Bạn có một lịch trình hay bên trên Macbook với muốn kết nối Macbook với truyền họa để có thể trải nghiệm công tác đó với screen rộng hơn, quality âm thanh tốt hơn và bao gồm thể cho tất cả gia đình thuộc thưởng thức. Nhưng các bạn lại chưa chắc chắn làm thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết Macbook với tivi một bí quyết nhanh nhất, đơn giản nhất.

Bạn đang xem: 2 cách thông dụng kết nối macbook với tivi siêu đơn giản

Lợi ích của việc liên kết Macbook cùng với tivi

Kết nối laptop macbook với tivi giúp phản chiếu màn hình Macbook lên tivi, từ đó giúp bạn có thể chiếu các chương trình đang sẵn có trên macbook lên screen tivi. Bạn có thể xem được những chương trình mình yêu mến trên màn hình hiển thị rộng lớn hơn.

Nếu bạn là 1 trong tín thứ của game cũng rất có thể phản chiếu screen Macbook lên truyền ảnh sony nhằm quan sát dễ dàng và say sưa trong thế giới game yêu thích.

Đặc biệt liên kết Macbook cùng với tivi góp bạn chia sẻ được hầu như chương trình đó với người thân trong gia đình mà không buộc phải căng mắt nhìn vào màn hình Macbook nhỏ dại xíu.

Ngoài ra bây chừ trong các cuộc họp cũng hoàn toàn có thể kết nối macbook với tivi qua wifi nhằm truyền sở hữu nội dung cuộc họp, tiến hành họp trực đường giúp sút thời gian, công sức của con người đi lại và phòng phòng dịch bệnh.

Hầu không còn các màn hình hiển thị tivi đều có thể kết nối với Macbook. Chúng ta cũng có thể kết nối macbook với tivi không dây, liên kết Macbook với tivi lg, liên kết Macbook với truyền ảnh samsung qua wifi xuất xắc stream ko dây laptop macbook lên tv....

Có những phương pháp nào để kết nối Macbook lên tivi?

Có hai giải pháp kết nói apple macbook với tivi: liên kết Macbook cùng với tivi trải qua cổng liên kết HDMI và liên kết Macbook với truyền họa qua airplay.

1. Kết nối Macbook với truyền hình qua cổng HDMI

Kết nối laptop apple macbook với tivi

Trường hòa hợp 1: Đối cùng với Macbook có sẵn cổng HDMI bạn tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: lấy một đầu của cáp HDMI cắn vào cổng HDMI bên trên tivi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên MacBook.

Bước 2: chọn đầu vào tài liệu cho vô tuyến là HDMI bằng các làm việc sau: nhận nút "INPUT"/ "SOURCE"( hoặc nút tất cả hình ô vuông mũi tên) trên tinh chỉnh >> lựa chọn HDMI. Sau khoản thời gian chọn nguồn thành công là các bạn đã thực hiện xong xuôi thao tác liên kết Macbook với tivi thông qua cổng HDMI

*

Trường đúng theo 2: Đối với Macbook không có sẵn cổng HDMI mà lại chỉ tất cả cổng Thunderbolt hoặc cổng Mini DisplayPort bạn phải sử dụng một vật dụng trung gian có tên gọi Mini Displayport to HDMI Adapter. Đối với trang bị này một đầu bạn liên kết với Macbook, đầu còn sót lại kết nối với tivi. Sau thời điểm thực hiện xong xuôi bạn làm lại cách 2 giống như đối với Macbook gồm sẵn cổng HDMI.

*

Chọn chính sách phát sóng cả tivi cùng Macbook

Nhấn vào hình tượng hình quả hãng apple trên screen Macbook. Lựa chọn "System Preferences"=> chọn "Display"=>"Arrangement"=>"Mirror Displays".

Xem thêm: Lời Bài Hát Gấu Ở Đâu Khi Gió Đông Đã Về, Gấu Ở Đâu Khi Gió Đông Về

*

*

*

Chọn cơ chế phát âm thanh thông qua hệ thống loa của tivi

Trên màn hình Macbook, chọn hình tượng quả táo. Chọn "System Preferences" =>Chọn "Sound" => chọn "Output" => lựa chọn "HDMI".

*
*

2. Liên kết Macbook cùng với tivi ko dây thông qua Airplay

AirPlay là 1 trong những cách truyền tải tài liệu do chính táo bị cắn nghiên cứu, phát triển để kết nối những thiết bị của táo bị cắn như: iPhone, iPad, laptop macbook với tivi trải qua mạng wifi nhưng mà không buộc phải dùng sạc cáp nối. 

