Đối với rất nhiều người mới mua máy in, phần đa nút tính năng trên lắp thêm và rất nhiều hướng dẫn thực hiện máy in sẽ khiến cho nhiều fan không khỏi bối rối. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, Điện máy XANH đang tổng hợp và tóm gọn gàng 4 bước cơ bạn dạng để người tiêu dùng biết cách sử dụng máy in an toàn, thuận lợi hơn, lại giúp thứ bền bỉ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy in canon 226dw/223dw/214dw/212dw

Hãy tiến hành kết nối máy in theo công việc dưới đây để đảm bảo là các bạn đã có tác dụng đúng những quy trình kết nối nhé:

1Các bước sử dụng trang bị in đúng quy trình

Bước 1: cài đặt máy in với vật dụng chủ

Bạn cắn dây nguồn liên kết máy in với sản phẩm chủ. Mỗi thiết bị in đều phải có Driver riêng kèm theo máy in. Vị đó, nếu như bị thất lạc thì bạn có thể tìm kiếm trên Google để cài đặt lại nhé.

Bước 2: tùy chỉnh quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Bạn vào Star >> Control Panlel >> Printers và Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, lựa chọn thiết bị đồ vật in >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô cốt truyện this Printer >> Apply >> OK là các bạn đã share thành công.

Bước 3: Kết nối khối hệ thống máy tính với sản phẩm in

Các máy cùng hệ thống hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm in, do đó, chúng ta có thể kết nối trang bị in với nhiều máy tính để sử dụng thuận tiện hơn bởi cách: kết nối mạng nội cỗ >> Control panel >> Printers & Davices >> và a network để máy in được chia sẻ và ban đầu sử dụng bình thường.

Bước 4: thực hiện in tài liệu

Sau khi cài đặt xong, chúng ta chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là chấm dứt xuôi. Các bạn mở tệp tin tài liệu ra >> nhấn Ctrl + p , xuất hiện thêm hộp thoại như mặt dưới, tiếp đến bạn lựa chọn các thông số kỹ thuật rồi thừa nhận OK, đợi cho bạn dạng in ra sinh sống khe ra của sản phẩm in là các bạn đã triển khai việc in ấn và dán thành công.

2Một số tùy chọn chức năng cơ bản trên sản phẩm công nghệ in

Khi sử dụng máy in, bạn nên chăm chú đến các tác dụng tùy chọn cơ bản như sau:

- Copies: Là số lượng bạn dạng in tùy chọn.

- Printer Properties: Tùy chọn nâng cấp cho câu hỏi in ấn của dòng sản phẩm in. Ở phần này, để cải thiện chất lượng bản in chúng ta có thể sử dụng Tab chất lượng với cơ chế Standard hay cơ chế Draft,...

- Print All Pages bao gồm: Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó, viết số trang nhằm in.

- Print One Sided: In một mặt và in 2 khía cạnh tích hòa hợp tùy color in có anh tài in 2 mặt tốt không.

Xem thêm: Tiểu Sử Hồ Quang Hiếu - The Hilarious Class (Tv Series 2014

- Collated: dùng làm đóng luôn luôn một tập văn phiên bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.

- Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn phiên bản in dọc giỏi in ngang.

- A4/ Letter: Chọn một số loại kích thước phù hợp cho mẫu giấy in A4 hoặc A3,...

- Magins: gạn lọc căn lề cho bạn dạng in với đẳng cấp định dạng Normal, căn lề tùy chọn.

- Page Per Sheet: lựa chọn in gộp luôn luôn các trang in của văn phiên bản lại vào một page.

3Lưu ý đặc trưng trong quá trình sử dụng

Vị trí đặt máy

Đặt nơi bằng phẳng, cáp sạc máy in với cáp điện đề xuất gọn gàng. Nên đặt máy ở chỗ thông nháng và ngoại trừ tầm với con trẻ em.

Hộp mực

Không được để hộp mực lâu ngoài không khí bởi vì mực sẽ bị khô. Với bình mực trang bị in laser, không được để ngoài ánh sáng mà nên cho vào túi nhựa black cột lại. Nếu không dùng thứ trong thời hạn dài, đề xuất tháo vỏ hộp mực ra bỏ vô hộp kín đáo bảo quản.

Làm dọn dẹp và sắp xếp máy

Ít nhất tía tháng lau chùi máy in một lần, phải làm sạch bụi mực tích tụ bên phía trong máy. Phương pháp làm vệ sinh cụ thể cho từng dạng hình máy thường xuyên được ghi rõ kèm theo như hình minh họa vào quyển sách phía dẫn sử dụng kèm theo trang bị ( hoặc yêu thương cầu doanh nghiệp chuyên duy trì máy in, hấp thụ mực vệ sinh).

Không tắt máy tự dưng ngột

Với thứ in xịt màu, tránh việc tắt máy ngay khi vừa in dứt mà nên chờ mang lại máy đủ thời gian thực hiện làm việc che đầu in lại, tránh đến mực bị khô.

Trên đấy là những cách cơ phiên bản nhất cho tất cả những người sử dụng sản phẩm in lần đầu, ước ao rằng tin tức này hữu ích với bạn. Cùng phân chia sẻ bài viết này nhằm nhiều người tiêu dùng máy in đúng cách hơn nhé!