Có một truyền thống lâu đời từ rứa kỷ 16 nói lại rằng một lái buôn từ hòn đảo Crete đã đánh cắp một bức ảnh hay lấy lệ lạ xuất phát từ một nhà thở ở đảo này. Ông sẽ dấu bức hình ảnh trong hàng hoá của chính mình và cằng buồm đi về phía tây. Nhờ sự quan chống cách quan trọng đặc biệt và nhiệm màu của Thiên Chúa, ông đã tồn tại qua cơn bão hãi hùng và cặp cảng an toàn. Kế tiếp hơn 1 năm ông có tác dụng một chuyến du ngoạn đến Roma và đem theo theo người bức linh hình ảnh ông đã mang cắp.

Bạn đang xem: Linh ảnh đức mẹ hằng cứu giúp

Ở Roma ông sẽ lâm trọng dịch và tìm một người bạn âu yếm cho ông. Trong giờ lâm tử, ông đã bật mí bí về bức linh hình ảnh cho bạn bạn, với van xin fan hãy trao trả lại bức linh hình ảnh này mang lại một nhà thờ nào đó. Người các bạn của ông hứa đã hoàn tất ước mong này, mà lại vì vk anh không muốn từ vứt một bảo vật quý giá chỉ như vậy, cùng mãi đến khi người các bạn chết mà lời hứa vẫn chưa được thực thi.

Cuối cùng, Đức Trinh Nữ xuất hiện thêm ra với đứa phụ nữ sáu tuổi của mái ấm gia đình nơi thành Roma này với nói cùng với cô nhỏ xíu để nói với bà bầu và bà của cô bé rằng bức linh ảnh Rất Thánh Maria, Đức chị em Hằng tương hỗ nên được để trong nhà thờ thánh Matthew Tông Đồ, nằm giữa vương cung Thánh Đường Đức Bà Cả với đền thánh Thánh Gioan Latêranô.

Sau nhiều nghi ngờ và khó khăn khăn, truyền thống khắc ghi làm rứa nào bức linh hình ảnh được để lại nơi nhà thờ thánh Matthew. “người mẹ vâng lời và sau khi tham khảo ý kiến ​​các linh mục phụ trách Hội Thánh địa phương, bức linh hình ảnh Đức Trinh bạn nữ được để trong đền thờ thánh Matthew vào ngày 27 mon 3 năm 1499″. Ở đây, bức linh ảnh sẽ được tôn kính trong suốt 300 năm tiếp theo. Như thế, bước sang tiến trình thứ hai trong lịch sử dân tộc của bức linh ảnh, cùng lòng sùng kính Đức người mẹ Hằng cứu vớt Giúp bước đầu lan rộng khắp thành Rome.

Ba cầm cố kỷ trong đền thở thánh Mátthêu

*

Nhà cúng thánh Matthew không thật sự khủng nhưng ngồi đền thờ đó lại sở hữu một kho báu vô giá bán đã thu hút nhiều tín hữu: Bức Linh Ảnh Đức bà bầu Hằng cứu vãn Giúp. Tự 1739 mang lại 1798, thánh địa và tu viện ngoài ra dưới sự cai quan của các tu sĩ dòng Augustinô, tín đồ Ailen, rất nhiều người đã biết thành đày ra đi khỏi giang sơn họ một bí quyết bất công, vậy cho nên các tu sĩ đang phải thực hiện tu viện ở chỗ này như một trung tâm huấn luyện và đào tạo nhân sự của họ cho tỉnh chiếc Roma. Những tu sĩ trẻ một trong những ồn ảo, dịch chuyển của thời cuộc đang tìm thấy sự an toàn ở địa điểm đây nhờ vào sự hiện diện của Đức người mẹ Hằng cứu giúp trong giai đoạn huấn luyện và đào tạo để tiến tới chức linh mục, số đông nhà thừa không đúng và phần đa vị tử đạo trong tương lai.

