14 sách tuyệt về tư tưởng phụ nữ. Khuyên phát âm quyển đàn bà Yêu ra làm sao và đính thêm Bó dịu dàng – Làm vậy Nào Để search Kiếm Và bảo trì Một tình cảm Trọn Vẹn.

Bạn đang xem: Sách hiểu tâm lý phụ nữ


Gắn Bó thương yêu – Làm nuốm Nào Để search Kiếm Và bảo trì Một tình yêu Trọn Vẹn

*

Nếu bạn luôn luôn hoài nghi kẻ thù có yêu bản thân không, luôn tự hỏi vày sao tình yêu của doanh nghiệp có vô số bão tố hơn là một trong mái công ty bình an, cảm xúc quá xa bí quyết dù ở ở bên cạnh người mình yêu, cảm giác bị đối xử bạc nghĩa nhưng vẫn quan yếu chia tay, thì đây đó là cuốn sách dành cho bạn. Các kiểu đính bó: bạn là kiểu fan nào trong một quan hệ tình cảm?

Chiến lược đính thêm bó của doanh nghiệp quyết định bạn sẽ thành công/thất bại vào một côn trùng quan hệ, lý giải lý do tại sao bạn lại bị lôi cuốn bởi kiểu bạn như vậy. Theo nghiên cứu của tác giả cuốn sách, con người có 3 kế hoạch gắn bó chính: An toàn, Lo âu, Né tránh

1. An toàn

Những người có chiến lược gắn bó an ninh sẽ dễ chịu khi miêu tả sự đon đả và cảm tình của mình. Bọn họ cũng thoải mái khi ở 1 mình và độc lập. Họ hoàn toàn có thể sắp xếp sự ưu tiên mang lại những mối quan hệ trong cuộc sống một cách đúng đắn. Gắn bó an toàn được hình thành từ thời thơ ấu của rất nhiều đứa trẻ liên tiếp được đáp ứng các nhu cầu, cũng như nhận được tình yêu và yêu thương.

2. Lo âu

Người thuộc hình trạng gắn bó run sợ thường hoảng loạn và áp lực với những quan hệ của mình. Họ đề xuất sự đảm bảo an toàn liên tục từ đối phương. Họ gặp gỡ khăn khi ở một mình hay độc thân. Thiếu phụ thường trực thuộc kiểu sợ hãi hơn phái nam. Chiến lược gắn bó run sợ hình thành trường đoản cú thời thơ ấu của rất nhiều đứa trẻ thiếu vắng tình yêu thương với sự quan tiền tâm.

3. Né tránh

Người thuộc thứ hạng gắn bó né tránh rất là độc lập, trường đoản cú cường với thường không yêu thích sự thân mật. Chúng ta sợ phần đông mối ràng buộc và rất tốt dùng lý trí để thoát ra khỏi những tình huống thân mật. Phái mạnh dễ thuộc kiểu né tránh hơn phụ nữ. Chiến lược né tránh được xuất hiện từ thời thơ ấu của các đứa trẻ chỉ được thỏa mãn nhu cầu nhu mong khi những nhu cầu khác bị vứt bế (ví dụ được cho nạp năng lượng thường xuyên, tuy thế không được bế ẵm đầy đủ)

Cuốn sách này là kết quả đó quan sát, nghiên cứu, hỗ trợ tư vấn một giải pháp công phu trong nhiều năm của tiến sỹ Amir Levine cùng Rachel Heller về quan hệ gắn bó của người lớn, về cách chúng ta tìm tìm và bảo trì tình yêu thương của mình. Cuốn sách đã chỉ cho bọn họ biết được là chúng ta thuộc vẻ bên ngoài gắn bó nào trong các 3 kiểu dáng gắn bó chính, từ kia ta vẫn biết được phương pháp để làm cho quan hệ của ta càng ngày phát triển, góp cho chúng ta có thêm sự tin tưởng, an ninh bên cạnh người thân của chúng ta, hỗ trợ họ tự tin xử lý và thừa qua được hầu hết mâu thuẫn, xung đột rất có thể có trong cuộc sống đời thường thường nhật.

