win 10 khớp ứng với máy tính của bạn rồi thì không cần tiến hành bước này. Ví như bạn chưa xuất hiện file .ISO cài Win 10 thì các bạn hãy tải bạn dạng Windows 10 cũng phiên bạn dạng và số bit với Win 10 nhiều người đang sử dụng.

Sau khi bao gồm file .ISO chúng ta hãy thay tên file thành thương hiệu phiên phiên bản Win 10 mà các bạn vừa sở hữu về ( ví như Windows 10 Pro 32-bit, vấn đề này không nên nhưng đề xuất làm để dễ làm chủ file và thực hiện sau này) và dịch chuyển file này tới ổ đĩa nào kia khác với ổ đĩa C cất Windows đang sử dụng để sau khi cài Win 10 file .ISO không bị mất (để dành về sau cần thiết).

Hướng dẫn thiết lập win 10 tự ổ cứng

1. Tạo thư mục download win 10

Đầu tiên chúng ta phải mua Winrar trên máy tính, nếu chưa tải Winrar bjan hoàn toàn có thể tải phiên bản Winrar 32-bit hoặc Winrar 64-bit về rồi thiết lập sau đó khởi đụng lại thiết bị tính.

Bạn dịch rời file .iso cài win 10 vào vị trí kế bên cùng của một ổ đĩa nào kia khác với ổ đĩa C (nhớ là vị trí xung quanh cùng nha các bạn)

*

Sau đó bạn bấm chuột phải lựa chọn Extact to Windows 10 … (tùy theo tên file .iso mà lại Extact khổng lồ … không giống nhau)

*

Sau đó bạn thu được một thư mục mang tên giống với tên tệp tin .iso

*

Bạn hãy thay tên thư mục này thành BTH

*

Như vậy công đoạn này hoàn thành, hiện thời để đảm bảo an toàn quá trình thiết đặt không xảy ra lỗi bạn hãy tắt kết nối internet bằng cách rút dây mạng nếu khách hàng sử dụng mạng dây (với wifi cùng Dcom là không đề nghị thiết).

Xem thêm: 1Ha Bằng Bao Nhiêu M2, Km2, Sào, Mẫu Công? Và Nhiều Nữa 1 Hecta Bằng Bao Nhiêu M2

2. Mở Command prompt

Bạn buộc phải vào phần restart trên win 10 tiếp nối nhấn nút Shift và nhấp vào Restart

*

Máy tính sẽ gửi sang màn ngoài ra hình dưới, trên đây các bạn chọn Troubleshot

*

Chọn Advabced option

*

Chọn Command Prompt

*

Bây giờ laptop sẽ khởi rượu cồn lại và screen Command Prompt

*

Tại Command Prompt, bạn đã thấy tài khoản (hoặc danh sách những tài khoản) tất cả trên máy tính của bạn, chúng ta hãy bấm vào chọn tài khoản mà ai đang sử dụng, ở chỗ này tài khoản của bạn sẽ hiện ra.

*

Nếu tài khoản bạn chọn gồm mật khẩu thì các bạn điền vào, nếu không có thò vứt trống phần mật khẩu, tiếp nối chon Continue

*

Bây giờ hành lang cửa số dòng lệnh cmd sẽ hiển thị lên

*

Tại hành lang cửa số cmd các bạn gõ lệnh wmic logicaldisk get size, caption và nhận ENTER để hiển thị danh sasxh các ổ đĩa và dung tích của nó

*

Như hình trên, cột Caption là tà thương hiệu ổ đĩa cùng cột Size là dung tích của ổ đĩa tương ứng. Bạn chỉ thân thương với phần đông ổ đĩa có form size mà thôi, trong trường vừa lòng này bản thân có các ổ đĩa: C,D, E, X.

Bây giờ các bạn hãy gõ theo thứ tự theo list tên ổ đĩa: BTHsetup rồi ấn ENTER và cứ tiếp tục tính đến khi sau khoản thời gian ấn ENTER mà bạn không thấy cái the system cannot find the path specified. Ở phía trên mình gõ lần lượt các lệnh:

C:BTHsetup

D:BTHsetup

E:BTHsetup

Tới lệnh lắp thêm 3 E:BTHsetup mình không thấy loại The system cannot find the path specified. Nữa buộc phải mình giới hạn lại, đợi một chút ít tới khi cửa số cài đặt Windows 10 xuất hiện.

*

*

3. Tiến hành setup win 10

Tại hành lang cửa số Windows setup nếu chúng ta là tín đồ có kinh nghiệm tay nghề thì rất có thể tùy chọn theo ý bạn, nếu như bạn chưa rành bạn hãy lựa chọn các thông số giống bản thân như các hình dưới, kế tiếp chọn Next.

*

Chọn Install now

*

Bước này bạn chỉ cần chọn Skip mà lại không bắt buộc điều key

*

Đánh dấu kiểm tra chọnI accept the licese termsvà chọnNext

*

ChọnCustom: install Windows only (advanced)

*

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng thông các ổ đĩa và các tùy chọn Delete (xóa ổ đĩa), Format (xóa toàn bộ file trong ổ đĩa) với New (để chế tác ổ đĩa mới).Tại bảng thông tin các tùy chọn, bạn sẽ thấy các cột Name (tên ổ đĩa), Total kích cỡ (dung lượng ổ đĩa), không tính phí space (dung lượng còn trống của ổ đĩa đó).

