G - dragon là nghệ danh của Kwon Ji Yong, anh sinh năm 1998 là rapper, ca sĩ, nhà phân phối âm nhạc, nhạc sĩ hòa âm người Hàn Quốc
*
*
*
*
*
*
*
*

Tiểu sử G-Dragon - Kwon Ji Yong

Kwon Ji-Yong sinh ngày 18 mon 8 năm 1988 , thường được nghe biết với nghệ danh G-Dragon, là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ với nhà sản xuất music người Hàn Quốc. Sau 6 năm có tác dụng thực tập sinh của hãng sản xuất thu âm YG Entertainment (2001-2006), G-Dragon bao gồm thức giới thiệu với tư bí quyết trưởng đội và là 1 trong trong nhị tay rap của group nhạc nước hàn Big Bang.

Bạn đang xem: Ngày sinh của g dragon

*
Kể từ lúc ra mắt, G-Dragon thâm nhập vào bài toán sản xuất album, viết cùng hòa âm một trong những ca khúc biến thương hiệu của tập thể nhóm như "Lies", "Last Farewell", "Haru Haru" và "Fantastic Baby".

Xem thêm: Top 5 Trang Web Vẽ Đồ Thị Online Miễn Phí, Tốt, Chính Xác Nhất

G-Dragon kiến thiết album đầu tay của riêng mình với tên Heartbreaker vào khoảng thời gian 2009. Album đã trở thành một trong những album thành công xuất sắc nhất của năm với lợi nhuận tiêu thụ hơn 200.000 bản và đoạt giải thưởng "Album của năm" tại Mnet Asian Music Awards 2009. Album cũng gây ra những tranh cãi bao gồm cả kết tội "đạo nhạc". Vào thời điểm năm 2010, G-Dragon với T.O.P cùng cả nhà thu âm và thi công album GD & TOP (2010). Cha đĩa đối kháng trong album là "High High", "Oh Yeah" và "Knock Out" đều có mặt trong đứng top 3 trên bảng xếp hạng Gaon với "High High" nắm giữ vị trí số một. Ngày hè năm 2012 anh cho giới thiệu EP trước tiên One of a Kind với các đĩa đối kháng hit như "One of a Kind", "Crayon" cùng "That XX." Album nhận ra giải phiên bản ghi âm của năm tại giải thưởng âm nhạc Seoul lần đồ vật 22. Album chống thu trang bị hai, Coup d"Etat (2013) tiếp nối thành công khi mang lại cho anh giải nghệ sỹ của năm tại Mnet Asian Music Awards lần thiết bị 15. Anh cũng nhận những giải World"s Best Entertainer và World"s Best Album trên World Music Awards 2014.

G-Dragon vươn lên là viên Big Bang thứ hai gồm album trình làng tại Nhật sau Daesung. G-Dragon được sử dụng nhiều nhờ thao tác hết mình, phong thái sáng tạo ra và những góp sức trong ngành công nghiệp thời trang.


Tiểu sử ca sĩ Khang ViệtTiểu sử ca sĩ nhạc sĩ Hoàng BáchTiểu sử ca sĩ Huỳnh LộcTiểu sử Ngô Thanh VânTiểu sử Diva Mỹ Linh