Bất kể các bạn là ai thì khi gọi cuốn sách này các bạn sẽ hiểu được mình thực thụ là ai, đối tác của bạn trên thực tế là người như thế nào và cho nên vì thế mối dục tình của các bạn sẽ đi được cho bến bờ niềm hạnh phúc đích thực như mong muốn của mình.

Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng; đọc mình phát âm người, làm những gì cũng toại; cuốn sách này để giúp bạn điều đó!


Phụ phụ nữ Yêu như vậy Nào

*

Khi yêu thương đắm ngập trong đau khổ…

Trong quyển sách nổi tiếng này, Robin Norwood đã chia sẻ với thiếu nữ cách giải thoát mình khỏi sản phẩm tình yêu có thể hủy hoại bản thân.

“Chúng ta sẽ tò mò xem do sao không hề ít phụ nữ, tuy mong muốn tìm thấy một tình yêu thực thụ nhưng sau cùng vẫn ko tránh khỏi việc dính líu tới những người tình không xứng đáng và không thể yêu yêu mến họ. Và họ cũng sẽ mày mò xem bởi sao tuy vẫn biết quan hệ hiện có không đáp ứng nhu cầu được nhu cầu của chính bản thân mình nhưng ta lại khó lòng ngừng nó..

Chúng ta cũng trở nên biết bởi sao nỗi mong ước yêu thương, muốn được tra cứu thấy tình cảm đích thực cũng giống như chính tình thân hiện gồm của ta lại hoàn toàn có thể trở thành một sự nghiện ngập.”

“Một quyển sách làm đổi khác cuộc đời phụ nữ.” – Erica Jong.


Nhạy Cảm Trong tình thương – Thăng Hoa hay Bi Kịch?

*

“Sao cứ đề xuất làm thừa lên thế?” nhạy bén trong tình yêu, mệt lắm bao gồm phải không?

– Chỉ một cái nhíu mi của kẻ địch đã tức khắc lo lắng, ngần ngừ mình có làm những gì sai khiến người ta phiền lòng không.

– Một ngày ko thấy tin nhắn đang thấy bất an, vào đầu vẽ ra từng nào kịch bản.

– tốt nắm bắt cảm xúc của người khác nhưng mà lại không xuất sắc kiểm soát cảm xúc của chủ yếu mì

Người khác không hiểu biết nhiều được, cứ nghĩ rằng nhiều người đang làm thừa lên!

Nhưng người nhạy cảm ra đời vốn đã gồm sự quan ngay cạnh tỉ mỉ, nhìn nhận sâu sắc và đông đảo xúc cảm tinh tế, mạnh mẽ hơn tín đồ khác: dễ vui, dễ dàng buồn, dễ đồng cảm và cần những khoảng thời hạn một mình, để đắm chìm vào trái đất nội tâm phong phú của riêng. Vậy thì nhạy cảm trong tình yêu, thăng hoa tuyệt bi kịch?

Hệ thần kinh quan trọng nhạy cảm sở hữu các lợi thế để có được một quan hệ lãng mạn và hạnh phúc. Tín đồ nhạy cảm sẽ là 1 trong người tình tốt vời, luôn ngọt ngào và lắng đọng và biết nhiệt tình nửa kia. Nhưng mà chỉ trong trường phù hợp hai người thấu hiểu nhau với hiểu chính bạn dạng thân mình. Nếu như không, sự nhạy cảm lại là lưỡi dao khiến cả hai đau đớn và tổn thương.

Cuốn sách “Nhạy cảm trong tình cảm – thăng hoa tuyệt bi kịch?”:

– như 1 tiếng chuông ngân, thức tỉnh những “đặc quyền” của các tế bào nhạy cảm cảm bên phía trong bạn.

– Như kim chỉ nam để nâng cấp những mối quan hệ của fan nhạy cảm, giúp đỡ bạn thỏa mãn và liên minh hơn khi thông thường sống cùng những người dân không nhạy bén (chiếm khoảng 80% số lượng dân sinh thế giới).

– như 1 người các bạn đầy thấu hiểu và sẻ chia, để nói với người nhạy cảm rằng: “Bạn không đơn độc đâu và chúng ta cũng không còn bất thường!”

