Video Tăng bộ lưu trữ trong

Điện thoại game android của các bạn sẽ nhanh chóng bị lấp đầy bộ lưu trữ với rất nhiều loại dữ liệu không giống nhau từ hình ảnh, video, những bài hát cho tới dữ liệu của những trò đùa mà bạn setup trong máy. Nếu còn muốn lấy lại không khí trống cho máy, hãy tiến hành những giải pháp được nêu ra trong bài viết này.

Bạn đang xem: Tăng dung lượng cho điện thoại

5 phương pháp tăng dung lượng điện thoại thông minh Android

1. Xóa dữ liệu cache của ứng dụng

Xóa cache của ứng dụng là trong số những cách cơ bản để tăng dung lượng bộ lưu trữ trên năng lượng điện thoại. Về cơ bản, cache bộ nhớ lưu trữ đệm chứa dữ liệu chờ xử trí của ứng dụng, bạn dùng vận dụng càng những thì tài liệu cache càng lớn, thậm chí lên đến mức hàng trăm MB. Các bạn hãy giải phóng cỗ nhớ bằng phương pháp xóa đi những dữ liệu cache này.

Liên quan: tăng bộ lưu trữ trong

*

Để xóa dữ liệu cache, chúng ta vào Cài để > bộ nhớ lưu trữ > dữ liệu cache (Settings > Storage > Cached Data) với nhấn OK trong cửa sổ xác nhận. Như vậy, tài liệu cache đã có được xóa đi và giờ chúng ta cũng có thể cài thêm được không ít ứng dụng khác.

2. Xóa đi các tập tin không cần sử dụng trong phần Download

Tương trường đoản cú như trên thiết bị tính, điện thoại cảm ứng thông minh Android cũng có thư mục download (Tải xuống) của riêng biệt mình. Đây là địa điểm sẽ lưu trữ tất cả những tập tin, video hay hình ảnh mà chúng ta tải về. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường hay bao gồm thói quen thiết lập về rất nhiều dữ liệu, dù đang dùng xong xuôi nhưng vẫn để trong mục download mà không hề xóa đi. Về thọ dài, thư mục tải về sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ lưu trữ của lắp thêm chỉ để tàng trữ những tài liệu mà bạn không còn dùng đến.

*

Do đó, bạn hãy vào thư mục download và xóa đi gần như dữ liệu không còn sử dụng nữa nhằm giải phóng bộ nhớ cho máy.

3. Xóa các ảnh đã được sao lưu trên Google Photos

Google Photos là trong số những điều tuyệt vời nhất bên trên Android, khi cho phép bạn tàng trữ hình ảnh không giới hạn với điều kiện độ phân giải của hình phải nhỏ hơn 16MP. Bởi vì đó, bạn có thể sao lưu tất cả hình ảnh của mình lên phía trên Google Photos nhằm tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ trong mang đến máy. Các bạn hãy xóa số đông hình ảnh đã được sao lưu trên Google Photos trước kia ở trong vật dụng nhé.

Xem thêm: Thế Giới Nước Hoa Tưng Bừng Khai Trương Showroom Mới, Thế Giới Nước Hoa

*

Để xóa hồ hết hình hình ảnh trong máy (đã được sao lưu giữ 1 bản trên Google Photos), bạn hãy mở vận dụng Photos lên, bấm vào nút menu có hình tượng 3 gạch ở góc trên phía trái rồi chọn Giải phóng dung lượng (Free up device storage). Bây giờ ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng đâu là những tấm ảnh đã được sao lưu và rất có thể xóa bọn chúng đi.

4. Xóa phiên bản lưu trữ Offline của các ứng dụng bản đồ

*

Hiện nay có không ít ứng dụng phiên bản đồ sẽ hỗ trợ chế độ xem offline để chúng ta có thể xem phiên bản đồ thuận tiện ngay cả khi không có kết nối mạng. Tuy nhiên, việc tàng trữ quá nhiều bạn dạng đồ offline đã khiến bộ nhớ của điện thoại bị giảm đi. Bạn chỉ nên lưu trữ bản đồ của một vài khu vực thường di chuyển, mặt khác xóa đi các phiên bản đồ ở khoanh vùng ít khi đi tới nhằm mục đích tăng dung lượng bộ lưu trữ trên điện thoại cảm ứng thông minh Android.

5. Xóa đi các ứng dụng ít hoặc không giỏi dùng

Người dùng thông thường sẽ có thói quen thuộc “cài quá còn rộng thiếu” các ứng dụng, để khi hy vọng dùng sẽ chưa phải tải ứng dụng đó. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ khiến dung lượng bộ nhớ lưu trữ của thiết bị trở đề xuất ít đi và thậm chí đầy. Vì chưng đó, bạn chỉ nên để lại một vài ba ứng dụng cần thiết và thường xuyên sử dụng bên trên máy, đồng thời xóa đi những áp dụng ít hoặc không dùng nhằm mục tiêu giải phóng dung lượng bộ lưu trữ trên điện thoại cảm ứng Android.

*

Bên cạnh đó, câu hỏi xóa đi các ứng dụng ko dùng còn hỗ trợ giao diện trên điện thoại cảm ứng trở đề nghị dễ nhìn, thân thiện và rộng rãi hơn, mang đến những kinh nghiệm sử dụng giỏi hơn dành riêng cho bạn.

Nguyễn Nguyên

Xóa dữ liệu cache của ứng dụng

Để xóa tài liệu cache, chúng ta vào thiết đặt > bộ nhớ > tài liệu cache (Settings > Storage > Cached Data) với nhấn Ok trong hành lang cửa số xác nhận

*

Xóa đi những tập tin không dùng trong phần Download

Hãy vào thư mục download và xóa đi đầy đủ dữ liệu không còn sử dụng nữa nhằm giải phóng bộ lưu trữ cho máy.

*

Xóa các ảnh đã được sao lưu giữ trên Google Photos

Hãy mở vận dụng Photos lên, nhấn vào nút menu có hình tượng 3 gạch ở góc cạnh trên mặt trái, chọn Giải phóng dung tích (Free up device storage)

*

Xóa phiên bản lưu trữ Offline của những ứng dụng bản đồ

Tuy nhiên, việc tàng trữ quá nhiều bạn dạng đồ offline (có kích cỡ vài trăm MB cho tới 1GB tùy khu vực) sẽ khiến bộ nhớ của điện thoại cảm ứng bị giảm đi. Vậy nên, bạn nên làm lưu trữ bạn dạng đồ của một vài khu vực thường di chuyển

*

Xóa đi các ứng dụng ít hoặc không hay dùng

Bạn nên làm để lại một vài ba ứng dụng quan trọng và liên tiếp sử dụng bên trên máy, đồng thời xóa đi những ứng dụng ít, hoặc ko dùng nhằm giải phóng dung lượng bộ lưu trữ trên điện thoại cảm ứng Android.