Trong thời điểm dịch bệnh trở nên phức tạp thì các dịch vụ, ứng dụng trực tuyến nhanh chóng lên ngôi. Ngay lúc này Bộ Y Tế đã cho ra đời ứng dụng bảo hiểm xã hội online VssID. Để thuận tiện trong việc sử dụng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Cài đặt phần mềm VssID trên máy tính một cách đơn giản và hiệu quả.

Đang xem: Tải phần mềm vssid trên máy tính

Hướng dẫn cài đặt phần mềm VssID trên máy tínhCông văn 3717/BHXM-CNTT Về việc triển khai ứng dụng VssID:

VssID là gì

VssID – Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy như hiện nay Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT 2020

Lợi ích của việc cài đặt phần mềm VssID trên máy tính

Ngoài việc bắt buộc phải tải ứng dụng này trên thiết bị di động của bạn. Thì tải và cài đặt VssID trên máy tính cũng mang lại rất nhiều lợi ích:

Cài đặt nhanh chóng, thực hiện đơn giản không mất nhiều thời gian.Các thao tác sử dụng trên màn hình lớn sẽ chủ động hơn, thao tác dễ dàng với con trỏ chuột và bàn phím.Có thể tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội nhanh chóng và chính xác.Không lo giới hạn về pin hay các ứng dụng đang chạy. Hoặc khi có các cuộc gọi làm phiền gây gián đoạn.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm VssID trên máy tính

Điều kiện để tải VssID về máy tính

VssID chỉ hỗ trợ trực tiếp trên điện thoại di động và chưa có phiên bản dành cho máy tính. Do đó, để cài đặt được ứng dụng này bạn phải cài đặt phần mềm giả lập Android cho máy tính trước tiên. Hôm nay datinhkiem.com hướng dẫn các bạn bằng giả lập Bluestacks5, bản mới nhất, tốt nhất.

Nếu chưa tải phần mềm Bluestacks về máy, bạn có thể tham khảo các thông tin cài đặt Bluestacks tại website của chúng tôi.

Bluestacks 5 LINK GOOGLE DRIVE: https://drive.google.com/file/d/1xDENPBUnZdM2iYph9wKqS2X9Klym8XS-/view?usp=sharing ( Link google drive tải nhanh chỉ 1p là xong, đảm bảo link 100% không virus)

Lưu ý: Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách cài đặt VssID trên máy tính thông qua phần mềm giả lập Bluestacks.

Các bước thực hiện cài đặt phần mềm VssID trên máy tính

Bước 1: Cài đặt Bluestacks:

CHÚ Ý: Bluestacks có nhiều phiên bản, mình đang hướng dẫn bluestack theo file tải đính kèm các bạn tải link sau về làm theo hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh nhé, cam kết thành công 100%.

Link: google Drive tải chỉ 1 phút: https://drive.google.com/file/d/1xDENPBUnZdM2iYph9wKqS2X9Klym8XS-/view?usp=sharing

Tải về và bấm vào cài đặt > bấm run

*

Bấm Intall Now

*

Chờ đợi vài phút để phần mềm chạy cài đặt, sau khi cài xong Bluestack 5. Mở phần mềm Bluestacks trên máy tính của bạn.

Nếu là lần đầu tiên bạn thao tác với phần mềm này, thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn đăng nhập bằng tài khoản gmail mà mình đang sử dụng để tiếp tục các bước tiếp theo.

*

*
*
*
*

*
*

Vậy là đã vào được CH PLAY

Bước 2: Tại giao diện của Bluestacks, bạn vào CH Play hay Play store nhập từ khóa VssID lên thanh tìm kiếm ở góc phải màn hình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bật Đèn Flash Của Iphone 7 Plus Đơn Giản

*
*

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị biểu tượng của ứng dụng VssID – ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam cần cài đặt. Ấn chọn Install để tải phần mềm ứng dụng về máy tính.