Cuốn sách là đầy đủ đúc kết nghiên cứu và phân tích suốt nhiều năm của tiến sĩ tâm lý học ELAINE N. ARON – tác giả của những cuốn sách INTERNATIONAL BESTSELLER như Highly Sensitive Person, được xuất bạn dạng ở việt nam với tên: “Người mẫn cảm – Món đá quý hay lời nguyền?”.

“Nhạy cảm trong tình thương – thăng hoa tuyệt bi kịch?” với tên cội là Highly Sensitive Person In Love cũng đã được tiêu thụ mặt hàng triệu bạn dạng trên toàn thế giới và đem về những phần thưởng danh giá, đông đảo thành tựu vang dội mang đến tác giả.

Đây cũng trở nên là cuốn sách tài năng tâm lý đầu tiên thấu hiểu mọi trái tim nhạy cảm!


Tâm Lý Học cùng Chuyện Yêu: bởi vì Sao Đàn Ông Thích đàn bà Trẻ, thiếu phụ Thích Đàn Ông Giàu

*

Đàn ông chẳng tới từ Sao Hỏa, thiếu phụ cũng chẳng hạ cánh từ Sao Kim. Cùng thông thường sống trên Trái Đất này mà vì sao giữa hai giới lại có sự khác biệt lớn cho tới vậy?

Thông qua những phân tích và lý giải khoa học sắc sảo và đầy lý thú, tác giả Kazue Asoh sẽ thuộc bạn tìm hiểu những biệt lập thú vị thân hai giới tính: “Đâu là khởi đầu của tình yêu?”, “Ai có xu thế ngoại tình các hơn?”, tốt “Liệu tất cả thực là bầy ông thích thanh nữ trẻ, còn thiếu phụ thì thích bầy ông giàu?”

Tập trung vào đều khía cạnh tâm sinh lý học, cũng giống như dựa vào định hướng về “tiến hóa theo tinh lọc tự nhiên”, người sáng tác sẽ đưa ra được những lời giải đáp vô cùng đơn giản cho những câu hỏi tưởng chừng như phức tạp này. Từng chương sách sẽ là 1 trong mảnh chìa khóa để hé lộ những kín đáo trong quan hệ giữa nhị nửa của rứa giới. Cuốn sách này sẽ không chỉ giúp bạn thấu gọi được tâm lý của fan khác giới, cơ mà còn lộ diện một cánh cửa new để bạn mày mò chính phiên bản thân mình.

Cho dù chúng ta có đang băn khoăn không biết làm vắt nào để thoát ra khỏi kiếp FA hay là muốn hàn lắp sau một cuộc tình đổ vỡ, hoặc chỉ dễ dàng và đơn giản là đang buộc phải manh mối để kiếm một món đá quý thích hợp tặng crush, thì đây cũng là cuốn sách dành cho bạn.


Đừng Lắm Lời với Đàn Ông – Đừng Đấu Lý với Phụ Nữ

*

Mối tình dục giữa nam và nữ luôn luôn là vấn đề tạo ra nhiều rắc rối, gọi nhầm với cả những căng thẳng với đôi bên, ko chỉ giữa những mối quan lại hệ cá thể mà cả vào công việc.

Sau những năm đưa ra lời khuyên nhủ và support cho người sử dụng trong công việc cũng như đời sống cá nhân như một chuyên viên tư vấn trọng điểm lý, người sáng tác Iota Tatsunari nhận định rằng đó nguyên nhân là “yếu tố cảm xúc” của mọi người và mỗi giới đều phải có những điểm lưu ý phức tạp, thiệt khó hoàn toàn có thể làm cho nhau hiểu trường hợp chỉ bằng tiếng nói hay thái độ.

Vì vậy, cuốn sách vẫn truyền tải ý tưởng của người sáng tác – như một người thông dịch, một mong nối thân hai giới khủng trong làng hội – để giúp họ hóa giải rất nhiều nhầm tưởng giữa song bên, đọc nhau hơn, đi mang đến một mối quan hệ giỏi đẹp và bền chắc hơn.