Trong năm 1798, ở Rome xẩy ra chiến tranh. Phần đông các nhà thờ và những tu viện bị phá huỷ trả toàn. Những tu sĩ mẫu Thánh Augustine vẫn cố dính trụ ở đây thêm vài ba năm nữa, nhưng cuối cùng họ cũng cần rời đi. Một số trong những về lại nỗ lực hương Ailen, số khác đi lập cùng đoàn mới ở Hoa Kỳ, trong lúc đó phần lớn các tu sĩ dòng này chuyển mang lại sống ở các tu viện vùng lấn cận. đội tu sĩ đến sống sinh hoạt vùng bên cạnh đã đem theo với họ bức linh ảnh Đức chị em Hằng cứu Giúp. Đây mở đầu cho quy trình thứ tía của bức linh ảnh, “những năm tháng bị lãng quên”.

Năm 1819, các tu sĩ mẫu thánh Augustine đưa đến nhà thời thánh Đức Maria làm việc Posterula, gần mong Umberto I chưng qua sông Tiber. Bức linh ảnh cùng với bọn họ đến ở trong nhà thờ thánh Mattew được dưng kính mang lại Đức Trinh Nữ. Mặc dù nhiên, bởi vì đền cúng này đã có được dâng kính mang đến Đức Bà Ban Ơn nên những lúc bức linh ảnh Đức mẹ Hằng tương trợ lúc new đến được đặt ở 1 nhà nguyện riêng rẽ trong nội vi tu viện nơi những tu sĩ cầu nguyện. Với thời gian và không một ai biết về nơi bắt đầu tích quái đản của bức linh anh đề nghị bức linh hình ảnh đã không được tôn thờ đúng mức. Ngoài ra tất cả mọi người đã quên bức lính ảnh này, không tính một tu sĩ trẻ người xuất thân tự tu viện ở trong phòng thờ thánh Matthew.

 

Vị Tu sĩ già cùng cậu bé giúp lễ

Năm mon trôi đi, và ngoài ra là bức linh hình ảnh đã mang về nhiều ơn lành cho dân chúng trong nhà thờ thánh Matthew bây giờ đã bị thất lạc với chìm vào vào quên lãng.

Một cậu bé bỏng giúp lễ thương hiệu là Michael Marchi thường xuyên viếng nhà thời thánh Thánh Maria ở Posterula với cậu nhỏ bé trở thành rất thân mật tu sĩ dòng thánh Augustine. Mãi về sau, như thân phụ của cậu nhỏ xíu giúp lễ, ông Michel sẽ viết:

“Đây là 1 tu sĩ đạo đức thường xuyên nói cùng với tôi về một trọng điểm trạng lo lăng và mang ý nghĩa huyền bí, quan trọng vào trong thời điểm 1850 cùng 1851. Đây tôi lặp lại đúng chuẩn những lời vị tu sĩ này phân tách sẻ: ‘Hỡi con (cậu bé giúp lễ), con đề xuất nhớ chắc chắn là điều này là bức linh ảnh rất thánh Đồng Trinh ở trong nhà thờ thánh Matthew được treo ở trong nhà nguyện: Đừng quên bức linh hình ảnh nhé! Con tất cả hiểu không? Đó là một trong bức linh hình ảnh hay chiếu lệ lạ. Khi mà nói hầu hết lời này thì cặp mặt của vị tu sĩ đạo hạnh này hầu như đã trở nên loà phần lớn không nhìn được nữa.”

“Điều tôi nói theo một cách khác về bức hình ảnh đáng kính này của Đức Trinh Nữ tận nhà thờ thánh Matthew, cũng được gọi là bức linh ảnh Đức bà mẹ Hằng cứu vớt Giúp, là ngay lập tức từ thời thơ ấu của tôi mãi cho đến khi tôi vào Hội dòng (Dòng Chúa cứu vớt Thế), tôi đã luôn luôn quan sát bức linh ảnh được treo trên bàn thờ của phòng nguyện của các thân phụ dòng thánh Augustine ở trong tỉnh mẫu Ailen nghỉ ngơi Posterula… Ở kia bức linh ảnh không được thành kính gì cả, không được trang trí, thậm chí không có một ngọn đèn xuất xắc cây nến làm sao được thắp lên trước bức linh ảnh… Bức linh hình ảnh bị bỏ không với bụi bặm. Nhiều lần giúp lễ ngơi nghỉ đó, tôi đã chiêm ngắm bức linh ảnh với một nỗi lòng đặc biệt.”

