Thế là chúng tôi đã xa nhau được một năm rồi đấy.

Bạn đang xem: Thư gửi người yêu đi lính

Thời gian trôi nhanh quá! Em vẫn tồn tại nhớ như in loại ngày anh lên đường nhập ngũ. Thời gian ấy, em cứ khóc sụt sùi, còn anh thì vỗ vai em an ủi: “Không sao đâu cô bé! Anh đã đi mạnh tốt và tiếp tục viết thư về cho em”.

Không trúng tuyển vào học viện chuyên nghành Hải quân, anh đăng kí đi nhiệm vụ quân sự. Cất nỗi bi đát về một mong mơ dang dở, anh bảo em: “Vào quân ngũ anh sẽ thời cơ để rèn giũa mình. Em hóng nhé, nhất quyết anh sẽ kết thúc tốt ước mơ đổi mới chiến sĩ bấy lâu nay của mình.” Ôi, chũm mà cái ngày chia ly ấy đang qua thật nhanh. Hôm nay, quan sát thấy các chàng trai cũng căn nguyên làm nghĩa vụ, em lại nhớ anh vô cùng! Cứ như thể em nhận thấy anh – một nam giới trai tuấn tú, nước domain authority rám nắng cùng thú vui vô tư giữa hàng ngàn thanh niên bây giờ tập kết. Em vẫn nhớ dịp thấy anh đóng góp quân phục chỉnh tề, nghiêm túc, em hốt nhiên thấy anh đáng yêu và dễ thương và thú vui hẳn lên. Rồi em bỗng dưng nghĩ “Anh nam nhi này quả xứng làm điểm tựa cho tương lai của mình!”

Ngày hôm nay, lễ ra quân diễn ra cũng vui, hừng hực khí thế chẳng yếu gì ngày anh lên đường. Các bạn hữu lãnh đạo vào Ban chỉ huy Quân sự địa phương đang đến tận nơi để hợp tác từng đại trượng phu tân binh, động viên và vỗ vai thân ái, khiến cho các anh mặc dù sắp buộc phải xa người thân, xuất hành làm nhiệm vụ mà vẫn nở rạng những nụ cười tươi tắn. Nhịn nhường như, ai ai cũng cảm thấy bản thân được rượu cồn viên, tiếp sức lúc khoác lên mình greed color áo lính.

Xem thêm: Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu ? Thủ Tục, Hồ Sơ & Các Bước Đăng Ký Mã Số Mã Vạch

Bồi hồi và rưng rưng lạ. Em còn nhận thấy cả cô em nào này cũng giống em ngày ấy, bẽn lẽn nép vào vai người yêu, dặn dò đủ thứ.

Anh biết không, em luôn giữ hầu hết bức thư anh giữ hộ về mang lại em vô cùng cẩn thận. Những khi tham gia học bài xong, em hay lôi nó ra hiểu lại. Em đột phát chỉ ra nét chữ của anh dường như cứng cáp hơn. Em cảm giác được hơi nóng và sự mạnh mẽ tỏa ra từ phần đông dòng chữ chân phương của tình nhân mình, cứ như thể anh vẫn ở sát em vậy! với em còn tưởng tượng ra anh thân thao trường nắng gió tập bắn nhau thế nào, tập ném lựu đạn ra sao, hình hình ảnh anh đeo cha lô hành quân, đứng gác và đào công sự nắm nào nữa. Hình ảnh anh bộ đội cụ hồ nước là anh thật đẹp mắt và lung linh trong em!

Vậy là chỉ với gần 1 năm nữa thôi, anh vẫn về. Em đã lại được nhận thấy anh với loại dáng trẻ trung và tràn đầy năng lượng thoăn thoắt có tác dụng mọi việc trong gia đình. Với vui nhất là được anh đèo đi chơi, dạo bước quanh phố phường, thăm thú những di tích đẹp của quê mình. Em rất mong đợi ngày ấy!

Em xong bút nhé! Thư sau em đã viết nhiều năm hơn. Chúc anh yêu tập luyện thật tốt, luôn đứng đầu trong lực lượng và xứng đáng là người đàn ông em thương yêu nhất!