Thực tế, cuốn sách sẽ giải quyết và xử lý những câu hỏi bên cạnh đó bất tận trong quan hệ của người với người, như: vì sao câu chuyện với người này chẳng thú vui gì? tại sao có tín đồ tệ đến vậy? vì sao mọi người lại không hiểu biết tôi?


Bí Ẩn thiếu nữ Giới

*

“Nếu bạn luôn luôn thắc mắc tại sao cô ấy lại nghĩ, nói cùng làm vắt này hay gắng kia, bạn phải phát âm quyển sách này! Shaunti với Jeff ko chỉ giúp bạn trả lời câu hỏi đó hơn nữa tháo gỡ đa số mối dây rối rắm trong quan hệ bà xã chồng, tình yêu mà lại rất nhiều người vẫn ko tài nào hiểu được vì chưng sự biệt lập trong phương pháp tư duy của hai phái bọn chúng ta.” – ts Les Parrott và tiến sĩ Leslie Parrott – Đồng người sáng tác quyển sách nổi tiếng Love Talk.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Ninja School Online, Chào Mừng Bạn Đến Với Teamobi

“Khi giới thiệu quyển này trên chương trình radio Family Life Today, smartphone của shop chúng tôi cứ điện thoại tư vấn là reo liên tục! lúc Shaunti và Jeff được vạc sóng quay trở về theo yêu mong của thính giả, cửa hàng chúng tôi đã phải lắp thêm nhiều điện thoại nữa new đủ sức mừng đón ý kiến bạn nghe đài khắp nơi. Đây là 1 trong quyển sách rất mới lạ và có lợi cho tất cả các cặp vk chồng. Đừng vứt lỡ!” – Dennis Rainey, người có quyền lực cao Family Life.


Mật Mã Phụ Nữ

*

“Sophia A. Nelson là giờ nói trẻ khỏe và thống thiết dành cho thiếu phụ hiện đại ngày nay. Qua vấn đề thúc đẩy họ khai phá sự vĩ đại bên trong chính mình, bà mời hotline mỗi người thiếu nữ hãy sinh sống cao đẹp mắt hơn, có mục tiêu hơn và trở nên thành công hơn, thứ nhất là ở bên phía trong chính mình.”

– Sunny Hostin, phóng viên báo chí CNN “Trong Mật mã phụ nữ, Nelson chỉ cho bọn họ cách nhằm phá quăng quật những số lượng giới hạn mà buôn bản hội, phái nam và gia đình đã vô tình hình thành trên con phố của bọn chúng ta, nhằm từ đó bạn có thể sống một cuộc đời đầy niềm vui và ý nghĩa.”


Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

*

Ngày xửa thời trước những tín đồ sao Hỏa cùng sao Kim đã chạm mặt gỡ, yêu thương nhau và sống hạnh phúc chính vì họ kính trọng và đồng ý mọi điều không giống biệt. Rồi họ cho Trái đất và chứng quên béng đã xảy ra: chúng ta quên rằng họ tới từ những địa cầu khác nhau.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn thành công cho các cặp vợ ông chồng và những cá nhân. Đàn ông tới từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim đã giúp hàng triệu lứa đôi chuyển đổi quan hệ của họ. Và, với bốn cách là 1 trong tác phẩm hiện đại mang đặc điểm cổ điển, cuốn sách được xem như là hiện tượng này sẽ giúp lũ ông và lũ bà dìm thức ra họ khác biệt như nạm nào và làm cố kỉnh nào để biểu thị những nhu cầu của chính bản thân mình theo đầy đủ cách không gây ra xung tự dưng và nhờ kia sự gắn thêm bó gồm hội nhằm phát triển.