Thầy mẫu thuộc hội dòng thánh Augustine này chết vào thời điểm năm 1853, nghỉ ngơi độ tuổi đáng kính, 86 tuổi, mặc dù nhiện mong nguyện của vị tu sĩ này vẫn không được mãn nguyện là ao ước được nhận thấy bức linh hình ảnh này được thành kính một cách công khai minh bạch trở lại. Hầu hết lời cầu nguyện liên lỉ với sự tín thác vô biên bến của vị tu sĩ này vào Đức Trinh bạn nữ Maria hình như chưa tất cả câu trả lời.

 

Tái tò mò Bức Linh Ảnh

Vào mon Giêng năm 1855, các vị quá sai chiếc Chúa Cứu nỗ lực đã thiết lập toà công ty Caserta sống Rome, với mục tiêu sử dụng nó đổi mới ngồi công ty trung cầu cho sứ vụ của hội chiếc trong việc vươn cho tới Tây Âu cùng Bắc Mỹ. Khu đất mà những thừa sai dòng Chúa cứu Thế mua lại chính là nơi cơ mà xưa kia thánh địa thánh Matthew với tu viện của các phụ vương dòng Augustine đã trở nên làm mất vết tích bởi thời gian và bởi chiến tranh. Cơ hội mua khu vực này các phụ thân Dòng Chúa cứu vớt Thế không hề biết về vượt khứ rất lâu rồi của mảnh đất mà mình mua, địa điểm mà đã có được chọn do Đức Trinh nàng Maria. Các phụ thân Dòng Chúa Cứu thay chỉ thuần tuý mua một miếng đất nằm tại giữa Đền bái Đức Bà cả và vương cung thánh con đường Gioan Lateranô.

Xem thêm: Phan Mem Uninstall All Tận Gốc File, Tổng Hợp Phần Mềm Xóa File Tận Gốc Mới Nhất 2020

Bốn mon sau đó, quá trình xây dựng bắt đầu bằng việc xây một nhà thời thánh để thành kính thánh danh Chúa Cứu vậy và dưng kính thánh Alphonsus Liguori, đấng gây dựng của Hội dòng. Vào ngày 24 mon 12 năm 1855, một nhóm các bạn trẻ đã làm được quy tu về tu viện mới này để bước đầu năm tập viện của họ. Một trong các những tín đồ tham gia tập viện năm đó tất cả một người tên là Michael Marchi.

Các vị quá sai chiếc Chúa Cứu cố gắng vô cùng lưu ý đến lịch sử địa điểm mà tu viện mới của họ đang sử dụng. Bọn họ lại càng quan tiền tâm không chỉ có thế khi vào trong ngày 07 tháng 02 năm 1863, bọn họ bị phỏng vấn bởi một câu hỏi từ một bài bác giảng được trình bày bởi một đơn vị giàng thuyết khét tiếng Dòng thương hiệu thời bấy giờ, phụ thân Phanxicô Blosi về một bức linh ảnh của Đức Trinh thiếu phụ Maria. Bức linh hình ảnh này được đặt ở nhà thờ thánh Matthew trên quanh vùng Merulana cùng được biết đến như là Đức Trinh thiếu nữ của thánh Matthew, hay bắt buộc nói đúng mực hơn là Đức Trinh phái nữ Hằng cứu Giúp.”

Trong một chiều kích khác, những nhà nghiên cứu lịch sử vẻ vang thuộc hội mẫu Chúa Cứu cố đã “tham chiếu một số học giả vẫn viết về di tích lịch sử cổ của thành Roma với tìm tòi những tài liệu viết về thánh địa thánh Matthew. Trong các tài liệu nói về khu đất mà chiếc Chúa Cứu vắt đang áp dụng có một cụ thể hết sức quan trọng đặc biệt nói về một nhà thời thánh (nhà bái này nằm ở phần cái sân vườn của tu viện bây giờ), với nhà thờ này còn có một bức linh ảnh rất cổ về Đức Trinh Nữ chị em của Thiên Chúa. Bức linh ảnh này được sùng kính một giải pháp đặc biết và nổi tiểng với khá nhiều phép lạ.”

