Từ xưa đến nay, cứ mang đến rằm tháng 8, phần lớn người, nhất là trẻ nhỏ lại náo nức, hân hoan chờ đón Tết trung thu. Đặc biệt, phong tục múa lân trung thu được xem như là một trong những chuyển động được đều người mong đợi và không thể không có mỗi mùa trung thu về. Tuy đã quen thuộc và là 1 phần không thể thiếu hụt của cuộc sống, dẫu vậy cũng rất nhiều người biết nguồn gốc của múa lân trung thu bắt đầu từ đâu.


Tương truyền rằng việc múa lân trong đợt nghỉ lễ Tết Trung thu là tập tục xuất phát từ sự tích tượng phật di-lặc hạ trần tương khắc lân để bảo đảm an toàn dân lành. Ta vẫn thường nhìn thấy trong màn biểu diễn mua lân bao gồm một ông bụng phệ, đầu hói, khoác áo lâu năm sặc sỡ, tay núm quạt mo, sở hữu mặt nạ cười cợt toe toét đi theo chơi đùa lân và khách xem múa, cơ mà mọi tín đồ gọi là ông Địa, đó chính là Đức phật di-lặc hoá thân thành để kìm hãm con lân.

Bạn đang xem: Múa lân cực hay 2020 / lsr đình làng / múa lân trung thu

*

Truyền thuyết đề cập vào thuở khai thiên lập địa, Lân là 1 con thú hết sức hung dữ, chuyên ăn uống thịt tín đồ và năm nào cũng xuất hiện phá phách vào mỗi thời gian tết Trung Thu. Ông Địa rước cỏ linh bỏ ra cho nó ăn và hàng phục được nó, biến hóa nó thành con thú hiền hậu không còn phá quấy dân lành và chỉ còn biết ăn uống thực vật.

Kể trường đoản cú đó, hằng năm ông Địa lại dẫn lạm đi vui đầu năm trung thu thuộc mọi bạn và ban phước lành, may mắn, ấm no đến cho gần như nhà. Lân lộ diện ở đâu thì ở kia tà ma bị loại trừ, nhân dân hạnh phúc, khu đất đai màu mỡ. Đám múa tất cả một bạn đội loại đầu lân bằng giấy hoặc bằng vải màu sắc sặc sỡ với múa theo nhịp trống. Gắn liền với đầu lấn là đuôi Lân được làm bằng mảnh vải dài do một bạn phía sau núm phất theo nhịp múa của đầu lân.

Xem thêm: Top 15 Truyện Manga Tình Cảm Hay Nhất, #10 Bộ Manga Romance Hay Nhất Mọi Thời Đại

*

Có nhiều hình thức múa lấn nhưng thịnh hành và rực rỡ nhất yêu cầu kể đến chính là Mai Hoa Thung- một điệu nhảy đỉnh cao của thẩm mỹ múa lân sư rồng. Đây được coi là điệu nhảy cạnh tranh nhất, đòi hỏi người dancing phải có khá nhiều kĩ năng với thật sự điêu luyện, do chỉ một phút sơ sẩy rất có thể gây tai nạn ngoài ý muốn nghiêm trọng. Fan múa phải kết hợp thật nhịp nhàng, phải thật sự tê mê và tất cả sự kiên trì, dày công rèn luyện nhiều năm tháng mới rất có thể biểu diễn thành công xuất sắc và đem lại cho những người xem một biểu diễn thật ngoạn mục và hấp dẫn. Nhìn cảnh tượng lạm duy chuyển điêu luyện và linh hoạt trên cột cao làm bạn ta xúc tiến đến hình hình ảnh mọi việc trở ngại đều rất có thể vượt qua thuận buồm xuôi gió và tài lộc, thịnh vượng sẽ tới với gia đình.

Chính vì ý nghĩa sâu sắc tốt đẹp này mà ngày nay, mỗi lúc có những thời điểm dịp lễ như đầu năm Nguyên Đán, tết trung thu, của cả khai trương, mở tiệm, bạn ta thường mời Lân mang đến múa như một lời cầu muốn về hầu hết điều xuất sắc đẹp đang đến, an khang - thịnh vượng thịnh vượng. Đăc biệt, ko kể rước đèn, mâm cỗ, bánh trung thu,... Múa lân đang trở thành một vận động không thể thiếu trong mùa Tết trung thu để đem đến những màn trình diễn vui vẻ cho tất cả mọi tín đồ và náo cồn không khí tươi vui đem lại một ngày hội Trung thu náo nhiệt với vui vẻ hơn.