Cư Xử Như Đàn Bà cân nhắc Như Đàn Ông

*

Là công ty chương trình buổi sáng của Steve Harvey nổi tiếng khắp nước Mỹ, Steve Harvey đã có tiếp xúc cùng với vô số thiếu phụ trong suốt nhiều năm, thông qua thể loại Lá thư Dâu tây cơ mà ông phụ trách hoặc qua đông đảo chuyến lưu lại diễn hài kịch ở các nơi. Những phụ nữ đó rất có thể đồng thời vừa cai quản một doanh nghiệp, vừa chăm sóc một mái ấm gia đình với bố đứa con, vừa thâm nhập các vận động xã hội khác. Nhưng điều này cũng chưa khi nào khiến những mối quan hệ với đàn ông trở nên dễ dàng đối cùng với họ. Lý do vậy? Theo Steve, kia là chính vì họ rất nhiều tìm lời khuyên răn ở những thiếu nữ khác, trong lúc chỉ một người đàn ông mới hoàn toàn có thể cho họ biết cách tìm thấy cùng giữ chân một người bọn ông đáng giá. Trong cư xử như lũ bà, quan tâm đến như đàn ông, Steve cho thiếu nữ thấy bên trong suy nghĩ về của lũ ông.

Với bí quyết viết thoải mái và dễ chịu như trò chuyện, tăng gia vị bởi sự hài hước của một ngôi sao hài kịch, Steve Harvey trong cư xử như lũ bà, suy nghĩ như bọn ông giống như một người đồng bọn hơn là một chuyên viên tâm lý. Bằng cách đó, cuốn sách sẽ được mừng đón nồng sức nóng tại Mỹ với 22 lần in lại trong vòng gần đầy một năm.

Broderick Steven “Steve” Harvey (sinh ngày 17 tháng 1 năm 1957) là 1 diễn viên, ngôi sao 5 cánh hài kịch, bạn dẫn chương trình truyền hình và truyền thanh danh tiếng tại Mỹ. Có mặt tại Welch, Tây Virginia rồi gửi tới Ohio, ông theo học tập Đại học Kent State và Đại học tập Tây Virginia. Trước lúc trở thành một ngôi sao 5 cánh trong ngành vui chơi Harvey đã từng có lần thử rất nhiều nghề, bao gồm cả làm võ sĩ quyền anh và nhân viên cấp dưới bán bảo hiểm. Hiện tại ông đang cai quản chương trình buổi sáng sớm với Steve Harvey. đối xử như bọn bà, suy xét như lũ ông là cuốn sách thứ nhất của Harvey, tuy nhiên đã chuyển ông vào sản phẩm ngũ những người sáng tác best seller của toàn quốc Mỹ và quốc tế.

“Một cẩm nang trọn vẹn và dí dỏm.” – Publishers Weekly

“Đầy đông đảo nguyên tắc, quy tắc và lời khuyên thực tiễn, minh họa bằng những câu chuyện vui nhộn và cảm xúc từ chính cuộc sống của Harvey. Cư xử như lũ bà, xem xét như bầy ông mang lại cho tất cả những người đọc không ít thông tin về sự khác biệt giữa nhì giới và cách khắc phục để sở hữu một mọt quan hệ xuất sắc đẹp cho cả hai.” – new york Beacon

“Cuốn sách này mang lại mang lại những mắt nhìn thấu tỏ đáng kinh ngạc vào tứ duy của nam giới và đã cho thấy cho phái nữ một vài chiến thuật để thuần hóa những kẻ bất kham đó” – The Philadelphia Inquirer


Phụ phụ nữ Nói ko Chưa chắc chắn là Có

*

Bạn đã lúc nào gặp nên những trắc trở sau đây:

Không biết thủ thỉ với đàn bà như thay nào?Không biết cô ấy gồm thích tôi xuất xắc không?Không biết thiếu phụ đang suy nghĩ gì?Không biết vì sao cô ấy trở yêu cầu lạnh lùng?Không biết làm nạm nào nhằm theo đuổi một cô gái?Bị đối thủ cho “dừng cuộc chơi” mà do dự tại sao?

Có câu nói: phụ nữ là tạo vật khó hiểu nhất cụ gian. Tuy thế thực sự là không cách nào rất có thể hiểu phụ nữ sao

Cuốn sách này sẽ chỉ dẫn bạn nối liền những điều ko thể đắn đo về phụ nữ. Trải qua kĩ thuật đọc trung khu lí với biểu cảm, hành vi của thiếu nữ trong tình thân của tác giả, nếu chúng ta có thể thấu đọc và nỗ lực rèn luyện thì nhất thiết sẽ lĩnh ngộ được rằng, lòng đàn bà không cần là kim mặt dưới bể.