*

Bước 4: Đợi vài giây để hệ thống xử lý, sau đó bạn ấn Open để mở file cài đặt.

*

Bước 5: Màn hình sẽ chuyển đến thông tin giới thiệu sản phẩm trước khi cài đặt ứng dụng. Bạn có thể ấn Skip để bỏ qua, hoặc chọn Continue để được đưa sang trang thông tin hướng dẫn tiếp theo.

*
*

Bước 6: Nhận Accept để hoàn thành quá trình tải và cài đặt ứng dụng về máy. Lúc này màn hình sẽ chuyển hướng sang giao diện đăng nhập. Bạn chỉ cần điền thông tin tên đăng nhập và mật khẩu là có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng trên PC, máy tính của mình.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tải và cài đặt phần mềm VssID trên máy tính, PC và laptop. Mong rằng sau bài viết này, bạn đã có thể tự thực hiện các thao tác cài đặt ứng dụng này về máy tính cá nhân, Nếu có bất kỳ khó khăn nào hãy để lại comment phía bên dưới để được hỗ trợ nhé!

*

Vậy là xong, bạn có thể sử dụng

Video hướng dẫn đăn ký tài khoản VssID

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử dành cho cá nhân với cơ quan BHXH (dùng để đăng nhập và sử dụng ứng dụng VssID), bao gồm cả trường hợp tự đăng ký (cá nhân từ đủ 15 tuổi trở lên có CCCD/CMND/Hộ chiếu) và trường hợp Đăng ký tài khoản cho con (cá nhân dưới 18 tuổi chưa có CCCD/CMND/Hộ chiếu, đăng ký qua tài khoản đã được phê duyệt của Bố/Mẹ hoặc người giám hộ).

* Ứng dụng hiện đang hỗ trợ:– Tra cứu mã số BHXH– Quét mã QR thẻ BHYT– Quét mã QR thẻ CCCDĐể tự động điền các thông tin: Mã số BHXH, Họ Tên, Số CCCD, địa chỉ

* Đồng thời, Cơ sở dữ liệu (CSDL) của BHXH Việt Nam đã được kết nối, chia sẻ dữ liệu với CSDL Quốc gia về dân cư để xác thực thông tin công dân khi kê khai đăng ký tài khoản bằng số CCCD. Trường hợp thông tin công dân được Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư xác thực chính xác thì không cần cập nhật ảnh mặt trước, mặt sau CCCD/CMND/Hộ chiếu (xem chi tiết tại video).

*Đối với trường hợp “Đăng ký tài khoản cho con” thông qua tài khoản giao dịch điện tử đã được phê duyệt của Bố/Mẹ hoặc người giám hộ: Không yêu cầu cá nhân đến xác minh thông tin, cơ quan BHXH thực hiện phê duyệt trực tuyến trên cơ sở đối chiếu thông tin kê khai với giấy khai sinh của người đăng ký và thông tin đã được phê duyệt của Bố/Mẹ hoặc người giám hộ và dữ liệu quản lý.

Xem thêm:

Theo Dịch vụ công BHXH

Ứng dụng của Vssid

Cung cấp thông tin: Thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; Thông tin hưởng các chế độ BHXH (một lần, ốm đau, thai sản…); Lịch sử khám, chữa bệnh BHYT…

Cung cấp các tiện ích tra cứu: Mã số BHXH; Cơ quan BHXH; Cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH; Cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; Đơn vị tham gia BHXH…

Hỗ trợ trực tuyến 24/7: Chatbot – trả lời tự động, tổng đài hỗ trợ 1900.9068, email, câu hỏi thường gặp.

Các tin tức hoạt động ngành BHXH (thông tin lấy từ Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam), các thông tin về chế độ, chính sách BHXH, hướng dẫn sử dụng ứng dụng; hướng dẫn thực hiện dịch vụ công, dịch vụ thanh toán trực tuyến…

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *