Ngày bình an là khoảng thời gian có xác suất mang thai thấp lúc quan hệ. Kị thai dựa vào ngày an toàn là một phương án tránh thai tự nhiên rất rất được quan tâm do an toàn cho sức khỏe, dễ dàng áp dụng, ko tốn kém hay tác động khoái cảm của cuộc yêu. Vậy tính ngày an toàn của nhỏ gái như thế nào, cần chú ý những gì? Hãy thuộc datinhkiem.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Quan hệ vào ngày nào là an toàn

Cách tính ngày bình an của nhỏ gái

Tính theo lịch

Trong vòng 6 tháng, chị em cần ghi chép hầu như đặn thời gian ban đầu (tức ngày đầu bao gồm kinh) và xong xuôi của mỗi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Sau đó phụ thuộc vào số liệu ghi chép trên, khẳng định độ lâu năm của chu kỳ luân hồi ngắn nhất và chu kỳ dài tuyệt nhất lần lượt là từng nào ngày.

(Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là thời gian giữa nhị ngày bước đầu có ghê của hai kỳ kinh tiếp nối nhau.

Ví dụ :

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày.)

Cách tính ngày bình yên như sau:

Ngày bắt đầu khoảng thời hạn không an toàn: lấy chu kỳ luân hồi ngắn tuyệt nhất – 18.

Ngày dứt khoảng thời gian không an toàn: lấy chu kỳ luân hồi dài độc nhất vô nhị – 11.

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn nhất: 28 ngày, chu kỳ dài tuyệt nhất 33 ngày

Ngày bước đầu khoảng thời hạn không an toàn: 28 – 18 = 10.

Ngày xong khoảng thời gian không an toàn: 33 – 11 = 22.

Do đó, nếu còn muốn tránh bầu thì không nên quan hệ từ ngày 10 mang đến ngày 22 của chu kỳ. Nhưng, phương pháp tính nào cũng có sự sai lệch nhất định, bởi vì vậy để đảm bảo hơn, các cặp đôi bạn trẻ nên kéo dãn ngày ban đầu và ngừng khoảng thời gian không an toàn thêm 3 ngày. đến nên, theo lấy ví dụ này, thực tế không yêu cầu quan hệ từ ngày 7 mang đến ngày 25.

*

Chị em buộc phải ghi chép lại chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình.

Tính theo ngày chuẩn cố định

Tính theo phương pháp này thì sẽ có 3 giai đoạn:

– Giai đoạn an ninh tương đối

Giai đoạn này kéo dãn từ ngày một đến ngày 9 của chu kỳ. Lúc ấy, trứng chuẩn bị rụng nhưng không biết thời điểm chủ yếu xác. Sở dĩ, giai đoạn này chỉ bình yên tương đối vì trứng rất có thể rụng sớm hơn dự tính, cơ mà tinh trùng rất có thể sống trong cơ thể nữ giới 2 – 3 ngày, đề nghị vẫn có tỷ lệ thụ thai.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Tạo Logo Công Ty Chỉ Vài Phút, Tạo Logo Miễn Phí

– tiến độ không an toàn

Từ ngày 9 đến ngày 18 của chu kỳ luân hồi là khoảng thời hạn rụng trứng. Khi quan hệ trong khoảng thời hạn này, tỉ lệ mang thai khôn cùng cao. Vì chưng vậy các cặp đôi nên tránh trường hợp chưa hy vọng có con.

– Giai đoạn bình yên tuyệt đối

*

Tính ngày bình an để dự phòng thai.

Ngừa thai bằng cách tính ngày bình yên có an toàn tuyệt đối không?

Phương pháp dự phòng thai này chỉ có công dụng khoảng 75% vày nhiều nguyên nhân:

Chu kỳ khiếp không đều, các rối loạn gớm nguyệt như trễ kinh, rong kinh, làm tính rơi lệch ngày an toàn.Trứng sẽ rụng không phân bỏ hết, trong khi tinh trùng vẫn còn đấy sống vào cơ thể bạn gái nên kỹ năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.Quan hệ liền kề ngày ko an toàn, yêu cầu nếu trứng rụng sớm xuất xắc muộn hơn thông thường thì vẫn đang còn thể gặp mặt tinh trùng.Căng thẳng tinh thần dẫn đến thời gian rụng trứng không thiết yếu xác.Chủ quan khi quan hệ, xung quanh quan hệ vào ngày an toàn, không áp dụng biện pháp né thai nào khác ví như xuất tinh ko kể âm đạo, cần sử dụng bao cao su, vòng kiêng thai, thuốc kiêng thai…

*

Nên phối kết hợp các phương pháp tránh thai không giống để tăng độ an toàn.

Những ai không nên áp dụng phương thức tính ngày bình yên để dự phòng thai?

Người có vòng khiếp không đều.Người mắc những chứng rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, đa nang buồng trứng…Người bao gồm chu kỳ ngắn hơn 27 ngày hoặc thời hạn giữa chu kỳ luân hồi dài nhất cùng ngắn tốt nhất chênh lệch trên 7 ngày.Người vừa sinh em bé, vì bây giờ nội tiết không ổn định, tính ngày bình an sẽ không chủ yếu xác. Phương diện khác, do công dụng của phương pháp tránh thai này chỉ đạt ngưỡng 75%, mà lại mang thai vào thời điểm đó sẽ không xuất sắc cho mức độ khỏe, nên bà bầu nên sử dụng cách thức có công dụng cao hơn hoặc phối kết hợp nhiều phương pháp.Người ở tuổi tiền mãn tởm hoặc gồm kinh lần thứ nhất cũng không nên áp dụng vì đang thiếu thiết yếu xác.

*

Một số phương án tránh bầu khác

Xuất tinh bên cạnh âm đạo

Khi quan hệ nam nữ đạt rất khoái, người nam rút dương vật thoát ra khỏi âm đạo rồi new xuất tinh ra ngoài. Phương thức này có công dụng đến 97%.

Dùng thuốc tránh thai

Có 2 các loại là thuốc né thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tuy nhiên tránh việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần 1 tháng nhằm tránh gây hại đến sức khỏe. Và công dụng của dung dịch này cũng bớt dần theo thời gian, vì vậy chị em buộc phải uống ngay sau thời điểm quan hệ.

Dùng bao cao su

Dùng bao cao su có thể đề phòng thai cùng ngừa cả các bệnh lây qua con đường tình dục. Mặc dù vẫn có khủng hoảng rủi ro nhất định như tuột, rách rưới bao… lúc quan hệ.

*

Dùng bao cao su thiên nhiên kết hợp phương pháp tính ngày an toàn để dự phòng thai

Hy vọng qua bài viết dịch vụ chưng sĩ riêng biệt datinhkiem.com chia sẻ trên, bà bầu sẽ biết được cách tính ngày bình an của phụ nữ và các để ý khi vận dụng để bảo đảm “an toàn” mang đến cuộc yêu thương của mình. Để được tư vấn thêm, xin tương tác datinhkiem.com qua hotline: 1900 6487.