Cuối cùng, các bạn sẽ tìm ra khóa xe mở cánh cửa bí ẩn tự cổ chí kim – rốt cuộc thiếu phụ đang nghĩ điều gì?


Những Điều Phái thiếu nữ Muốn nam giới Biết

*

“Cuốn sách này được soạn từ một kết hợp những nguồn tin tức mà đa phần xuất phát từ vài ba thập niên thao tác làm việc với hàng trăm ngàn thiếu phụ và lắng tai điều họ mong ước được nam giới biết về họ…

Từ nhị mươi lăm năm vừa qua tôi không xong trân trọng ghi nhận tâm sự của những người thiếu phụ về điều họ mong ước và cần phải có từ người bạn đời tri kỷ của mình cùng lắng nghe trung khu trạng không thỏa mãn vì những nhu cầu của chúng ta không luôn được đáp ứng.

Tôi cũng đã thao tác làm việc với hàng trăm ngàn lũ ông, tìm hiểu cái nhìn của họ về tình yêu, chuyện chăn gối cùng sự gần cận thân mật, và như thế nào họ thường sẽ có vẻ bí ẩn đối với phái nàng chúng tôi. Cùng cũng từ bỏ đó, đầy đủ gì tôi trình diễn trong “Những điều phái thanh nữ muốn phái mạnh biết” này như lời mời gọi phái nam hãy nhìn và am hiểu phụ nữ như thực sự là họ từ trước mang đến nay. Cùng càng thiết thực khi có thể giúp thanh nữ thành công trong giãi bày những nhu cầu, giải thích phiên bản tính và chia sẻ tâm hồn của khách hàng với người lũ ông chúng ta yêu.”


Lòng Dạ Đàn Ông – trung tâm Trí Đàn Bà

*

Đây một cuốn sách thú vị. Với bí quyết viết giống hệt như tản văn nhiều cảm xúc, người sáng tác phân tích đều suy nghĩ, ham hy vọng sâu kín đáo trong lòng bọn ông với phụ nữ, giúp đỡ bạn biết:

Làm vậy nào để lôi kéo một người bọn ông phong độ?Cách nhằm tán tỉnh một đàn bà xinh đẹp.Lần đầu chạm mặt nhau yêu cầu nói gì?Anh ấy có đang giả dối mình xuất xắc không?Cô ấy bao gồm đang đưa vờ?Thế như thế nào là mẫu lũ ông trả hảo?Kiểu phụ nữ bọn ông thích?

Khi đóng góp sách lại, bạn sẽ biết cách đi đúng hướng trên nhỏ đường chinh phục trái tim một người.


Nghệ Thuật chinh phục Phái Yếu

*

Băn khoăn, hoảng sợ là tư tưởng của số đông các chàng trai khi bắt đầu hò hẹn.

Bạn sẽ không còn biết bằng phương pháp nào để “tiếp cận” mục tiêu!

Bạn rưng rưng mơ về thiếu phụ và luôn mong ý muốn tạo được tuyệt hảo đẹp trong mắt nàng?Bạn muốn tặng một bó hoa, hay là 1 món quà nhỏ mà hoảng loạn quá, đắn đo phải làm sao?Bạn ý muốn mời phụ nữ đi uống nước, đi xem phim, nhưng chưa biết gì về sở trường của nàng?

Nghệ Thuật đoạt được Phái Yếu sẽ giúp đỡ bạn thâu tóm được tâm lý của người ấy, nghệ thuật tiếp cận đối phương, bí quyết thể hiện tình ý cũng như những tuyệt kỹ chinh phục nàng.

Sách như một chiếc chìa khóa vàng giúp đỡ bạn mở được cánh cửa tình yêu!


Thư Gửi fan Đàn Bà lạ lẫm Biết – Nguyễn Hiển Lê

*

Hồi André Maurois mất, cuối năm 1967, thọ 82 tuổi, một các bạn đồng viện của ông khen ông đại ý như sau:

“André Maurois phân biệt cha hạng tác phẩm: trác tuyệt, khủng và hữu ích. Ko một sản phẩm nào của ông vào mặt hàng trác tốt nhưng toàn cục tác phẩm của ông trái là trác tuyệt”.

