Kết nối máy chiếu với điện thoại sẽ giúp đỡ bạn tận tận hưởng những đoạn phim sống động, trình chiếu chuyên nghiệp hóa trên màn hình hiển thị lớn. Bài viết tiếp sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại thông minh Android, iPhone với vật dụng chiếu đưa ra tiết.

Bạn đang xem: Kết nối điện thoại android với máy chiếu

1Cách kết nối điện thoại Android với trang bị chiếu

Kết nối qua vận dụng không dây 

Các điện thoại cảm ứng Android thịnh hành như Samsung, Sony rất có thể kết nối trực tiếp với trang bị chiếu từ những thương hiệu như Epson, Sony, Panasonic. Những nhà chế tạo đã tích hợp ứng dụng trên sản phẩm công nghệ chiếu và tạo ra ứng dụng nhằm kết nối điện thoại thông minh với sản phẩm chiếu như Miracast, Happycast, Airpin. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng rồi tuân theo hướng dẫn.

Kết nối qua Chromecast

Bước 1: Trong ứng dụng Home, nhấn vào biểu tượng Accounts (Tài khoản) dưới góc buộc phải màn hình

Bước 2: Kéo xuống phía bên dưới danh sách, nhấp chuột Mirror Device (Thiết bị làm phản chiếu)

Bước 3: Bấm vào Cast Screen/Audio, rồi lựa chọn Chromecast để kết nối

Kết nối bằng dây MHL hoặc HDMI


Lưu ý: phương pháp này áp dụng cho phần đa dòng thứ chiếu có cung ứng kết nối với di động cầm tay và điện thoại cảm ứng có cung cấp kết nối sản phẩm chiếu.

Đây đó là cách kết nối truyền thống cuội nguồn - cáp HDMI. Các điện thoại đời mới hiện nay hầu hết đầy đủ đang dần đổi thanh lịch cổng sạc Type C (USB-C). Vì vậy, bạn chỉ cần mua cáp nối HDMI USB-C, cắn hai đầu cáp vào điện thoại cảm ứng thông minh và trang bị chiếu là có thể kết nối với nhau.Kết nối ko dây qua Wi-Fi Direct

Tất cả điện thoại cảm ứng thông minh Android đầy đủ có tính năng này. Tuy nhiên quá trình thực hiện hoàn toàn có thể sẽ khác biệt một chút bởi vì còn tùy vào thiết bị của người sử dụng đang sử dụng phiên bạn dạng Android nào. ở kề bên đó, đồ vật chiếu của bạn cũng cần có hỗ trợ Wi-Fi Direct để thực hiện. 

Bước 1: Trên thứ chiếu, search mục Screen Mirroring, Device Mirroring hoặc tương tự, rồi gửi sang chế độ này.

Xem thêm:

Bước 2: bật Wi-Fi trên smartphone của bạn

Bước 3: Nhấn vào Wi-Fi Direct, năng lượng điện thoại của chúng ta sẽ auto quét phần nhiều thiết bị vẫn mở Wi-Fi Direct. Bấm lựa chọn vào tên của sản phẩm chiếu và thực hiện theo những cách hướng dẫn để dứt kết nối.

2Cách kết nối điện thoại apple iphone với trang bị chiếu

Kết nối bởi dây cáp HDMI/VGA 


Lưu ý: Cách này áp dụng cho đông đảo dòng sản phẩm công nghệ chiếu có cung cấp kết nối với cầm tay và điện thoại cảm ứng thông minh có cung ứng kết nối lắp thêm chiếu.


Bước 1: Gắn phụ kiện biến hóa cổng lightning lịch sự HDMI/VGA vào điện thoại thông minh iPhone

Bước 2: Gắn dây sạc cáp HDMI/VGA với cổng đưa đổi

Bước 3: Đầu còn lại của dây sạc gắn vào vật dụng chiếu

Bước 4: Khởi đụng máy chiếu. Nếu lắp thêm chiếu có chính sách quét mối cung cấp tín hiệu tự động hóa thì hình hình ảnh sẽ được truyền cài ngay lập tức. Giả dụ không, bạn phải lựa chọn nguồn tín hiệu thủ công bằng cách chọn HDMI hoặc VGA tương ứng để máy chiếu phạt hình ảnh.

Kết nối qua Wi-Fi

Bước 1: setup ứng dụng cung ứng kết nối Wi-Fi theo từng hãng đồ vật chiếu mà bạn cũng có thể tìm trong giải đáp sử dụng

Bước 2: Bật chính sách kết nối Wi-Fi của máy chiếu

Bước 3: Quét mã QR code hiện nay trên màn hình hiển thị chiếu, còn nếu không có bạn cũng có thể nhập mã IP của sản phẩm chiếu để kết nối.Trên đây là cách kết nối điện thoại thông minh Android, iPhone với sản phẩm công nghệ chiếu chi tiết. Chúc bạn tiến hành thành công và nhớ là để lại comment nếu có vướng mắc nhé!


Bạn có làm được chỉ dẫn này không?

*

Website cùng tập đoàn


thegioididong.com. Phụ trách nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chế độ sử dụng