Cảnh gần kề tại Mỹ bắt giữ nghi phạm vào vụ thịt người hàng loạt trong thời gian dài gây thấp thỏm tại một cộng đồng ở California.

Bạn đang xem: Kẻ giết người hàng loạt


*

Nghi phạm Wesley Brownlee với hình ảnh kẻ tình nghi ngay gần hiện ngôi trường vụ giết bạn hàng loạt


Tờ USA Today ngày 16.10 cung cấp thông tin cảnh sát tp Stockton vừa bắt giữ nghi phạm giết mổ người 1 loạt gây rúng động, khiến nhiều bạn dân tại tp thuộc đái bang California (Mỹ) sinh sống trong không an tâm hơn 1 năm qua.

Cảnh gần kề Stockton cho biết họ nhận tin báo từ bạn dân với theo dõi nghi phạm Wesley Brownlee (43 tuổi). Các khảo sát viên quan sát và theo dõi khi đối tượng này sẽ lái xe vào tầm khoảng 2 giờ đồng hồ ngày 15.10 (giờ địa phương).

Xem thêm: Xóa Chương Trình Không Có Trong Control Panel Trên Windows 10

Họ tóm lại rằng hắn đang ra ngoài “đi săn”, theo công an trưởng Stockton Stanley McFadden mang đến hay tại buổi họp báo. “Chúng tôi chắc chắn rằng đã ngăn ngừa một vụ giết fan khác”, ông phát biểu và cho biết nghi phạm mặc đồ gia dụng đen, treo khẩu trang và sở hữu theo súng ngắn.

Cảnh liền kề trước đó xác minh 7 vụ nổ súng có tương quan với nhau, trong số đó có 6 vụ gây chết người, dựa trên tuyến đường đạn với hình hình ảnh từ các camera ngay sát hiện trường. Các vụ tấn công xảy ra từ thời điểm năm ngoái.

Vào tháng 4.2021, một người lũ ông bị phun chết tại Oakland. Vài ba ngày sau, một phụ nữ bị phun và bị thương trên Stockton.Hơn 1 năm sau, gồm thêm những vụ giết bạn tương tự, trong đó có 5 vụ trên một khu vực ở Stockton có liên quan đến nghi phạm, xảy ra từ ngày 8.7-27.9. Các nạn nhân là fan vô gia cư.

Nghi phạm lộ diện trong hình hình ảnh do những camera gần phần lớn nơi xẩy ra vụ án nhưng mà cơ quan công dụng không search ra vết tích khác vào một thời hạn dài. Giới chức địa phương lời khuyên người dân cảnh giác và tránh ra bên ngoài một mình vào tối khuya.

Theo ông McFadden, trước khi bị bắt, nghi phạm đang lái xe pháo rảo quanh các công viên, đầy đủ nơi gồm bóng tối, ngừng lại, quan sát quanh và dịch chuyển tiếp, trước lúc bị bắt.

Cảnh sát cho biết Brownlee tất cả tiền án cơ mà không nói rõ bỏ ra tiết. Dự định nghi phạm này sẽ bị truy tố vào vào đầu tuần tới. Ông McFadden cho thấy thêm trước lúc nghi phạm bị bắt, mọi bạn đã sinh sống trong lo sợ.

Cảnh sát cho thấy thêm các nàn nhân vào vụ giết người 1 loạt trên không quen biết nhau, còn thủ phạm không tiến công đập giỏi cướp trước khi nổ súng. Cơ quan chức năng chưa thông tin về nhận định và đánh giá của họ đối với động cơ của hung thủ.