Toàn thể thành quả đó khoảng trăm cuốn, bao gồm gần đủ các loại: truyện dài, truyện ngắn, sử, tè sử, phê bình, khảo luận, tùy bú cuốn nào cũng hữu ích cùng năm sáu cuốn cần kể là lớn.

Tiểu sử của ông cơ mà tôi đang chép trong cuốn những cuộc đời ngoại hạng đáng làm mẫu mã mực: nên cù, liêm khiết, chân chính. Sáu mươi năm vắt bút, có những lúc dạy học, diễn thuyết; tám mươi tuổi vẫn đa số đều từng ngày ngồi vào bàn viết cả buổi sáng; vừa viết kết thúc tập Hồi kí, thì vào dưỡng con đường trị dịch ruột và nửa mon sau tắt nghỉ.

Ông lừng danh là đơn vị luân lí có xu thế tình cảm, lãnh nhiệm vụ hướng dẫn bạn teen trong thời đại nhiều biến chuyển nhất của Pháp (từ vậy chiến trước tiên tới nay), với ông sẽ được bố thể hệ con trẻ tin cậy, coi như bậc thầy. Sự nghiệp trác xuất xắc của ông sống đó.

Đầu năm 1968, chúng tôi đã reviews với người hâm mộ tập Thư ngỏ gởi tuổi đôi mươi ông viết hồi tám chục tuổi; hôm nay xin trình làng thêm cuốn Thư giữ hộ Người đàn bà xa lạ biết viết hồi bảy chục tuổi.

“Người bầy bà lạ lẫm biết” mà ông tưởng tượng là một thiếu phụ khoảng chừng ba mươi, đẹp, thông minh, bao gồm óc phán đoán, suy xét, thực chất tượng trưng tất cả những thiếu nữ thắc mắc về đời sống. Liên tục trong sáu chục tuần, ông viết mang lại họ mỗi tuần một bức thư từ nhị tới tứ trang.

Trong sáu chục bức thư đó, ông giải đáp toàn bộ những câu họ có thể hỏi ông về hồ hết nỗi vui, bi thương và ưu tư của họ, về ái tình, hôn nhân, hạnh phúc, nghề nghiệp, về trung khu lí lũ ông, tâm lí đàn bà, về y phục, nhan sắc, phương pháp lấy lòng người, cách xử trí khi ông chồng có ngoại tình, về nghĩa vụ và quyền lợi và nhiệm vụ của lũ bà, như dạy con, chiều chuộng.

Ông lại chỉ cho họ biện pháp bồi dưỡng ý thức và trí tuệ: đọc sách ra sao, thư giãn ra sao. Đôi lúc ông cao hứng, nhân một cơ hội vui hay là 1 lúc bực mình, ra mắt một tác phẩm, một khúc nhạc, một cảnh đẹp hoặc mạt sát đàn giết thời giờ của ông, mỉa mai lũ làm áp phe, suốt thời gian sống chỉ lo kiếm tiền.

Tóm lại, ông gặp chuyện gì thì thầm đó, không sắp xếp trước, lan man y như trong một cuộc đàm thoại. Triết lí của ông, cũng như trong cuốn Thư ngỏ nhờ cất hộ tuổi đôi mươi là một trong triết lí lạc quan, khoan hòa, thực tiễn mà chân chính. Giọng của ông nghiêm trang, thanh nhã mà thân mật, dí dỏm, ko ra vẻ dạy dỗ đời. Ông già vai trung phong lí, giàu tởm nghiệm; phát âm ông ta thấy mê say hơn là đọc thành công khô khan của những triết gia, thích hơn cả là hầu như trang mặc dù sâu sắc, dẫu vậy cô đọng gần như châm ngôn của Alain, sư phụ của ông nữa. Vày ông gần họ hơn.

Nhưng mong hưởng hết dòng thú thì mỗi về tối ta nên làm coi một bức thư thôi. Đọc chầm chậm, vừa quan tâm đến thì mất độ mười lăm phút, mười lăm phút đó đáng chú ý nhất trong mỗi ngày của ta vì chưng ta được phát âm đời hơn, hiểu ta hơn và được thảo luận vói một danh sĩ hàng đầu của Pháp.