Sau đó, toàn bộ những thông tin, phần đa khảo cứu vớt này được trình bày trong cộng đoàn loại Chúa cứu Thế, với một cuộc hội thảo bước đầu để search kiếm xem hiện nay bức linh ảnh có thể đã ở đâu. Cha Marchi lưu giữ lại toàn bộ những điều mà ngài nghe được xuất phát từ một tu sĩ già khả kính, Orsetti thuộc mẫu thánh Augustine khi ngài không đủ thời. Ngài sẽ nói cùng với các bằng hữu trong cùng đoàn rằng ngài biết rất tường tận về bức linh ảnh, và đã có lần nhìn thấy bức linh hình ảnh này. Ngài biết hoàn toàn có thể tìm thấy nó ngơi nghỉ đâu.

 

Dòng Chúa cứu vớt Thếnhận lại bức Linh Ảnh

Nhờ thông tin mới này, sự đon đả giữa những tu sĩ cái Chúa Cứu vậy để hiểu biết thêm về bức linh hình ảnh và làm ráng nào để lấy bức linh ảnh này về lại mang lại nhà thờ của họ càng gia tăng. Bề bên trên Tổng Quyền, phụ thân Nicholas Mauron, thảo một bức thư gửi đến Đức Giáo Hoàng Piô IX, xin Tòa Thánh trao bức linh ảnh Đức mẹ Hằng tương trợ cho cái Chúa Cứu cụ và bức linh hình ảnh này được đặt trong vương cung thánh đường Đấng Cứu cầm cố và Thánh Anphongsô mới được xây. Thánh đường bắt đầu này nằm ngay bên cạnh nơi mà xưa tê là đền rồng thờ thánh Matthew. Đức Giáo Hoàng đã gật đầu lời thỉnh ước của phụ vương bề bên trên tổng quyền loại Chúa Cứu thay và ở phương diện sau của bản chấp dìm lời thỉnh cầu, ngài sẽ viết thủ công những lời như sau:

Ngày 11 tháng 12 năm 1865: Đức Hồng Y tổng trưởng cỗ truyền giáo triệu vời Bề trên của cùng đoàng Thánh Maria nghỉ ngơi Posterula cùng loan báo cho phụ vương biết rằng đó là ý muốn của Toà Thánh bức linh hình ảnh Mẹ vô cùng Thánh, được đề cập đến trong bản kiến nghị, yêu cầu được rước đặt quay trở về giữa Đền bái Đức Bà Cả với vương cung thánh mặt đường Gioan. Dòng Chúa cứu vãn Thế đó là nơi tương thích để tái để bức linh hình ảnh này.

Theo như được nói lại, Đức Giáo Hoàng Piô IX đã dặn dò Bề bên trên Tổng quyền cái Chúa Cứu cầm cố rằng: “Các tu sĩ chiếc Chúa Cứu cố hãy làm cho cả thế gian nghe biết Mẹ”. Hồi tháng Giêng năm 1866, cha Michael Marchi và phụ thân Ernest Bresciani đi đến nhà thờ Thánh Mary sinh sống Posterula để dấn bức linh ảnh từ những tu sĩ mẫu thánh Augustinô.

Ngay sau đó bước đầu tiến trình dọn dẹp vệ sinh và làm bắt đầu bức linh ảnh. Nhiệm vui này được phó thác cho một hoạ sĩ người ba lan, tên là Leopold Nowotny. Sau cuối vào ngày 26 tháng 4 năm 1866, bức linh hình ảnh được triển lẵm trở lại làm cho tôn kính công khai ở nhà thờ thánh Anphongsô sinh sống đại lô Merulana.