*

Đầu tiên chúng ta cần xác định ổ đĩa C cất hệ điều hành cũ đang dùng là ổ đĩa nào thông qua:

· Name(tên ổ đĩa): thông thường ổ đĩa C không tồn tại tên, sau phần Driver * Partition * (các vết * là số chuyển đổi tùy theo sản phẩm công nghệ tính) sẽ không có dấu : thương hiệu ổ đĩa. Như nghỉ ngơi hình dưới các bạn sẽ thấy ổ đĩa ổ đĩa thứ hai Drive 0 Partion 2 không tồn tại tên, vì thế đây vẫn là ổ đĩa C. Mặc dù có một vài trường hợp có không ít ổ đĩa không mang tên thì ta ko xác định bằng phương pháp này được.

· Total size(dung lượng ổ đĩa) vàFree space(dung lượng trống chưa cần sử dụng của ổ đĩa): thông thường nếu khách hàng biết Total size và không tính phí space của ổ đĩa C thì bạn chỉ việc nhìn vào là có thể xác định được ổ đĩa C ngay.

· vị trí ổ đĩa: thông thường ổ đĩa C đã là ổ đĩa sống trên cùng trong số các ổ đĩa có dung lượng (Total size) to hơn 10 GB.

Sau khi xác minh được ổ đĩa C, các bạn hãy xóa tất cả các ổ đĩa có dung tích (Total size) bé dại hơn 1GB (các ổ đĩa đơn vị MB) cùng ổ đĩa C đi bằng phương pháp chọn ổ đĩa tiếp đến nhấp vào Delete

*

Có thông tin hiện lên các bạn chọn OK

*

Sau lúc xóa ổ đĩa C và những ổ đĩa nhỏ tuổi hơn 1 GB các bạn sẽ thu được một phân vùng trống bao gồm tênDriver 0 Unllocated space. Đôi khi sẽ có 2, 3 phân vùng trống như vậy, chúng ta hãy lựa chọn một phân vùng có dung lượng lớn nhất cùng chọnNew.

*

ChọnApply

*

ChọnOK

*

Sau đó bạn sẽ thấy vài ổ đĩa new được sản xuất ra, với laptop có BIOS chuẩn chỉnh Lagecy auto mình sẽ tạo ra 2 ổ đĩa mới, với laptop đời new dùng chuẩn chỉnh UEFI sẽ khởi tạo ra 3-4 ổ đĩamới, tuy vậy chỉ có một ổ đĩacó dung tích lớn hơn 1 GB còn những phân vùng không giống có dung lượng dưới 1 GB. Bạn hãy lựa chọn ổ đĩa có dung lượng lớn nhất trong các các ổ đĩa bắt đầu được tạo nên và chọnNext

*

Bây giờ các bạn ngồi ngóng quá trình cài đặt được thực hiện, tùy theo laptop quá trình này vẫn khởi hễ lại 2-3 lần với tốn khoảng 15-30 phút

*

*

*

Sau một hồi chờ đợi, mình hình dưới sẽ hiển thị, bạn bấm vào chọnDo this later

*

Nếu máy vi tính có Wifi thì sẽ thêm một bước nữa, các bạn chọnSkip this step

*

ChọnUse Express settings

*

*

Tới cách điền tin tức tài khoản Windows 10, ở ô đầu tiên bạn điều tên thông tin tài khoản tùy ý mà các bạn muốn, nếu bạn không muốn đặt mật khẩu đăng nhập thì nhằm trống 3 ô tiếp theo, nếu như muốn đặt mật khẩu thì chúng ta điền mật khẩu đăng nhập vào ô thử 2 và 3, ô vật dụng 4 bạn điền gợi ý mật khẩu (nó sẽ hiển thị khi bạn điền không đúng mật khẩu thời điểm đăng nhập). Không nên đó chọn Next

*

*

Bây giờ chúng ta lại tiếp chục chờ đón cho tới khi Windows 10 cài xong

*

Sau khi cài xong, bạn open sổ System bằng cách vàoThis PC(ấn tổ hợp phímWindows + E)=> dìm chuột đề nghị vàoThis PCchọnProperties

*

Tại cửa sổ System, nếu khách hàng chưa liên kết Internet thì bạn sẽ thấy loại chữ Connect to the mạng internet to activate Windows

*

Lúc này chúng ta hãy kết nối internet và đợi khoảng chừng 5 phút tiếp đến đóng rồi mở lại cửa sổSystem, bạn sẽ thấy Windows đã được kích hoạt (Windows is activated)

*

*

Lưu ý:nếu ban sơ Windows đã có kích hoạt bạn dạng quyền dẫu vậy khi cài lại theo phía dẫn này cơ mà Windows 10 không được kích hoạt bản quyền (Windows is not activated) thì hãy khởi động lại lắp thêm tính, liên kết internet và đợi khoảng 5 phút kế tiếp kiểm tra lại bản quyền của Windows 10

Mọi tin tức chi tiết bạn có thể tư vấn trên cài đặt laptop tận nơi hoặc cài đặt máy vi tính tận nơi để có được kỹ thuật viên tư vấn rõ thêm chi tiết hoặc nghệ thuật viên của bác bỏ sĩ tin học có thể đến tại nhà bạn để cài đặt win 10 cho máy tính xách tay của bạn.