Muốn kiểm soát thông số, xem RAM máy vi tính thì có khá nhiều cách đơn giản và dễ dàng, toàn bộ những gì bạn phải chỉ là vài cái bấm chuột là đã rất có thể kiểm tra được chi tiết thông số.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ ram


*

Cách kiểm tra thông số trên RAM máy tính xách tay dễ dàng

RAMlà một bộ phận quan trọng của thông số kỹ thuật máy tính kèm theo đó là tốc độ bus của RAM nhanh hay chậm. Vậy thìhãy đểSửa chữa máy tính xách tay 24h.vnhướng dẫn chúng ta cáchcách coi RAM laptopvàkiểm tra bus RAM laptoptrên thiết bị của mình nhé!


RAM:là viết tắt của cụm từ Random Access Memory (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Đây là một bộ nhớ lưu trữ vật lý được máy tính của doanh nghiệp sử dụng để tàng trữ dữ liệu tạm thời trên thiết bị tính. Chúng ta càng có nhiều RAM, các bạn càng có thể chạy các chương trình cùng một lúc.Bus RAM: là tốc độ bus của RAM, nó được đo bởi megahertz (MHz). Chỉ số này càng lớn, RAM của bạn sẽ chạy càng nhanh, được cho phép nó lưu trữ và truy hỏi xuất tài liệu được lưu trữ trong bộ lưu trữ cực kỳ nhanh.

Cách test vận tốc RAM, loại, dung lượng RAM nhưng mà không đề nghị tháo máy


Task Manager đã hiển thị cho chính mình thông tin bổ ích về CPU, RAM và thông tin sử dụng RAM. Nếu chưa chắc chắn cách kiểm tra tốc độ RAM thông qua Task Manager, bạn cũng có thể dễ dàng có tác dụng theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện ra, nhấp vào tabPerformance.

Bước 3: dấn vàoMemoryđể xem thông tin bộ lưu trữ RAM trên laptop.

Cửa sổ Task manager đã hiển thị thông số kỹ thuật của RAM

Trong hình ảnh minh họa, máy tính hiển thị có6GB RAMloại DDR3. Tiếp tụckiểm tra bus ram laptoptại mụcSpeed, các bạn sẽ thấy khối hệ thống liệt kê ở đây là 1600 MHz.

Xem thêm: Download Chắn Vạn Văn Cho Android,Ios, Chắn Vạn Văn

Ngoài ra, Task Manager cũng giúp bạnkiểm tra số dắc cắm RAM của laptopngay dưới thông số bus RAM. Như hình trên,Slots usedhiển thị2 of 2là trang bị có tổng số 2 dắc cắm và sẽ sử dụng cả 2 khe.

Lưu ý: Task Manager chỉ hiển thị những tin tức này mang lại hệ quản lý từ Windows 8 trở lên. Nếu như muốn kiểm tra tổng dung lượng RAM bên trên hệ điều hành và quản lý Windows 7, chúng ta cũng có thể vào theo lắp thêm tự truy cập sau:Control Panel > System & Security > System.


3.Cách kiểm tra tốc độ bus của RAM laptopbằngCMD


Command Prompt còn gọi làcmd, là 1 trong những chương trình làm chủ dòng lệnh có sẵn trên hệ quản lý Windows. Thông qua các lệnh, bạn có thể kiểm tra tốc độ RAM trải qua Command Prompt rất đơn giản.

Nếu như bạn chưa biết cách kiểm tra vận tốc bus của RAM qua lệnhcmd, thì chúng ta có thể thử các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợpWindows + R, nhập“cmd”sau kia nhấnEnter.

Bước 2: Gõ lệnhwmic memorychip get speedvào cửa sổCommand Promptvà nhấnEnter.

Đây là lệnh sử dụng kiểm tra tốc độ bus RAM trên laptop của bạn.

Bước 3: khi lệnh được chạy thành công, chúng ta có thể xem được tác dụng kiểm tra vận tốc RAM của mình.

*

Nhập lệnh kiểm tra RAM trong đồ họa cmd

Nếu bạn có nhu cầu xem Bus RAM trên Windows 7 thì có thể cài đặt phần mềmCPU-Z > chọn tab Memory > DRAM Frequency(thông số bus RAM của các bạn sẽ là DRAM Frequency x 2)

4 giải pháp kiểm tra dung tích RAM nhanh nhất

Hy vọng bài viết này có thể giúp chúng ta có thểxem RAM laptopcủa bản thân và có thể tự đánh giá những thông số kỹ thuật mà mình đề nghị tìm. Trường hợp có vướng mắc hãy để lại comment bên dướiSửa chữa máy vi tính 24h.vnsẽ giúp cho bạn giải đáp câu hỏi nhé!


Bộ tản sức nóng nước là gì? máy tính xách tay lắp bộ tản nhiệt nước được không?

VRAM là gì? Laptop của người tiêu dùng cần bao nhiêu VRAM là đủ?

Khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe dây trên Windows 11