Với biến cố này, quy trình thứ bốn trong lịch sử hào hùng của bức linh ảnh bắt đầu: bức linh ảnh bắt đầu lan ra khắp nuốm giới.

Việc Phục Hồi cách đây không lâu nhất của Bức Linh Ảnh

Năm 1990, bức linh hình ảnh Đức bà mẹ Hằng cứu giúp được cởi xuống khỏi bàn thờ chính hầu đáp ứng nhu cầu các yêu thương cầu của không ít người trong việc sao chép từ bức linh ảnh gốc này. Khí đó phát hiện tình trạng xuống cấp trầm trọng trầm trọng của bức linh ảnh. Khung gỗ tương tự như nước sơn đã bị hư hại vì chưng những chuyển đổi của nhiệt độ và các bước phục hồi được bắt đầu. Bề trên tw của cái Chúa Cứu cầm nại đến sự giúp sức của các nhân viên kỹ thuật vào viện bảo tàng của Vatican hầu tìm phương pháp đối phó với những vết rạn vỡ hay những chỗ bị côn trùng mọt gian nguy tới bức linh ảnh.

Việc đầu tiên của quy trình phục hồi là vấn đề sử dụng những tia X quang, tia hồng ngoại nhằm phân tích, để khẳng định tính với định lường về các loại sơn được vẽ trên bức linh ảnh. Hiệu quả của những phân tích này, đặc biệt là sự phất tích về tầng Carbon cho chúng ta biết rằng mẫu khung gỗ của bức linh ảnh Đức bà bầu Hằng cứu giúp có niên đại vào khoảng trong những năm 1325 đến 1480.

Bước vật dụng hai của các bước phục hồi là câu hỏi chữa các vết nứt, những chỗ lũng trong size gỗ, làm cho sạch sơn với tổ sửa những phần bị hình ảnh hưởng, làm chắc chắn là lại cấu trúc hình hình ảnh của bức linh ảnh…v.v. Câu hỏi can thiệp thứ lý này bị hạn chế tối đa vì toàn bộ các quá trình phục hồi, nó tương tự như phâu thuật một khung người vậy, luôn rất có thể gây ra một số chấn thương. Một phân tích nghệ thuật về màu sắc sắc, sắc tố của đánh trên bức linh ảnh cũng đã cho thấy rằng một trong những chỗ được đánh vào sau đó (sau nuốm kỷ 17). Điều này lý giải tại sao các biểu tượng trong bức linh hình ảnh cung cấp một tổng hợp những yếu tố xáo trộn giữa Phương Đông cùng Phương Tây, quan trọng các chi tiết trên các khuân phương diện ở trong bức linh ảnh. □

KẾT LUẬN

Tôi đã có lần nghe một câu chuyện cổ điển về thánh Anrê mà lại tôi tin rằng tôi phải kể mẩu truyện này như để hoàn thành cuốn sách về linh ảnh Đức bà mẹ Hằng cứu vớt Giúp. Mẩu chuyện tưởng tượng này hoàn toàn có thể tóm kết tay nghề về bức linh hình ảnh Đức người mẹ Hằng cứu giúp trong đời đời kiếp kiếp sống của vô vàn tín hữu.

Chuyện kể rằng, sau khoản thời gian bị tử vì đạo, thánh Anrê vào trong thiên đàng sau một cuộc đời sống trên thiên hạ với một tình yêu nồng nàn so với thập giá bán của Chúa Kitô và người mẹ của Thiên Chúa, tín đồ đã chứng kiến những đau buồn và tử vong trên thập giá chỉ của con mình.

Khi được đồng ý vào thiên đàng, thánh nhân bước đầu đi tìm kiếm kiếm người mẹ Thiên Chúa. Thánh nhân hỏi vị thiên thần, bạn đang giải đáp thánh nhân đi qua những tầng trời, “Đức Mẹ ở đâu vậy?”

Thiên thần vấn đáp thánh nhân: “Mẹ không tại đây đâu. Bà bầu đang lang thang dưới đất giữa những bộn bề đau khổ, đang làm khô đi rất nhiều dòng lệ sầu của những con cái chị em đang than khóc.”