Danh sách kiểm là 1 công cụ khiêm tốn nhưng khá trẻ trung và tràn đầy năng lượng mà được không ít người yêu thích sử dụng. Nó thường được dùng để làm liệt kê những quá trình cần làm và “check” nếu đã hoàn thành. Trên google Trang tính (Google Sheets) tất cả sẵn hiện tượng để bạn có thể chèn checkbox này một cách dễ dãi đến không tưởng.

Bạn đang xem: Tạo checkbox trong google sheet


Không như Excel, trường đoản cú trước cho tới nay, nhằm chèn checkbox trong Google Trang tính, bạn phải sử dụng hàm CHAR và một vài được links với cam kết tự đặc biệt quan trọng giống như vỏ hộp kiểm. Quy trình cũ bởi thế quá phức hợp và Google đã bổ sung một phương pháp chèn checkbox bắt đầu trên Google Trang tính đơn giản và dễ dàng hơn siêu nhiều. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn chúng ta cách chèn checkbox vào một trong những ô trong bảng tính Google Sheets (Google Trang tính).

Cách chèn hộp kiểm trên trang nhất google Trang tính

Đăng nhập vào Google Drive với mở bảng tính Google Sheets mà bạn muốn chèn checkbox.Chọn ô hy vọng chèn hộp kiểm. Chúng ta cũng có thể tạo trước danh sách công việc cần làm kế tiếp chèn checkbox bằng cách chọn cột trống liền kề.Vào menu Insert > Tick box (hoặc vào Chèn > Hộp kiểm)


Bạn hoàn toàn có thể sao chép các hộp kiểm này hoặc kéo để tạo phiên bản sao như thể kéo công thức.Để gỡ vứt hộp kiểm này cũng tương đối đơn giản, chỉ việc chọn checkbox buộc phải bỏ và nhấn Delete.

Bạn hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm size của những hộp kiểm này bằng phương pháp thay đổi form size phông chữ trên thanh công cụ. Google Trang tính cũng cho phép bạn chuyển các giá trị thiết lập cấu hình với những hộp kiểm. Ví dụ: một vỏ hộp kiểm được chọn sẽ được gán quý hiếm TRUE trong khi hộp ko được chọn rất có thể có giá trị là FALSE.

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Để Căn Hộ Vận Hành Tốt Trên Airbnb, Host Airbnb Là Gì

Làm quá trình sau để đúng đắn giá trị vỏ hộp kiểm với cái giá trị cấu hình thiết lập mà các bạn muốn:Chọn ô cất hộp kiểm cần biến đổi giá trị.Trên Toolbar vào phần Data > Data validation (hay Dữ liệu > Xác thực dữ liệu)


Chọn phần Use custom cell values (Sử dụng quý giá ô tùy chỉnh). Nhập giá trị tùy biến của doanh nghiệp vào ô Ticked (Đã chọn) và Unticked (Đã bỏ chọn).

Nhấn Save (Lưu).

Vậy là xong, bạn đã hiểu phương pháp chèn hộp kiểm vào bảng tính của chính mình rồi. Việc thực hiện hộp kiểm này đã là công cụ đơn giản và dễ dàng nhưng khỏe khoắn để kiểm soát quá trình hàng ngày của bạn, hoặc nó cũng rất có thể được áp dụng cho nhiều mục đích khác như lọc biểu đồ cùng bảng tổng hợp.


*