Để hoàn toàn có thể kết nối laptop apple macbook với truyền họa qua AirPlay, bạn cần bổ sung cập nhật thêm thiết bị táo TV. Apple TV thực chất là một đầu giải thuật của Apple, được liên kết với truyền họa qua cổng HDMI. Chúng ta có thể tìm sở hữu ở các cửa hàng đồ điện tử buôn bán các thành phầm của Apple.

Bước 1: kết nối Apple TV với tivi trải qua cổng HDMI

Bước 2: kết nối Macbook, táo TV, tivi với cùng 1 mạng wifi

Bước 3: trên thanh thực đơn của Macbook, lựa chọn " AirPlay" => Chọn liên kết với thiết bị hãng apple TV tương ứng. Mở một lịch trình nào kia trên laptop apple macbook và đánh giá lại coi đã kết nối được chưa. Trường hợp được thì chương trình này sẽ hiển thị lên màn hình tivi và màn hình Macbook tuy vậy song. Khi bạn muốn thay đổi chương trình ao ước xem thì chỉ cần chuyển đổi nội dung trên laptop apple macbook thì screen tivi sẽ thay đổi.

*

Những dòng Macbook khác nhau thì cách liên kết với truyền ảnh có khác biệt hay không?

Các cái Macbook khác nhau thì cách liên kết với tivi cũng biến thành có sự cụ đổi. Tuy nhiên nhìn phổ biến Macbook cũng chỉ kết nối với truyền ảnh theo nhì cách. Một là qua cổng liên kết HDMI hoặc qua Airplay. Tùy vào cấu hình Macbook cùng điều kiện thực tiễn để chúng ta lựa chọn lựa cách kết nối đơn giản nhất.

Nếu ước ao sử dụng cổng HDMI thì bắt buộc các bạn cần chuẩn bị cáp nối hoặc thiết bị Mini Displayport khổng lồ HDMI Adapter. Cùng với cách kết nối này toàn bộ các mẫu Macbook đều rất có thể sử dụng được.

Nếu muốn kết nối Macbook với tivi trải qua mạng wifi thì bạn cần chăm chú một số điểm sau:

MacBook tiếp tế sau năm 2015, laptop apple macbook Air cung ứng sau năm 2011, laptop macbook Pro phân phối sau năm 2011, Mac Pro sau năm 2013 mới được hỗ trợ chức năng kết nối truyền hình qua Airplay. Hình như cần có táo TV 2, Apple TV 3, Apple TV 4, Apple TV 4k mới có công dụng kết nối thông qua Airplay.

Tổng hợp đều lỗi thường gặp gỡ khi liên kết Macbook với truyền ảnh và giải pháp giải quyết

Lỗi 1: Kết nối xong xuôi nhưng lại chỉ hiển thị văn bản trên màn hình tivi, màn hình Macbook tối đen

Nguyên nhân: Do bạn chưa chọn chính sách hiển thị song song giữa màn hình hiển thị và tivi

Cách tương khắc phục: Nhấn vào biểu tượng hình quả apple trên màn hình Macbook. Chọn "System Preferences"=> chọn "Display"=>"Arrangement"=>"Mirror Displays"

Lỗi 2: Kết nối kết thúc nhưng không phát ra tiếng ở hệ thống loa tivi

Nguyên nhân: Chưa thiết lập cấu hình chế độ âm nhạc hoặc bộ Mini Displayport to lớn HDMI Adapter không cung cấp xuất âm thanh

Cách khắc phục: Trên màn hình Macbook, chọn biểu tượng quả táo. Chọn "System Preferences" =>Chọn "Sound" => lựa chọn "Output" => lựa chọn "HDMI", để thiết lập chế độ âm thanh.

Nếu bộ Mini Displayport to HDMI Adapter không cung ứng xuất âm thanh bạn cũng có thể mua thêm dây cáp tất cả giắc chuyển AV - 3.5 mm. Một đầu của tua cáp này các bạn cắm vào cổng headphone trên MacBook, đầu sót lại bạn cắn 2 giắc white color đỏ vào cổng AUDIO IN có màu khớp ứng trên vô tuyến là hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi âm thanh.

Trên đây là hướng dẫn cách liên kết Macbook với tivi đơn giản và dễ dàng và dễ triển khai nhất Thành Trung Mobile hy vọng chia sẻ. Mong muốn rằng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.